Món này chị em nên làm 1 hũ để trong tủ lạnh ăn dần, những hôm nào lười nấu ăn, chỉ cần có vài quả trứng lòng đào ngâm tương ăn với cơm nóng cũng ngon hết sẩy.
Nguyên liệu
- 4 quả trứng gà
- 20g hành tây băm nhỏ
- 20g hành lá băm nhỏ
- Gia vị: 3 thìa nước tương (45ml), 3 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1/2 thìa tỏi xay, 1/2 thìa ớt đỏ, 2 thìa mè rang.
Cách thực hiện:
- Đun sôi nước trong nồi, cho trứng lấy từ tủ lạnh vào đun lửa vừa trong 6 phút 30 giây.
- Vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh để nguội, bóc vỏ, lau khô.
- Cho hành tây, hành lá và gia vị vào bát trộn đều.
- Xếp trứng vào hộp, đổ hỗn hợp gia vị vào, bảo quản trong tủ lạnh nửa ngày tới 1 ngày là ăn được.