Chị dâu vừa sinh tôi biết ngay không phải cháu mình nhưng lời giải thích của anh trai mới khiến tôi sốc

Nắng - Ngày 12/02/2024 18:00 PM (GMT+7)

Anh trai tôi vốn chịu khó lại thương vợ nên chẳng cần mẹ nhắc. Có điều từ ngày chị dâu bầu, tôi để ý anh trai hay uống rượu nhiều hơn.

Chị dâu tôi hiền lành, chịu khó. Anh trai tôi cũng là người đàn ông tử tế. Sau cưới anh chị ấy ở chung nhà với bố mẹ tôi khoảng 2 năm, mọi người đều vui vẻ hòa thuận.

Có điều họ không kế hoạch gì mà vẫn không thấy bầu bí, bố mẹ tôi sốt ruột lắm. Bà mong cháu nội nên suốt ngày giục con dâu đi khám rồi đưa chị đi cắt thuốc khắp nơi.

Thực ra là bà lo cho anh chị ấy nhưng vì mong ngóng cháu nội quá nên cũng tự nhiên thành tạo áp lực cho con dâu. Mấy lần anh chị đưa nhau đi khám, kết quả bảo cả 2 đều bình thường, mẹ tôi lại thở dài:

“Bình thường mà sao vẫn chưa đẻ được. Chắc chắn phải có vấn đề gì… mẹ không tin mấy cái kết quả ấy”.

Mẹ tôi mong có cháu bế quá nên cũng vô tình tạo áp lực cho con dâu. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi mong có cháu bế quá nên cũng vô tình tạo áp lực cho con dâu. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi sống dưới quê, suy nghĩ của bà cũng hơi cổ hủ. Thấy con dâu không mãi chưa có bầu, bà lại nghĩ vấn đề nằm ở chị ấy nên cũng hay bóng gió than thở. Sau anh trai tôi đành đưa vợ ra ngoài ở riêng.

2 anh chị cũng phải mất thêm 3 năm nữa mới có bầu. Lúc biết tin con dâu có thai, bố mẹ tôi mừng lắm. Vì anh chị ở gần, không ngày nào bà không mua chim gà hầm mang sang để dâu tẩm bổ. Cứ nhìn thấy con trai là bà dặn:

“Vợ có bầu đừng bắt nó làm việc nặng nhọc mà ảnh hưởng tới cái thai”.

Anh trai tôi vốn chịu khó lại thương vợ nên chẳng cần mẹ nhắc. Có điều từ ngày chị dâu bầu, tôi để ý anh trai hay uống rượu nhiều hơn. Thi thoảng sang nhà chơi, tôi lại bắt gặp anh lặng lẽ ngồi trong quán rượu đầu phố, có hôm thì say về nôn khắp nhà. Tôi mắng anh rằng vợ bầu mà cứ say khướt như thế vừa ảnh hưởng vợ, vừa ảnh hưởng con nhưng anh gạt tay bảo:

“Có phải con anh đâu… anh làm gì có con…”.

Khi ấy tôi nghe cũng hơi bất ngờ nhưng nghĩ chắc ông này say nên nói bậy. Chị dâu nghe thế tỏ rõ vẻ luống cuống nhưng lại cười trừ:

“Anh cô dạo này ăn nói lung tung thế đó”.

Lúc tỉnh rượu, anh lại tỏ ra như không vẫn yêu chiều chăm vợ. Hôm chị dâu đẻ, tôi vào chăm cháu thay bà nội. Nhìn thằng bé tôi đã sững người bởi chẳng có nét gì giống với bên nội. Nhà tôi không ai mắt 1 mí, da mọi người đều đen thì con chị đẻ ra mắt 1 mí, da trắng hồng.

Nhìn thằng bé tôi đã sững người bởi chẳng có nét gì giống với bên nội (Ảnh minh họa).

Nhìn thằng bé tôi đã sững người bởi chẳng có nét gì giống với bên nội (Ảnh minh họa).

Thấy lạ tôi bảo với anh trai sự ngờ vực của mình, nào ngờ anh ấy nắm chặt tay em gái giọng nghẹn ngào:

“Anh biết… không phải lỗi ở chị dâu. Là anh không có khả năng làm cha nên buộc lòng phải để vợ đi xin con người ta. Chỉ cần là con cô ấy đẻ ra, anh sẽ coi như con ruột, đứa trẻ sẽ là dòng giống nhà mình”.

Tôi sững sờ trước những gì anh trai nói nhưng hiểu anh chị cũng là đường cùng mới phải làm cách đó. Anh trai tôi bị vô sinh, không có tinh trùng, chữa chạy nhiều năm không được nên anh đành để vợ xin con người khác. Sợ bố mẹ, gia đình biết sẽ nghĩ ngợi nên anh giấu kín không cho ai hay. Càng nghĩ tôi càng buồn cho anh, buồn cho bố mẹ cũng thương cả chị dâu tôi nữa.

Biểu hiện cụ thể của tình trạng vô sinh không có tinh trùng

Để có thể đánh giá xem mình có bị vô sinh không có tinh trùng hay không thì cách chính xác nhất vẫn là đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ tại phòng khám chuyên khoa. Thế nhưng bạn vẫn có thể tự để ý một vài các dấu hiệu cảnh báo của tình trạng vô tinh như sau:

- Tinh dịch có dấu hiệu không bình thường: một người đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh thì tinh dịch sẽ màu trắng đục và hơi đặc khi mới xuất ra ngoài, tiếp xúc với không khí khoảng 5 phút thì nó sẽ hóa lỏng và chuyển dần thành trong suốt. Nếu tinh dịch của bạn bị vón cục hay có màu ngà hoặc loãng hẳn thì bạn nên đi kiểm tra ngay.

- Các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục nam giới cũng có thể gây nên tình trạng vô tinh. Nếu bạn có các bệnh như viêm nhiễm tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt hoặc tinh hoàn bị teo bất thường thì đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo rất rõ ràng. Ngoài ra nếu bạn từng bị các bệnh lý này và đã chữa dứt điểm nhưng bạn vẫn có thể phải đối mặt với tình trạng vô tinh do các bệnh này có khả năng gây nên các biến chứng.

Chị dâu vừa sinh tôi biết ngay không phải cháu mình nhưng lời giải thích của anh trai mới khiến tôi sốc - 3

Giáp Tết chồng vẫn nhờ vợ bầu nấu 5 nồi lẩu gà đãi bạn, tôi nấu thế này khiến chồng tái mặt
Chồng cứ làu bàu tôi làm mất mặt anh với các bạn nhưng tôi cố tình làm vậy cho chừa đi.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu