Đinh ninh mang thai đôi, mẹ choáng váng khi lên bàn đẻ thường hết bé này đến bé khác

Ngày 28/05/2020 12:08 PM (GMT+7)

Nhiều lần siêu âm, bà mẹ này luôn được thông báo đang mang bầu đôi nhưng không ngờ số lượng lớn hơn nhiều.

Bên cạnh sự vui mừng, hạnh phúc thì không thể phủ nhận hành trình mang thai, sinh nở cũng khiến người phụ nữ phải chịu nhiều vất vả, mệt mỏi. Chính vì vậy mà không ít chị em "ngưỡng mộ" nhưng bà mẹ mang bầu đôi hay bầu ba vì chỉ "đẻ một lần là xong nhiệm vụ". Nếu như vậy có lẽ bà mẹ dưới đây sẽ càng khiến chị em trầm trồ khi có đến 10 đứa con mà chỉ cần... 3 lần đẻ. 

Đó là Sofiat Mutesi (37 tuổi, sống tại Ugandan). Trước khi mang bầu lần 3, Sofiat đã có 5 con với một cặp sinh đôi và một bộ sinh 3. Đến lần mang bầu này, Sofiat đi siêu âm và được bác sĩ thông báo là đang mang bầu đôi.

Vậy nhưng đến ngày sinh nở, Sofiat đã nhận một tin tức bất ngờ. Sau khi chuyển dạ đột ngột và buộc phải sinh một bé trai tại nhà, Sofiat mới được đưa đến bệnh viện. 

Đinh ninh mang thai đôi, mẹ choáng váng khi lên bàn đẻ thường hết bé này đến bé khác - 1

Cả thai kỳ, Sofitat đều được thông báo đang mang thai đôi.

Tại bệnh viện, cô tiếp tục sinh một bé trai khác nhưng đó chưa phải là kết thúc. Các bác sĩ ngạc nhiên vì trong bụng Sofiat vẫn còn em bé đang được đẩy ra. Họ tiếp tục đỡ đẻ hết bé này đến bé khác và kết quả là Sofiat có tổng cộng 5 đứa trẻ.

"Cô ấy đã sinh thường và 5 đứa trẻ đều ổn, cân nặng hơn 1kg, sức khỏe tốt và không có bất kỳ khiếm khuyết nào. 3 giờ sau sinh, chúng được bú mẹ và không cần chăm sóc đặc biệt. Người mẹ cũng khỏe mạnh, sau khi được cầm máu, cô ấy hoàn toàn tỉnh táo và cho con bú được", nữ hộ sinh Maureen Babine tại bệnh viện Nsinze chia sẻ.

Đinh ninh mang thai đôi, mẹ choáng váng khi lên bàn đẻ thường hết bé này đến bé khác - 3

Kết quả, bà mẹ này đã sinh ra 5 đứa trẻ bằng phương pháp sinh thường.

Sự xuất hiện của 5 đứa trẻ không chỉ khiến bà mẹ mà cả gia đình đều rất ngạc nhiên kèm theo hoang mang. Với 10 đứa con, họ cũng gặp nhiều khó khăn về kinh tế và đang kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng. 

Những nguy hiểm khi mang bầu đa thai 

Bà mẹ 37 tuổi này đã may mắn có những lần mang bầu đôi, bầu 3 và cả bầu 5 suôn sẻ và sinh con khỏe mạnh. Tuy vậy thực tế, việc mang bầu đa thai tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho cả mẹ và bé, bao gồm: 

- Sinh non: Là bé ra đời trước 37 tuần. Có khoảng 50% bà mẹ mang 2 thai và 90% bà mẹ mang 3 thai sẽ sinh non. Số tuần bé ở trong bụng mẹ càng ít nếu số thai càng nhiều. Trẻ sinh non dễ bệnh tật, khiếm khuyết về thể chất và tâm thần càng nhiều nếu sinh ra càng sớm, và nếu quá non, có thể không sống được.

- Đái tháo đường thai kỳ: Nguy cơ mắc bệnh này tăng cao hơn so với bà mẹ mang đơn thai.

- Tăng huyết áp - tiền sản giật cũng tăng hơn.

- Thai chậm tăng trưởng: 25% trường hợp song thai và 60% trường hợp 3 thai, bé sinh ra nhỏ hơn so với bé đơn thai cùng tuổi thai.

- Truyền máu song thai: Có thể do vấn đề của bánh nhau, của bệnh lý hay của truyền máu song thai.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dinh-ninh-mang-thai-doi-me-choang-vang-khi-len-ban...

Nữ đại gia vô sinh bỗng có con trai trên trời rơi xuống, đem đi giám định mới ngỡ ngàng
Nữ đại gia 43 tuổi rất bất ngờ khi nhận được cuộc điện thoại của người lạ thông báo cô có con trai ruột đã 8 tháng tuổi.
Theo Minh An (Dịch từ Daily Monitor) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu