Mẹ mang bầu 5 tự nhiên cực hiếm, đến ngày sinh bác sĩ thấy "sai sai" khi đếm số thai

Ngày 22/05/2019 10:08 AM (GMT+7)

Trước khi sinh, cả gia đình và bác sĩ đều tin rằng bà mẹ này mang thai 5 nhưng đến ngày sinh thì điều bất ngờ đã xuất hiện.

Ngày 20/5 vừa qua, một bà mẹ người Ba Lan đã gây sốc cho cả gia đình và bác sĩ khi bất ngờ sinh ra 6 đứa trẻ. 

Trước đó, khi mang bầu lần 2, Klaudia Marzec (29 tuổi, sống tại Krakow, Ba Lan) và chồng đã rất ngạc nhiên khi phát hiện mình "mang thai 5". Trong tất cả những buổi siêu âm, các bác sĩ cũng xác định có 5 thai và đã lên kế hoạch sẵn sàng cho ca mổ đặc biệt này. 

Klaudia phải sinh ở tuần 29 của thai kỳ vì áp lực của bộ đa thai quá lớn. Và bất ngờ đã xảy ra sau khi bác sĩ lấy 5 đứa trẻ ra và chuẩn bị bóc nhau thai thì phát hiện vẫn còn một em bé nữa trong bụng. Như vậy, Klaudia đã mang thai 6 tự nhiên chứ không phải thai 5. May mắn thay, các bác sĩ đã lập tức bổ sung nhân sự để chăm sóc cho em bé bất ngờ. Tuyệt vời hơn, em bé này đã có một khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng đầy ấm áp ôm lấy mẹ trước khi bác sĩ đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. 

me mang bau 5 tu nhien cuc hiem, den ngay sinh bac si thay "sai sai" khi dem so thai - 1

Bà mẹ vốn tưởng mang thai 5 lại bất ngờ sinh 6 em bé.

Các bé có cân nặng từ 890g đến 1,3kg, bao gồm 2 bé trai và 4 bé gái.  Theo bác sĩ Klaudia Marzec, làm việc tại bệnh viện Đại học Krakow, các bé chào đời trong tình trạng tốt một cách đáng ngạc nhiên đối với bộ sinh 6. Tuy nhiên, hệ thống hô hấp, thần kinh và tiêu hóa của các bé đều non nớt nên cần được chăm sóc y tế đặc biệt ở bệnh viện.

Chia sẻ cảm xúc sau ca sinh, mẹ của 6 em bé cho biết: "Thật bất ngờ, chúng tôi chỉ mong đợi một nhóm 5 bé nhưng cuối cùng lại được đón tới 6 đứa trẻ. Lúc đầu tôi rất sốc nhưng sau khi sinh, tôi có cơ hội chạm vào 1 trong các bé nên niềm hạnh phúc lập tức tràn đến". 

me mang bau 5 tu nhien cuc hiem, den ngay sinh bac si thay "sai sai" khi dem so thai - 2

Các bé có sức khỏe ổn định và đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Ca sinh 6 của Klaudia cũng được xác nhận là ca sinh 6 thành công đầu tiên ở Ba Lan. Tỉ lệ mang bộ đa thai như thế này cũng cực kỳ hiếm, chỉ khoảng 1/4,7 tỉ. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Reuters) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu