Nhấp ngụm nhỏ một loại thức uống trong đám cưới, mẹ bầu 7 tháng đau đớn mất con

Thùy Dương. Ngày 11/07/2021 09:30 AM (GMT+7)

Chỉ vì muốn người bác vui lòng, bố chồng đã bảo mẹ bầu này nhấp một ngụm nhỏ, kết quả là không giữ được đứa trẻ nữa.

Kể từ lần khám thai đầu tiên, mẹ bầu nào cũng được bác sĩ dặn dò về những việc nên tránh, những món không nên ăn để đảm bảo an toàn cho cả thai phụ lẫn em bé. Trong đó, rượu bia và thuốc lá là hai thứ mà bác sĩ khuyên các mẹ bầu nên tránh xa trước và trong khi mang thai. Bởi vì nó có tác động lớn đến sức khỏe và sự an toàn của mẹ và con.

Giao Giao là mẹ bầu 23 tuổi sống ở Hà Nam (Trung Quốc). Mang thai con đầu lòng mà lại là con trai nên gia đình nhà chồng cô rất vui, họ chăm sóc cho mẹ bầu này từng li từng tí. Cách đây không lâu, một người họ hàng tổ chức đám cưới, bố chồng Giao Giao hào hứng nên cho phép con dâu đang mang thai ở tháng thứ 7 đi cùng.

Trong bữa tiệc, ông phấn khởi khoe với mọi người về việc sắp có cháu nội trai. Ai nấy vui mừng gửi lời chúc mẹ tròn con vuông đến Giao Giao, thậm chí có một người bác còn nổi hứng muốn dùng rượu chúc mừng cô. Dù đã từ chối, nhưng bác cứ ép hoài, bố chồng Giao Giao đành bảo con nhấp một ngụm cho bác vui lòng. Vài phút sau, mẹ bầu cảm thấy mặt nóng bừng, cơ thể khó chịu nên đã bảo chồng đưa mình về nhà trước.

Nhấp ngụm nhỏ một loại thức uống trong đám cưới, mẹ bầu 7 tháng đau đớn mất con - 1

Sau khi uống một ngụm rượu nhỏ, Giao Giao đột nhiên cảm thấy trong người khó chịu nên đi bảo chồng đưa về nhà nghỉ (Ảnh minh họa)

Có lẽ do tác dụng của rượu mà Giao Giao vẫn cảm thấy khó chịu nên nằm yên trên giường suốt ngày hôm sau. Song, đến ngày thứ 2, cô đột nhiên phát hiện con mình không cử động nữa. Cô liền bảo ông xã chở ngay đến bệnh viện kiểm tra, rồi "chết sững” khi nghe bác sĩ thông báo: "Thai chết lưu".

Giao Giao đau đớn hỏi bác sĩ nguyên nhân vì sao con đang rất khỏe mạnh đột nhiên lại bị chết lưu, sau khi hỏi han vài thông tin, bác sĩ cho biết có thể chính tại rượu mà cô uống vào 2 ngày trước là nguyên nhân, vì mẹ uống rượu cũng không khác gì cho thai nhi uống rượu. Bác sĩ cũng lớn tiếng trách móc gia đình thai phụ đã quá thiếu hiểu biết để xảy ra sự việc đau lòng này.

Theo lời bác sĩ giải thích, bia rượu rất có hại đối với sức khỏe và sự phát triển thai nhi, mẹ bầu uống rượu sẽ có thể gây ra 3 tình huống nguy hiểm sau đây: 

1. Tổn thương não của thai nhi

Rượu bia có thể làm tê liệt thần kinh của con người, do đó, sau khi phụ nữ mang thai uống rượu sẽ khiến nồng độ cồn trong máu tăng lên nhanh chóng. Và dù chỉ uống một ngụm nhỏ, rượu cũng sẽ truyền sang thai nhi thông qua hệ tuần hoàn máu.

Trong khi đó, não bộ của thai nhi đang trong thời kỳ phát triển và chưa hoàn thiện nên hệ thần kinh rất dễ bị tổn thương. Nếu mẹ bầu uống rượu thường xuyên sẽ gây những tổn thương não không thể phục hồi, làm cho thai nhi chậm phát triển trí tuệ.

Nhấp ngụm nhỏ một loại thức uống trong đám cưới, mẹ bầu 7 tháng đau đớn mất con - 3

Mẹ bầu uống rượu cũng không khác gì cho thai nhi uống rượu, vì thế nếu không muốn con bị dị tật hay tổn thương não, bạn nên biết cách từ chối (Ảnh minh họa)

2. Dị tật thai nhi

Nếu phụ nữ mang thai uống rượu trong 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối thai kỳ, chất cồn này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi thông qua nhau thai. Đặc biệt, nếu lúc đó các bộ phận cơ thể cũng như các cơ quan nội tạng của thai nhi chưa hình thành thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng thai nhi bị dị tật.

3. Thai chết lưu

Tuy rằng thai nhi được nước ối bảo vệ, nhưng các bé vẫn nếm được mùi vị của mọi loại thức ăn, nước uống mà mẹ bầu dung nạp. Vì thế, khi mẹ uống rượu là đồng nghĩa với việc em bé cũng uống rượu. Việc này khiến bé rất khó chịu và việc này có thể khiến tim thai ngừng đập từ đó thai chết lưu.

Theo bác sĩ, dù muốn hay không thì các mẹ bầu vẫn không nên uống rượu bia dù chỉ một ngụm nhỏ. Và nếu có ai mời thì hãy nhất quyết từ chối để đảm bảo sức khỏe của cả bản thân và thai nhi. Ngoài ra, mẹ bầu nên ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi khoa học, tập thể dục thường xuyên để có một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhap-ngum-nho-mot-loai-thuc-uong-trong-dam-cuoi-me-ba...

Đưa vợ đi khám thai con đầu, chồng tái mặt nghe bác sĩ hỏi: Đứa đầu là trai hay gái?
Hai vợ chồng đều là tình đầu của nhau, nên khi nghe bác sĩ hỏi vậy, anh đã tái xanh mặt quay qua nhìn vợ.

Tin tức mẹ bầu

Theo Thùy Dương. (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu