Nữ thần gym tăng cân "khủng" khi mang thai, sau sinh đầy quyến rũ

Ngày 20/02/2021 16:16 PM (GMT+7)

Gắn bó với thể hình gần 1 thập kỷ, Ted Roxy (Phùng Phương Thúy) tự tin với vẻ đẹp khác biệt của mình.

Ted Roxy (tên thật Phùng Phương Thúy) sinh năm 1990 nổi bật với vẻ ngoài xinh đẹp cùng thân hình săn chắc như đá tảng. Trái ngược với quan điểm của nhiều người về vẻ đẹp chuẩn là "mình hạc xương mai", Ted Roxy theo đuổi mẫu hình có phần "dị biệt". Bên cạnh đó, dù đã làm mẹ nhưng người đẹp vẫn lấy lại được đường cong "sóng thần".

Nhân dịp năm mới Tân Sửu, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Ted Roxy về hành trình đến với thể hình cũng như nghe cô bật mí những bí quyết xây dựng vóc dáng, đặc biệt là trong dịp Tết.

Nữ thần gym tăng cân amp;#34;khủngamp;#34; khi mang thai, sau sinh đầy quyến rũ - 1

- Là một gymer chuyên nghiệp, cơ duyên nào đã đưa chị đến với thể hình? Tại sao chị chọn tập gym mà không phải bộ môn nào khác?

Vốn dĩ từ bé tôi đã thích thể thao. 10 tuổi mê các kiểu hoạt động mạnh như võ, đá banh, chạy bộ. Tính cách mạnh mẽ nên lúc nào cũng muốn mình có sức mạnh để không ai có thể bắt nạt. Tôi xin gia đình cho đi học võ còn không cho vì thấy con gái gì mà khoẻ nên sợ.

- Khó khăn và thuận lợi của chị khi đến với gym là gì? Tính đến hiện tại chị đã theo gym được bao lâu? Có khi nào chị muốn từ bỏ con đường mình đã chọn?

Tôi theo môn thể hình được 9 năm nhưng để gọi là nghiêm túc thì mới 5 năm. Mấy năm đầu tôi cũng chỉ tập chơi để có rãnh bụng và săn chắc. Tôi chỉ tiếc sao mình không biết đến gym sớm hơn nữa chứ không bao giờ nản trong việc tập gym cả.

Nữ thần gym tăng cân amp;#34;khủngamp;#34; khi mang thai, sau sinh đầy quyến rũ - 3

- Người ta vẫn gọi chị là "hot girl phòng gym" hay "gymer có vòng 3 khủng nhất Việt Nam" chị có suy nghĩ gì về những biệt danh này. Nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng chị có cảm thấy áp lực không?

9 năm nay tôi vẫn thường xuyên nghe mọi người gọi như thế. Nghe thích mà vì toàn biệt danh đẹp. Để có được vòng 3 của cơ bắp to đẹp săn chắc khó lắm nên nhiều người kể cả tập lâu năm cũng có người đặt túi mông vì để lên siêu vòng 3 không dễ nên có biệt danh vậy tôi vui chứ.

Nữ thần gym tăng cân amp;#34;khủngamp;#34; khi mang thai, sau sinh đầy quyến rũ - 4

- Không giống những "người đẹp phòng gym" khác, chị xây dựng hình thể có phần cơ bắp, trái ngược quan điểm "liễu yếu đào tơ". Tại sao chị lại chọn mẫu hình vóc dáng này?

Khác với các bạn, tôi chọn thể hình có phần hơi cơ bắp đơn giản vì tôi thích khoẻ mạnh và săn chắc mà để tập được thì cũng khó lắm do cần cộng nhiều yếu tố như cơ địa, sức mạnh, điều kiện.

Gu châu Á thì thích thon thả tôi lại thích đàn bà Nam Mỹ. Để đạt được cơ bắp cực kì khó với một người phụ nữ, vì hormones estrogen tạo mỡ chứ không phải có cơ bắp sẵn như hormones testosterone của đàn ông. Thể hình là môn đòi hỏi sự kiên trì vì nó vẽ hình thể theo thời gian xây dựng. 

Và quan trọng mục tiêu của người tập muốn khắc nét theo kiểu thể hình nào. Rồi do form của mỗi nguời sẽ tạo ra hình thể.

Nữ thần gym tăng cân amp;#34;khủngamp;#34; khi mang thai, sau sinh đầy quyến rũ - 5

- Đã bao giờ chị phải nghe những lời nói mang tính "sát thương" về vóc dáng như "nam tính", "thiếu nữ tính", "vẻ đẹp đàn ông"? Chị cảm thấy sao khi phải nghe nhận xét như thế này?

Tôi biết thân hình như mình không phù hợp với người Á Đông. Trước khi thay đổi cơ thể, tôi có vóc dáng thon thả, đường cong sẵn và da trắng. Tôi đã phải tôi luyện bao nhiêu mồ hôi, tập có khi ói chỉ để có được như hiện tại. 

Mình không thể sống muốn tất cả thích mình được. Như tôi nói ở trên là thích kiểu phụ nữ Nam Mỹ từ bé. Nhiều người chê bai cũng có và những lời nói mang tính sát thương cũng nhiều vì mạng xã hội mà.

Tôi chưa bao giờ để tâm đến người khác nói gì mình hay nhìn mình như thế nào cả. Mình không phải là robot để làm theo người này hay phải theo ý người kia được. Theo tôi, điểm đẹp nhất của phụ nữ chính là sự tự tin mà phụ nữ sẽ tự tin lúc họ biết điều họ muốn và có được.

Nữ thần gym tăng cân amp;#34;khủngamp;#34; khi mang thai, sau sinh đầy quyến rũ - 6

- Được biết, chị đã từng trải qua sinh nở nhưng thân hình hiện tại vẫn săn chắc, thon gọn. Bí quyết nào giúp chị lấy lại vóc dáng sau sinh?

Thời gian mang thai tôi tăng 24 kg, tổng cân nặng là 85kg. Tôi to tới mức ai cũng nghĩ tôi sẽ không bao giờ lấy lại dáng. Nhiều trang báo còn gọi tôi là hoá khổng lồ. Riêng tôi thì không sợ gì cả vì tôi hiểu được cơ thể mình, tôi muốn tăng cân là tăng và muốn giảm là sẽ giảm rất nhanh. Với người đầy kiến thức học được tôi không hề lo lắng.

- Sau khi sinh nở, chị có gặp khó khăn gì trong việc quay trở lại với thể hình không? Mong chị tiết lộ chiều cao, cân nặng và số đo hiện tại của bản thân?

Thời gian tôi gần sinh với trông em bé thì tôi nghỉ tập khoảng 1 năm mới quay lại. Lúc quay lại với cơ thể vừa nặng và như người mới đi tập nên ngày nào tôi cũng đau nhức và ói hết. Hiện tại, tôi cao 1m60 nặng 65kg. So đo ba vòng lần lượt là 96 - 64 - 104 cm.

Nữ thần gym tăng cân amp;#34;khủngamp;#34; khi mang thai, sau sinh đầy quyến rũ - 7

- Chị nghĩ sao về quan điểm nên để con cái cứng cáp mới giảm cân của các "mẹ bỉm sữa" hiện tại?

Thật sự là nên để con cứng cáp rồi mới lấy lại vóc dáng là thật. Vì nếu cho bé bú cơ thể chúng ta cần ăn uống đủ các loại, ăn nhiều và ngủ đủ thì cơ thể mới có sữa cho bé bú. Còn nếu như bạn không cho bé bú rồi có người chăm bé thì cứ sinh sau 3 tháng là bạn có thể tập rồi ăn kiêng để lấy lại vóc dáng.

- Không biết có điểm nào chị chưa hài lòng với vóc dáng của bản thân? Chị có ý định xây dựng hình thể tốt hơn trong tương lai như thế nào?

Với vóc dáng hiện tại là tôi đã đạt được mục tiêu tôi muốn nên tôi không muốn thay đổi gì trên cơ thể nữa. Bây giờ tôi tập giữ người ở mức độ này. 

Nữ thần gym tăng cân amp;#34;khủngamp;#34; khi mang thai, sau sinh đầy quyến rũ - 8

- Để duy trì hình thể như hiện tại, chị đã áp dụng chế độ luyện tập như thế nào. Mong chị ví dụ cụ thể về lịch luyện tập một tuần của bản thân?

Để giữ cơ thể hiện tại tôi vẫn giữ chế độ tập không tăng thêm tạ. Lịch tập của tôi bây giờ vẫn chia từng nhóm cơ ra để tập cho mỗi buổi, 1 tuần 6 buổi. 1 buổi tôi tập 5 bài. Ví dụ, thứ hai tập lưng, thứ ba tập đùi trước, thứ tư tập vai, thứ năm tập đùi sau, thứ bảy tập tay và bụng.

- Song song với chế độ luyện tập là chế độ ăn uống. Chị đã áp dụng thực đơn như thế nào? Theo chị chế độ ăn kiêng thông thường khác với chế độ ăn kiêng của người tập gym ra sao?

Chế độ ăn thì tôi vẫn giữ đúng lượng protein hằng ngày, bây giờ tôi không siết cân nên có thể ăn thoải mái các thức ăn bên ngoài. Khi nào có kế hoạch cho người nét lại thì tôi phải ăn theo chế độ khắt khe để siết cân xuống vài tháng. Cứ thả lỏng vài tháng rồi nghiêm khắc vài tháng. Chế độ ăn dành cho mỗi người khác nhau. Vì còn tuỳ vào cân nặng chiều cao, năng lượng tập và mục tiêu của người hướng tới.

Nữ thần gym tăng cân amp;#34;khủngamp;#34; khi mang thai, sau sinh đầy quyến rũ - 9

- Sắp tới là Tết Nguyên Đán, không ít người lo lắng mình sẽ tăng cân. Vậy mẹo giảm cân trong dịp Tết của chị là gì?

Tôi nghĩ Tết Nguyên Đán là những ngày chúng ta nên thả lỏng để vui vẻ với gia đình và bạn bè, phòng tập thì đóng cửa nên ai cũng sẽ tăng cân nhiều vì các thức ăn Tết. Nhưng nếu mình sợ lên cân thì cứ ăn kiêng dầu mỡ, tinh bột, ăn nhạt lại. Sau ăn 2 tiếng mình có thể cardio để đốt mỡ.

- Trong năm 2020 chị đã thực hiện được những gì trong kế hoạch. Chị có dự định gì về gym trong tương lai không? Cuối cùng, mong chị gửi lời chúc mừng năm mới tới quý độc giả.

Tôi mong thế giới hết dịch để mọi người được bình an. Tôi và em bé sẽ sang Canada định cư rồi sang đó tôi đi học thêm về kiến thức thể hình để có bằng cấp rồi làm huấn luyện viên ở đất nước mới. 

Cuối cùng, tôi cảm ơn độc giả của đã quan tâm đến tôi. Chúc quý báo năm mới vui vẻ và luôn thành công.

Nữ thần gym tăng cân amp;#34;khủngamp;#34; khi mang thai, sau sinh đầy quyến rũ - 10

Cảm ơn Ted Roxy về cuộc trò chuyện!

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giam-can/nu-than-gym-co-vong-3-khung-nhat-viet-nam-khong-lo-khi-...

Lấy chồng Mỹ hơn 21 tuổi, 8X Việt ngậm ngùi vì chồng không ngủ cùng suốt 3 năm sau sinh
3 năm kể từ khi sinh con gái đầu lòng, vợ chồng chị Nguyên không ngủ với nhau. Đây cũng là vấn đề khiến chị buồn và rơi vào căng thẳng sau sinh.
Theo Hồng Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Sau sinh