Vô sinh nên chấp nhận lấy trai nghèo không có sính lễ, 6 năm sau tôi được ở biệt thự 20 tỷ

Thảo Nguyên - Ngày 01/01/2024 11:30 AM (GMT+7)

Có lẽ người ta nói đúng, hôn nhân đừng quá cầu mong tiền tài, vật chất, chỉ cần tìm được người thương yêu mình thật lòng là đủ.

Tôi sinh ra trong gia đình nghèo, bố mẹ chỉ đi làm thuê quanh năm cho người ta. Dưới tôi còn 2 đứa em nữa nên sau khi học xong cấp 3, tôi không dám thi đại học mà đi làm ở một công ty tổ chức sự kiện. Dần dần, nhờ ham học hỏi, tôi đã trải nghiệm những vị trí lễ tân và nhân viên tổ chức sự kiện của công ty. Từ ngày đi làm, tôi cũng trợ giúp cho bố mẹ 1 khoản nuôi các em ăn học, cuộc sống vì vậy cũng đỡ khó khăn hơn.

Một ngày đến nhà bạn chơi thì tôi gặp Hoàng ở đó. Hoàng đến từ Long An và ra Hà Nội làm. Thấy tôi nhanh nhẹn, năng động, hoạt bát nên Hoàng rất có ấn tượng. Anh còn nhờ tôi  tổ chức một sự kiện nhỏ của công ty anh. Sau khi sự kiện thành công, 2 chúng tôi thường xuyên kết nối, trò chuyện với nhau.

Dù tôi không có tử cung sau tai nạn, anh vẫn muốn cầu hôn. (Ảnh minh họa)

Dù tôi không có tử cung sau tai nạn, anh vẫn muốn cầu hôn. (Ảnh minh họa)

Tôi biết Hoàng có ý định muốn tiến tới với tôi nhưng lúc đó tôi chưa có tình cảm gì đặc biệt với anh nên còn giả bộ ngó lơ. Khi đã thân thiết, Hoàng cũng kể về gia cảnh của mình. Anh nói nhà anh ở Long An rất nghèo, chính vì lẽ đó anh luôn cố gắng trong học tập và công việc. Anh đã lên chức trưởng đại diện khu vực phía Bắc và được cử làm ở chi nhánh Hà Nội.

Ít lâu sau thì 1 biến cố xảy đến, tôi bị tai nạn thập tử nhất sinh trên đường đi làm về. Vụ tai nạn đã khiến tôi bị chấn thương nặng, vỡ xương chậu, ảnh hưởng tử cung nên phải cắt đi. Vì thế tôi trở thành cô gái vô sinh ngay từ khi còn trẻ. Điều này cũng có nghĩa tôi không thể làm mẹ, mang thai tự nhiên được như nhiều cô gái bình thường khác.

Dù tôi bị như vậy nhưng Hoàng vẫn luôn ở bên chăm sóc cho rất tận tình, chẳng ngại cầu hôn tôi. Thấy tấm chân tình của anh, tôi cũng rung động đồng ý. Ngày 2 đứa cưới nhau, tôi phải thuyết phục bố mẹ mãi mới đồng ý để anh không phải chuẩn bị sính lễ vì đường xá xa xôi, phần vì bố mẹ anh nghèo  không có tiền vàng cho con dâu. Mặc dù vậy tôi vẫn không chạnh lòng, chỉ cần 2 đứa sống hạnh phúc với nhau là đủ.

Sau đám cưới, vợ chồng tôi tập trung lo kinh tế gia đình. Cả hai đã mua được nhà chung cư sau 2 năm kết hôn với trị giá 3,7 tỷ. 3 năm sau, chúng tôi tiếp tục đổi được nhà biệt thự trị giá 20 tỷ và có cuộc sống ổn định, nhiều người mơ ước bằng chính nỗ lực làm việc và đầu tư bên ngoài đúng hướng.

Từ khi có nhà, có kinh tế dư dả, chồng tôi đau đáu làm mọi biện pháp để cho vợ có thể được làm mẹ như bao phụ nữ khác. Nhưng bác sĩ nói, trường hợp không có tử cung gây vô sinh như tôi hiện trên thế giới chưa có nơi nào ghép tử cung, vì vậy nếu có nhu cầu sinh sản, tôi vẫn có thể le lói hy vọng nếu như chức năng buồng trứng bình thường để từ đó vợ chồng có thể làm thụ tinh trong ống nghiệm và nhờ người khác mang thai hộ.

Nếu như chức năng buồng trứng bình thường để từ đó vợ chồng có thể làm thụ tinh trong ống nghiệm và nhờ người khác mang thai hộ. (Ảnh minh họa)

Nếu như chức năng buồng trứng bình thường để từ đó vợ chồng có thể làm thụ tinh trong ống nghiệm và nhờ người khác mang thai hộ. (Ảnh minh họa)

Những ngày này, chồng thường đưa tôi đến chỗ những bạn bè người quen của anh làm bác sĩ sản khoa tại các bệnh viện lớn để thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết. May mắn, đến đâu bác sĩ cũng kết luận buồng trứng 2 bên bình thường về kích thước và chức năng nên vẫn còn hy vọng làm mẹ. Điều này khiến cả 2 chúng tôi vui mừng nhưng cũng rất lo lắng, không biết ai sẽ được phép mang thai hộ cho vợ chồng hiếm muộn như tôi đây?

Ai sẽ được phép mang thai hộ cho vợ chồng không có con?

Tại khoản 22 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình có định nghĩa về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Đó là việc một phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại giúp mang thai cho cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai, sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Việc mang thai bằng việc lấy noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng để thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào tử cung của người phụ nữ tự nguyện mang thai để người này mang thai và sinh con.

Tại Điều 95 Luật Hôn nhân và Gia đình có quy định về điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Cụ thể, việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản.

Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau đây: Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền, về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản; vợ chồng đang không có con chung; đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Đối với người được nhờ mang thai hộ, phải là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ; người mang thai hộ đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần.

Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng…

Như vậy, nếu bạn muốn nhờ người mang thai hộ thì phải đáp ứng những điều kiện trên. Đồng thời, hiện nay pháp luật cấm hành vi mang thai hộ vì mục đích thương mại và nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định hiện hành.

Vô sinh nên chấp nhận lấy trai nghèo không có sính lễ, 6 năm sau tôi được ở biệt thự 20 tỷ - 3

Chồng vô sinh đòi ra tòa bằng được, vừa ly hôn 7 ngày thì mất, nhận di chúc mà tôi ứa nước mắt
Mỗi lần nghĩ đến chồng là tôi lại trào nước mắt thương và giận bản thân. Anh luôn nghĩ cho vợ còn tôi chỉ ích kỷ nghĩ cho bản thân mình.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu