Cách học tiếng Anh đơn giản của cậu bé 5 tuổi đọc vanh vách 47 quốc kì thế giới

Ngày 23/11/2017 10:00 AM (GMT+7)

Mới 5 tuổi song Quang Bình đã có thể nhận biết và đọc quốc kỳ của gần 50 quốc gia bằng tiếng Anh.

Cà phê sáng VTV nói về Quang Bình

Khán giả cả nước hẳn còn nhớ cậu bé 5 tuổi Quang Bình, tham gia chương trình “Mặt trời bé con” phát sóng số đầu tiên vào ngày 9/9. Không chỉ khiến người xem trầm trồ thán phục khi nhận biết đầy đủ 47 quốc kỳ của 47 quốc gia trên thế giới, Quang Bình còn khiến MC dẫn chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm phải “toát mồ hôi” khi liên tục đưa ra những lí luận siêu dễ thương.

Sau khi chương trình lên sóng, tên tuổi và tài năng của Quang Bình được nhiều người biết đến. Đồng thời, nhiều bậc cha mẹ cũng tỏ ra tò mò muốn tìm hiểu về phương pháp dạy tiếng Anh cho con mà bố mẹ Quang Bình áp dụng.

cach hoc tieng anh don gian cua cau be 5 tuoi doc vanh vach 47 quoc ki the gioi - 1

MC Lại Văn Sâm từng “toát mồ hôi” khi lên sóng số đầu tiên Mặt trời bé con có sự tham gia của bé Quang Bình

Ít ai biết rằng, cả bố và mẹ của cậu bé “thần đồng” này đều không có nền tảng tiếng Anh tốt. Nhưng con đường mà anh Dương – bố của bé Quang Bình lựa chọn để cho con bắt đầu hành trình học ngoại ngữ lại đơn giản đến không ngờ.

"Khoảng lúc cháu hơn 2 tuổi, vô tình nghe anh trai đọc tiếng Anh, Quang Bình đã bắt chước và học theo rất nhanh", anh Dương chia sẻ về lần đầu Quang Bình tiếp cận với tiếng Anh.

cach hoc tieng anh don gian cua cau be 5 tuoi doc vanh vach 47 quoc ki the gioi - 2

Bố mẹ Quang Bình lựa chọn cho bé một phương pháp tiếng Anh tại nhà hiệu quả thông qua ứng dụng Monkey Stories

Từ khi biết về khả năng của con trai mình, anh Dương đã tìm tòi nhiều cách để Quang Bình phát triển hết tài năng. Nhưng do không được học tiếng Anh bài bản, lại ở xa trung tâm nên gia đình gặp nhiều khó khăn.

"Tôi bắt đầu đi tìm hiểu các phương pháp học từ trên mạng Internet. Sau nhiều lần chọn lựa, cuối cùng tôi quyết định cho Bean (tên ở nhà của Quang Bình) thử sức với Monkey Junior và Monkey Stories – hai chương trình học của một nhà khởi nghiệp trẻ sau khi đọc được những thông tin về những giải thưởng mà doanh nghiệp họ đạt được”

Ban đầu như nhiều bạn nhỏ khác, Quang Bình tỏ ra thích thú và coi các chương trình học đơn thuần chỉ như một trò chơi trên điện thoại di động. Sau đó nhờ việc nâng dần cấp độ ngôn ngữ và lựa chọn đúng nội dung yêu thích, cậu bé tiếp thu kiến thức rất nhanh và hiệu quả.

“Vì khả năng tiếng Anh của tôi không quá tốt, nên tôi vừa dạy vừa học cùng con. Sau một thời gian ngắn, khả năng tiếng Anh của Quang Bình đã hơn tôi rất nhiều", anh Dương cho biết thêm.

cach hoc tieng anh don gian cua cau be 5 tuoi doc vanh vach 47 quoc ki the gioi - 3

Việc học tiếng Anh của Quang Bình tốt ít thời gian mà lại rất vui vẻ nhờ Monkey Stories

Không chỉ thích học ngoại ngữ, bé Quang Bình còn chơi rất tốt cờ vua và cờ tướng. Trong tương lai Quang Bình đặt mục tiêu biết 8 thứ tiếng.

Hãy cùng chờ đợi “thần đồng” Quang Bình xuất hiện trở lại trên sóng truyền hình một ngày không xa trong một chương trình tài năng nhí khác nhé.

Monkey Stories là ứng dụng học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác cho trẻ từ 2 đến 15 tuổi. Ứng dụng được nghiên cứu, phát triển bởi nhóm chuyên gia ngôn ngữ và tác giả viết truyện tranh thiếu nhi từ Mỹ.

Với kho truyện tương tác mới lạ, lên đến hơn 500 truyện, việc học tiếng Anh của trẻ sẽ trở nên thú vị và dễ tiếp thu. Monkey Stories giúp trẻ phát âm chuẩn bản xứ, phát triển kỹ năng đọc và sử dụng từ vựng linh hoạt trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm Monkey Stories.

(Theo Khám phá).