Con mải chơi game để gia sư riêng phải đợi, vợ trẻ của Minh Nhựa phạt nặng, đọc dòng chữ cậu bé viết ai cũng thương

Chi Chi - Ngày 23/02/2024 09:33 AM (GMT+7)

Cậu quý tử nhiều lần mắc lỗi và Nga Phạm luôn có những hình phạt khác nhau để con không tổn thương mà nhận ra được sai lầm.

Đa phần trẻ thường ham chơi hơn học tập. Đó là lý do vì sao nhiều đứa trẻ sẵn sàng trốn học, nói dối bố mẹ để có thể đi chơi mà không phải học. Hoặc cũng có đứa trẻ dù biết những quy định mà bố mẹ đặt ra nếu không hoàn thành việc học sẽ phải đối mặt với những gì nhưng do quá mải chơi nên lơ là. Mới đây, Nga Phạm - bà xã đại gia Minh Nhựa đã chia sẻ một tình huống của con trai có vấn đề tương tự và đã bị cô thẳng tay phạt.

Cụ thể, bà mẹ 2 con đăng tải hình ảnh chụp tờ giấy chép phạt của con trai cùng dòng chú thích "Chép 20 tờ nha con trai. Này thì chơi game làm cô giáo đợi". Qua đó có thể thấy cậu bé có lẽ vì quá mải chơi ván game nên khi đến giờ học thêm với cô giáo gia sư tại nhà nhưng vẫn không dừng và khiến cô giáo phải đứng chờ.

Con mải chơi game để gia sư riêng phải đợi, vợ trẻ của Minh Nhựa phạt nặng, đọc dòng chữ cậu bé viết ai cũng thương - 1

Con mải chơi game để gia sư riêng phải đợi, vợ trẻ của Minh Nhựa phạt nặng, đọc dòng chữ cậu bé viết ai cũng thương - 2

Sự việc đã được báo cáo lại với mẹ Nga Phạm nên ngay lập tức, bà mẹ phải tìm cách phạt để con trai biết được lỗi lầm. Những dòng chữ mà con trai Minh Nhựa chép phạt trên giấy thực sự khiến nhiều bậc phụ huynh thấy yêu thương cậu bé hơn bởi quả thật con trai Minh Nhựa đã rất chân thành hiểu được việc phải tôn trọng thầy cô.

Theo đó, cậu quý tử nhà đại gia phải chép dòng chữ "Con luôn tôn trọng người thầy của mình. Con biết tôn trọng người và yêu quý thời gian của thầy cô. Con sẽ là người con ngoan trò giỏi nghe lời thầy cô và ba mẹ".

Cách phạt con của mẹ bỉm vừa nhẹ nhàng nhưng cũng vừa khiến cậu bé "đủ mệt" để thấy được hậu quả của việc bản thân đã quá mải chơi, lơ là việc học và không coi trọng thời gian của cô giáo. Chắc chắn với cách phạt sâu sắc này của mẹ, con trai đại gia Minh Nhựa sẽ ghi nhớ và không dám phạm phải sai lầm tương tự trong những lần sau.

Con mải chơi game để gia sư riêng phải đợi, vợ trẻ của Minh Nhựa phạt nặng, đọc dòng chữ cậu bé viết ai cũng thương - 3

Con mải chơi game để gia sư riêng phải đợi, vợ trẻ của Minh Nhựa phạt nặng, đọc dòng chữ cậu bé viết ai cũng thương - 4

Được biết tiểu thư Sài thành Nga Phạm là phu nhân nhà hào môn nhưng cô rất chú trọng việc tự nuôi dạy 2 con vừa mềm vừa cứng rắn. Trước đó, bà mẹ 2 con cũng được nhiều người khen ngợi khi có cách phạt con khác biệt nhưng ý nghĩa vô cùng.

Có lần quý tử nhà Minh Nhựa đã phạm lỗi trốn tập thể dục buổi sáng. Người mẹ không dùng đòn roi trách phạt mà yêu cầu bé quỳ lạy 100 cái. Vợ xinh đẹp của Minh Nhựa chia sẻ: “Tôi đã thử hỏi: “Con đã nhận ra lỗi sai chưa?” và đây là cách con tôi nhận hình phạt 100 lạy ngay lúc này trước bàn thờ Phật và tổ tiên. Là con trai càng phải có gia quy rõ ràng”.

Con mải chơi game để gia sư riêng phải đợi, vợ trẻ của Minh Nhựa phạt nặng, đọc dòng chữ cậu bé viết ai cũng thương - 5

Ngoài cách phạt con chép những câu từ ý nghĩa hay quỳ lạy Phật, các bậc cha mẹ cũng có thể áp dụng 1 số cách phạt con nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả cao dưới đây:

Con mải chơi game để gia sư riêng phải đợi, vợ trẻ của Minh Nhựa phạt nặng, đọc dòng chữ cậu bé viết ai cũng thương - 6

Phạt trẻ đứng, ngồi

Nếu trẻ không nghe lời và thường xuyên mắc lỗi, cha mẹ có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt thể chất nhất định, chẳng hạn như đứng, ngồi. Tìm một góc ở nhà và khoanh vùng đó là khu vực “trừng phạt” khi trẻ mắc lỗi, cha mẹ có thể yêu cầu trẻ tự phản ánh lỗi của mình trong phạm vi nhỏ này.

Mẹ lưu ý rằng thời gian trừng phạt không được quá lâu, và không được nói chuyện với trẻ trong thời gian trừng phạt. Sau khi phạt xong, cha mẹ nên nói cho trẻ biết lý do mình bị phạt để trẻ hiểu mình sai ở đâu và nên làm gì để sửa đổi trong tương lai.

Con mải chơi game để gia sư riêng phải đợi, vợ trẻ của Minh Nhựa phạt nặng, đọc dòng chữ cậu bé viết ai cũng thương - 7

Tịch thu đồ ăn vặt

Đối với trẻ em, tịch thu đồ ăn vặt là một phương pháp trừng phạt rất "tàn nhẫn. Phương pháp này có thể ngăn chặn việc trẻ em ăn quá nhiều đồ ăn vặt và giáo dục trẻ hiệu quả hơn là trừng phạt thể xác.

Mẹ cũng có thể áp dụng hình phạt này khi bé không đánh răng, kén ăn, vứt đồ linh tinh... Cha mẹ nên áp dụng hình thức phạt này để con hiểu rằng, khi con không hoàn thành nhiệm vụ và trách nhiệm của mình, thì con cũng không được phép làm những điều mình thích. Hãy phạt cho đến khi nào con có ý thức hoàn thành công việc của mình.

Con mải chơi game để gia sư riêng phải đợi, vợ trẻ của Minh Nhựa phạt nặng, đọc dòng chữ cậu bé viết ai cũng thương - 8

Để trẻ làm việc nhà

Làm việc nhà là một cách tốt để trừng phạt trẻ, không những không làm tổn thương đến lòng tự trọng của trẻ mà còn rèn luyện khả năng tự chăm sóc bản thân của trẻ. Sau khi trẻ làm sai điều gì đó, cha mẹ có thể yêu cầu trẻ làm một số công việc nhà mà trẻ không thích như rửa bát, lau sàn, v.v.

Cha mẹ phải nói rõ với con rằng lý do để con làm việc nhà là để trừng phạt những sai lầm của con. Đồng thời cũng không quên nhắc nhở trẻ khi làm việc nhà phải chú ý đến sự an toàn của trẻ, nếu trẻ thực sự không làm được thì nên dừng lại kịp thời để tránh tai nạn.

Con mải chơi game để gia sư riêng phải đợi, vợ trẻ của Minh Nhựa phạt nặng, đọc dòng chữ cậu bé viết ai cũng thương - 9

Hình phạt cô tấm

Khi trẻ phạm lỗi, việc áp dụng những hình phạt hài hước, vui vẻ là cách tốt nhất để giải tỏa không khí căng thẳng, giúp cân bằng tình thế. Trong vô vàn những hình phạt cho trẻ nhỏ thì đây có lẽ là cách phạt khá thú vị.

Mỗi lần bé phạm lỗi, cha mẹ hãy để con “hóa thân” thành cô Tấm xưa bằng cách trộn lẫn 2 thứ đậu với nhau, sau đó yêu cầu trẻ phải tách riêng từng loại cho đến khi hoàn thành xong việc thì mới được ăn cơm hoặc xem TV. Nghe có vẻ lạ, nhưng thực chất hình phạt này mang tính giáo dục rất cao giúp các bé rèn luyện tính nhẫn nại.

Con mải chơi game để gia sư riêng phải đợi, vợ trẻ của Minh Nhựa phạt nặng, đọc dòng chữ cậu bé viết ai cũng thương - 10

Hình phạt cô Tấm

Khi trẻ phạm lỗi, việc áp dụng những hình phạt hài hước, vui vẻ là cách tốt nhất để giải tỏa không khí căng thẳng, giúp cân bằng tình thế. Trong vô vàn những hình phạt cho trẻ nhỏ thì đây có lẽ là cách phạt khá thú vị.

Mỗi lần bé phạm lỗi, cha mẹ hãy để con “hóa thân” thành cô Tấm xưa bằng cách trộn lẫn 2 thứ đậu với nhau, sau đó yêu cầu trẻ phải tách riêng từng loại cho đến khi hoàn thành xong việc thì mới được ăn cơm hoặc xem TV. Nghe có vẻ lạ, nhưng thực chất hình phạt này mang tính giáo dục rất cao giúp các bé rèn luyện tính nhẫn nại.

Tiểu thư Sài thành là vợ chính thức của Minh Nhựa, khóc thét khi xem tranh con trai đại gia vẽ mình khác xa thực tế
Vợ Minh Nhựa nổi tiếng xinh đẹp với làn da trắng nõn, vóc dáng thon gọn nhưng khi được con trai phác thảo thì không còn nhận ra.

Cuộc sống Hot Mom

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con vâng lời