Đoạn tin nhắn đặc biệt giữa Cường Đôla và Subeo thể hiện cách dạy con tuổi dậy thì quá khéo của nam đại gia BĐS

Chi Chi - Ngày 29/01/2024 09:06 AM (GMT+7)

Bận rộn với nhiều công việc nhưng Cường Đôla vẫn quá khéo léo trong cách nuôi dạy con trai tuổi dậy thì.

Lắng nghe, quan tâm và yêu thương trẻ ở lứa tuổi dậy thì là điều đặc biệt quan trọng mà các bậc cha mẹ cần nhớ thực hiện mỗi ngày bởi theo cách này, những thay đổi tâm sinh lý của trẻ dậy thì sẽ được tháo gỡ một cách dễ dàng và đúng đắn nhất. Trẻ vừa gần gũi cha mẹ lại có thể dễ dàng thổ lộ những tâm tư của mình.

Đây cũng là cách mà doanh nhân trẻ Cường Đôla đang cố gắng thực hiện mỗi ngày với cậu con trai lớn Subeo ở lứa tuổi dậy thì 14. Điều này được tiết lộ quan một đoạn tin nhắn giữa hai bố con được nam doanh nhân chia sẻ cách đây ít giờ, thu hút sự chú ý và lời khen ngợi của mọi người.

Đoạn tin nhắn đặc biệt giữa Cường Đôla và Subeo thể hiện cách dạy con tuổi dậy thì quá khéo của nam đại gia BĐS - 1

Cụ thể, trên trang cá nhân của ông bố 3 con, Cường Đôla đăng tải đoạn tin nhắn mà anh đã nhắn với bé Subeo. Ông bố dành lời chúc tới con trai có một cuối tuần thật vui vẻ, bên cạnh đó cũng không quên nhắn "Cần gì thì gọi ba nha con trai yêu". Đáp lại lời nhắn nhủ của ba, Subeo ngay lập tức đồng ý. Tuy nhiên cậu bé có vẻ đã quên mất quy ước chung của hai ba con mỗi khi trò chuyện với nhau nên Cường Đôla đành phải nhắc lại "Lại quên nói yêu ba rồi" và được Subeo phản hồi "I Love You (Tạm dịch: Con yêu bố)". Và ông bố 3 con Cường Đôla cũng nói lời yêu dành cho con trai.

Qua đoạn hội thoại có thể nói Cường Đôla là một ông bố rất khéo léo trong cách nuôi dạy, gần gũi con trai lứa tuổi dậy thì. Anh dùng cách trò chuyện thân mật với con mỗi ngày, nhắc nhở con cần sẻ chia mọi chuyện với bố, bên cạnh đó là không ngừng nói yêu con, biến điều này trở thành quy ước chung giữa bố và con trai để cậu bé vừa cảm nhận được tình yêu thương của bố, vừa biết cách thổ lộ tình yêu của mình dành cho người khác. Quả thực không phải ai cũng biết những "chiêu thức" khéo léo này khi có con bước vào lứa tuổi dậy thì.

Được biết Cường Đôla lâu nay luôn được khen ngợi là ông bố "quốc dân" khi dành nhiều thời gian cho các con dù công việc vô cùng bận rộn. Đặc biệt với cậu con trai riêng Subeo, anh quan tâm cậu nhóc từ những điều nhỏ nhặt nhất, từ khi cậu bé còn nhỏ cho đến thời điểm hiện tại 14 tuổi vẫn chưa bao giờ để Subeo lạc lõng.

Đoạn tin nhắn đặc biệt giữa Cường Đôla và Subeo thể hiện cách dạy con tuổi dậy thì quá khéo của nam đại gia BĐS - 2

Đoạn tin nhắn đặc biệt giữa Cường Đôla và Subeo thể hiện cách dạy con tuổi dậy thì quá khéo của nam đại gia BĐS - 3

Đoạn tin nhắn đặc biệt giữa Cường Đôla và Subeo thể hiện cách dạy con tuổi dậy thì quá khéo của nam đại gia BĐS - 4

Đoạn tin nhắn đặc biệt giữa Cường Đôla và Subeo thể hiện cách dạy con tuổi dậy thì quá khéo của nam đại gia BĐS - 5

Đoạn tin nhắn đặc biệt giữa Cường Đôla và Subeo thể hiện cách dạy con tuổi dậy thì quá khéo của nam đại gia BĐS - 6

Dù đã có gia đình mới của mình nhưng Cường Đôla luôn nhớ và cố gắng kéo con vào tất cả các hoạt động của gia đình như sinh nhật, lễ Tết,... Bên cạnh đó, tất cả các ngày kỉ niệm của Subeo Cường Đôla đều hiện diện bên cạnh. Thậm chí bao năm qua, ông bố trẻ vẫn luôn là người đi họp phụ huynh ở trường của con trai để nắm bắt tình hình học tập cũng như tu dưỡng đạo đức của bé. Hay các hoạt động thể dục thể thao của con ở trường, Cường Đôla sẵn sàng nghỉ việc để đến cổ vũ bé...

Subeo ở lứa tuổi dậy thì, Cường Đôla đồng hành như một người cha nhưng cũng như một người bạn để con trai có thể yên tâm sẻ chia tất cả những tâm tư thầm kín.

Trên thực tế để làm được những điều như Cường Đôla làm cho con trai không phải khó nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng chú ý, có thời gian để làm cùng con. Đó là lý do vì sao nhiều trẻ ở lứa tuổi dậy thì bỗng dưng xa cách bố mẹ dần và gặp nhiều rắc rối ở giai đoạn này. Vì vậy, có nhiều cách bố mẹ có thể thể hiện tình yêu, sự quan tâm với con mỗi ngày ngoài việc nói yêu con như Cường Đôla, để trẻ cảm thấy được quan tâm trong chính gia đình của mình. Dưới đây là một vài gợi ý:

Đoạn tin nhắn đặc biệt giữa Cường Đôla và Subeo thể hiện cách dạy con tuổi dậy thì quá khéo của nam đại gia BĐS - 7

Thường xuyên nói yêu con

Hãy nói những lời "Bố mẹ yêu con" thường xuyên, đây là cụm từ có sức mạnh rất lớn, bởi nó chứa đựng những tình yêu thương rất lớn.

Khi được nghe nhiều lời nói yêu thương của bố mẹ, trẻ cũng sẽ biết yêu thương, đồng cảm, thân thiện hơn. Nhờ vậy, con có khả năng mở rộng mối quan hệ, giao tiếp tốt, được nhiều người yêu mến.

Đồng thời, lời yêu thương giúp trẻ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, thêm bình an và hạnh phúc, vững vàng tâm lý hơn, thấy an toàn và tự tin hơn.

Đoạn tin nhắn đặc biệt giữa Cường Đôla và Subeo thể hiện cách dạy con tuổi dậy thì quá khéo của nam đại gia BĐS - 8

Lắng nghe câu chuyện của con

Chúng ta đều biết, không có gì thể hiện sự quan tâm đến con cái bằng việc lắng nghe những câu chuyện hàng ngày của trẻ.

Những câu chuyện của con sẽ cho bạn biết thêm nhiều về con, tình cảm và sở thích của con, giúp bố mẹ hiểu thêm nhiều về con.

Hãy để trẻ nhớ rằng bố mẹ luôn nhìn vào mắt con và cười với con. Đối với một người mẹ quan tâm đến con, điều đó có nghĩa là gấp máy tính lại, bỏ điện thoại xuống và dành thời gian cho con.

Đoạn tin nhắn đặc biệt giữa Cường Đôla và Subeo thể hiện cách dạy con tuổi dậy thì quá khéo của nam đại gia BĐS - 9

Đưa con đi ngủ vào buổi tối

Theo các chuyên gia tâm lý học, khoảng thời gian trước khi bé đi ngủ là “khoảng thời gian vàng” để bố mẹ có thể thật sự trở nên gần gũi hơn với con. Vì đây là lúc bé có nhu cầu gần gũi hơn với ba mẹ, bé sẽ thích được vỗ về, được bố mẹ kể chuyện để có thể chìm vào giấc ngủ sâu hơn.

Vì vậy, hãy đưa con đi ngủ, nói lời tạm biệt, kéo chăn cho con và hôn trán con. Đây quả thực là những món quà vô giá đối với bố mẹ.

Đoạn tin nhắn đặc biệt giữa Cường Đôla và Subeo thể hiện cách dạy con tuổi dậy thì quá khéo của nam đại gia BĐS - 10

Cùng con du lịch, khám phá

Những đứa trẻ có cơ hội đi du lịch và khám phá thế giới cùng bố mẹ sẽ tự tin hơn. Bởi trẻ sẽ nhận thức được về những địa điểm khác, được gặp gỡ với nhiều người hơn và được phát triển nhiều kỹ năng xã hội hơn. Trẻ sẽ học được cách suy nghĩ sáng tạo hơn khi chúng được khám phá những cuộc phiêu lưu mới.

Collen Lanin, một cây viết du lịch đến từ Scottsdale, Arizona nói rằng các con cô đã không hề than vãn về chuyện đau chân khi đang chạy để kịp bắt chuyến bay hay tàu vào phút cuối. Trẻ cũng học được rằng nếu để lỡ chuyến đi, chúng có thể làm cả gia đình bị lỡ theo và lỡ cả chuyến du lịch.

Ngoài ra, việc cho trẻ đi du lịch cùng bố mẹ cũng giúp con học thêm về trách nhiệm tự sắp xếp hành lý cho chính mình, và thực hiện phần việc được giao trên đường đi. 

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trẻ tuổi dậy thì