Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh

Chi Chi - Ngày 30/01/2024 14:00 PM (GMT+7)

Các bé trai, bé gái nhà Mạnh Trường vừa học hành chăm ngoan lại có lối sống tự lập rất tốt.

Song hành với công việc thì vai trò của người bố trong gia đình là vô cùng quan trọng, đặc biệt là các vấn đề nuôi dạy con. Bởi với mỗi người sẽ có một tầm quan trọng khác nhau và cách dạy con của người bố sẽ mang lại nhiều lợi ích cũng như sự trưởng thành khác cho đứa trẻ so với người mẹ.

Diễn viên Mạnh Trường là ông bố hiếm hoi luôn làm tốt những vai trò này của mình và được nhiều người khen ngợi. Anh nổi tiếng với sự nghiệp diễn xuất, bên cạnh đó là khối tài sản kếch xù với hàng loạt các bất động sản hàng chục tỷ, tuy nhiên một vai trò ở Mạnh Trường được nhiều người yêu mến hơn đó chính là làm ông bố của 3 nhóc tỳ đáng yêu và cách anh đồng hành cùng bà xã Phương Phạm để nuôi dạy các con cũng vô cùng khéo léo.

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 1

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 2

Được biết, mặc dù bận rộn với công việc nhưng Mạnh Trường vẫn luôn sát sao việc dạy dỗ các con, hiểu các con. Anh từng tâm sự về con gái "Chíp còn là cô bé tình cảm, tinh ý và già dặn hơn so với lứa tuổi của con. Ngoài ra, Chíp còn rất tự lập" và nói về con trai Bon "quậy nhưng rất quyết tâm học".

Hiểu được các con như vậy, Mạnh Trường cũng có những phương hướng giáo dục phù hợp. Ví dụ với con gái Chip "yểu điệu, dễ thương" nhưng ông bố cho rằng con vẫn cần "tập thể dục thể thao. Đây chính là một yếu tố giúp hình thành nhân cách cho con, giúp con luôn khỏe mạnh. Con khỏe mạnh sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển và ngược lại. Ngoài ra, khi tham gia các hoạt động thể dục thể thao, Chip cũng nâng cao được tính kỷ luật, tinh thần và trách nhiệm trước tập thể, tác phong nhanh nhẹn, sự cố gắng, tính thật thà, trung thực,…".

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 3

Vì vậy anh đã cho con tích cực học bơi, chơi trượt ván... Hay tích cực rèn luyện nhiều kĩ năng sống cho con gái. "Nếu cứ để con sống trong môi trường quá đầy đủ, cái gì cũng được bố mẹ chăm lo hết, chỉ việc học thôi thì Chip mãi bé bỏng với tính cách nhõng nhẽo vậy.

Nhưng kể từ ngày được rèn luyện các kỹ năng sống, tôi thực sự thấy hạnh phúc vì con đã phát triển được thêm nhiều tính cách mới như mong đợi.

Thay vì thể hiện nhõng nhẽo bên ngoài, Chip trở thành cô bé với can đảm khiến chính tôi cũng không khỏi bất ngờ. Nếu không cho con đương đầu với thử thách thì tôi sẽ chẳng thể nhận ra tính cách tuyệt vời ấy ở con. Mãi mãi, con sẽ luôn sống ỷ lại vào bố mẹ".

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 4

Tương tự như bé Bon, mặc dù là con trai nên cũng rất quậy. Thế nên Mạnh Trường và bà xã Phương Phạm khéo léo uốn nắn con vào con đường học hành từ khi mới lên 4 tuổi. Mạnh Trường cho Bon tiếp cận tiếng Anh sớm hơn so với chị gái nhưng cũng không quá kỳ vọng. Ai ngờ cậu bé thực sự rất chú tâm đến học hành và đạt được những thành tích bố mẹ cũng phải bất ngờ.

Minh chứng cho thấy cách dạy con đúng đắn của Mạnh Trường là cả 3 con nhà nam diễn viên Chúng ta của 8 năm sau đều trưởng thành ngoan ngoãn và hiện đạt được những thành tích ấn tượng. Cô con gái đầu lòng Chip vừa xinh xắn, có thành tích học tập ở trường tốt và có năng khiếu về nghệ thuật.

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 5

Giống như chị gái Chip, bé Bon, con thứ 2 của Mạnh Trường cũng khôi ngô chẳng kém bố, bên cạnh đó là những thành tích học tập vô cùng xuất sắc. Hồi năm 2022, ông bố 3 con còn từng tự hào khoe "cu cậu xuất sắc ẵm giải Nhất “Diễn giả tương lai” tại Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Quốc tế".

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 6

Không chỉ học giỏi ở trường mà ngay khi ở nhà, các con của Mạnh Trường cũng được bố mẹ định hướng làm các công việc nhà một cách tự lập.

Một đoạn video thú vị mới đây được bà xã Mạnh Trường chia sẻ đã phần nào cho thấy được cách dạy con khéo léo của cặp bố mẹ giàu có. Theo đó khi Mạnh Trường đang chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa để đón Tết thì cả hai cậu con trai Bon và Bi đều hỗ trợ bố. Dù bé Bi còn quá nhỏ không giúp được nhiều nhưng cũng đã ý thức được việc dọn dẹp.

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 7

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 8

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 9

Bên cạnh đó, xuất hiện trong đoạn clip, chị Phương Phạm còn khoe chiếc bánh chưng vô cùng đẹp mắt do bé Bon tự tay gói tại trường, sau đó Bon mang về nhà để mời mọi người cùng thưởng thức. Qua đó mới thấy được các con của Mạnh Trường được bố mẹ dạy dỗ chỉn chu tới mức nào.

Như đã nói ở trên, để có được những thành quả tuyệt vời này từ các con không thể phủ nhận việc Mạnh Trường đã khéo léo dành nhiều thời gian để đồng hành cùng bà xã dạy dỗ các bé. Bởi vai trò dạy dỗ con của người cha như nam diễn viên hay bất kỳ ông bố nào trong gia đình là đặc biệt quan trọng.

Đặc biệt, các nghiên cứu cho thấy trẻ tiếp xúc thường xuyên với bố có xu hướng thông minh, tự tin và dễ thành công hơn, so với ông bà hay mẹ, nếu thường xuyên ở bên bố, trẻ sẽ có những lợi thế to lớn trong tương lai.

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 10

Trẻ có chỉ số IQ cao hơn

Nghiên cứu của Đại học Newcastle phát hiện ra rằng những người được ở cùng bố nhiều trong thời thơ ấu sẽ có chỉ số IQ cao hơn. Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 11.000 người Anh ở độ tuổi 50, và kết quả cho thấy dù bố có giỏi hay không thì việc sống cùng con cũng sẽ giúp trẻ thông minh và thành công hơn trong tương lai. 

Người đứng đầu cuộc nghiên cứu, tiến sĩ Daniel Nettle cho biết: "Dữ liệu cho thấy rằng việc bố và con có nhiều sự gắn kết với nhau từ thời thơ ấu sẽ giúp trẻ tạo ra lợi ích về mặt kỹ năng và khả năng phấn đấu cao khi trẻ trưởng thành".

Nghiên cứu từ Đại học Yale, Mỹ cũng cho thấy trẻ em được nuôi dưỡng bởi người bố có IQ cao vượt trội và có khả năng thành công hơn trong tương lai hơn.

Lý giải cho điều này là người mẹ thường muốn con cái nghe lời hơn, trong khi người bố lại muốn con mình có một tinh thần ham học hỏi, thích khám phá. Chẳng hạn như người bố sẽ không ngăn con mình tháo rời đồ chơi, thậm chí họ còn khuyến khích các con tháo lắp mọi thứ.

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 11

Trẻ can đảm, độc lập và tự tin hơn

Không chỉ có IQ cao hơn, những đứa trẻ được ở bên bố còn tự tin hơn rất nhiều. Thời gian trẻ ở bên bố càng nhiều, trẻ sẽ càng tự tin hơn khi lớn lên bởi sự quan tâm của bố giúp trẻ biết bản thân được đánh giá cao, từ đó càng tự tin hơn với mọi người.

Theo như một nghiên cứu vào năm 2006 của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho thấy: "Ngay từ khi được sinh ra, những đứa trẻ được bố quan tâm nhiều sẽ có được sự an toàn về tình cảm, tự tin khám phá môi trường xung quanh, trẻ sẽ có giao tiếp xã hội tốt hơn bạn bè. Đồng thời, những đứa trẻ này cũng ít gặp rắc rối ở nhà, trường học hay với hàng xóm".

Ông bà và mẹ thường có chiều hướng bảo bọc trẻ. Vì thấy các con còn nhỏ, nhìn thấy con đau hay chịu khó một chút lòng đã cảm thấy nhói đau, thấy các bé té ngã hay bị thương nhẹ cũng đã cuống cuồng lên, thậm chí khi trẻ phạm lỗi nhiều ông bà cũng cố gắng che giấu vì không muốn trẻ bị phạt.

Tuy nhiên, các ông bố lại khác, bản năng của một người bố thường hướng cho các con trải nghiệm. Khác với ông bà hay mẹ, các ông bố sẽ dạy con cách đứng lên sau khi té ngã hay sửa chữa lỗi lầm sau khi làm sai.

Thêm vào đó các ông bố cũng để con tự do phát triển và khuyến khích các con bước ra khỏi “vùng an toàn’ của mình, điều này sẽ giúp trẻ trở nên can đảm và không ngại khó khăn khi lớn lên.

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 12

Trẻ khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng việc thiếu vắng người bố trong cuộc sống sẽ khiến trẻ tăng nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm sau này. Theo đó, 5.000 người trẻ tuổi không sống chung cùng bố đã bị tổn hại telomeres - những mảnh DNA quan trọng bảo vệ tế bào.

Những người không được gặp bố thường xuyên do bố mẹ ly hôn thì độ dài của telomeres giảm 14%. Trong khi đó, nếu người bố mất sẽ làm telomeres của con giảm 16%. Telomeres rút ngắn có sự liên hệ với việc lão hóa sớm và ung thư.

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 13

Dạy con những kiến thức bổ ích

Nhà tâm lý học Liu Xinyue cho biết: "Các ông bố hiểu biết và có kinh nghiệm giáo dục nhiều hơn. Khi con còn nhỏ, những ông bố sẽ dạy con bằng cách kể cho trẻ nghe về nhiều thứ khác nhau, văn hóa, lịch sử và triết học."

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cũng cho thấy thường xuyên tiếp xúc với bố cũng giúp trẻ nhỏ hình thành những ý thức về bản thân và giới tính.

Đối với các bá gái, khi tiếp xúc với bố trẻ sẽ sớm hiểu định nghĩa về một người đàn ông là như thế nào thông qua những biểu hiện của bố mình. 

Trong khi đó với các bé trai, trẻ sẽ học hỏi từ bố mình cách duy trì một mái ấm gia đình là như thế nào, làm sao để giữ hôn nhân hạnh phúc. Do đó, những cậu bé thiếu tình thương của cha thường có tính cách khá yếu đuối và có phần "nữ tính" hơn.

Mặc dù người bố đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển về cả thể chất lẫn trí não của trẻ, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận hoàn toàn vai trò chăm sóc và nuôi dạy con cái của mẹ hay ông, bà. Bởi mỗi thế hệ sẽ có những phương pháp giáo dục trẻ khác nhau và đều có những tác động tiêu cực lẫn tích cực.

Vậy nên, để trẻ có thể lớn lên và phát triển thật toàn diện, trẻ vẫn cần sự quan tâm và yêu thương từ tất cả các thành viên trong gia đình.

Giàu có và nổi tiếng, diễn viên Mạnh Trường còn là ông bố 3 con hạnh phúc: Con gái giỏi nghệ thuật, con trai giải nhất tiếng Anh - 14

Mười khó Trường Giang tuổi 40 lên chức bố bỉm 2 con cùng Nhã Phương và những quan điểm dạy con ai cũng ngưỡng mộ
Trường Giang được nhiều người hâm mộ xứng danh là ông bố đảm nhất Vbiz vì chăm con cực khéo.

HAPPY DAD

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mạnh Trường