Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh

Chi Chi - Ngày 06/11/2022 06:00 AM (GMT+7)

Mạnh Trường đã mơ về tương lai được con trai dẫn đi du lịch khắp 5 Châu lục nhờ việc bé nói tiếng Anh rất giỏi.

Trong xã hội hội nhập như hiện nay thì việc trẻ thành thạo thêm một ngôn ngữ thứ hai ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ là điều vô cùng quan trọng và có lợi ích rất nhiều cho các bé trong tương lai. Đó là lý do vì sao hiện nay nhiều bố mẹ tích cực đầu tư cho con cái học thêm tiếng Anh để trẻ tự tin hơn về bản thân.

Nam diễn viên điển trai Mạnh Trường cũng vậy. Anh được đánh giá không chỉ là người đàn ông thành công trong sự nghiệp mà còn có tổ ấm hạnh phúc viên mãn với những đứa con vừa ngoan, xinh lại rất giỏi tiếng Anh. Được biết, con gái lớn của Mạnh Trường - bé Chip hiện tại 13 tuổi xinh xắn, học giỏi và đa tài thì cậu con trai thứ - bé Bon cũng không kém phần chị. Cậu nhóc được nhận xét dễ thương, xinh trai từ bé và rất giống bố.

Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh - 1

Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh - 2

Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh - 3

Mới đây, nam diễn viên Hương vị tình thân còn hạnh phúc khoe thành tích xuất sắc nhất mà Bon mới đạt cách đây không lâu tại một cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Cụ thể, nhờ chăm chỉ học hành mà Bon đạt giải nhất. Mạnh Trường thừa nhận con trai còn ít tuổi nhưng tài giỏi hơn bố ngày xưa. Anh tự hào nghĩ đến tương lai rộng mở của Bon.

"Thành tựu ngọt lịm của thanh niên Bon. 8 năm trước, cậu bé cất tiếng khóc chào đời. Vào khoảnh khắc bà xã lên cơn co thắt, đau dữ dội, Trường lo lắng, bồn chồn vô cùng vì Bon khó sinh hơn chị Chip nhiều lần. Thậm chí không ăn được, chỉ hút sữa cầm hơi. Chưa kể tới đêm, bà xã không tài nào ngủ được do tác dụng phụ của thuốc tê bủa vây khắp cơ thể.

Thế mà thoắt cái giờ đây thanh niên Bon đã trở thành niềm tự hào của cả gia đình khi cu cậu xuất sắc ẵm giải Nhất “Diễn giả tương lai” tại Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Quốc tế rồi cơ đấy. Nhớ hồi xưa bằng tầm tuổi Bon, bố còn đang nghịch ô tô đồ chơi đi rỉn rỉn cười đùa khắp xóm làng. Đúng là không uổng công 2 chúng tôi hết hơi chăm ông nên ông mới có cơ hội được hơn tôi…không thì ông chạy xa.

Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh - 4

Trông quậy vậy thôi chứ cũng quyết tâm học hành ghê phết. Để chuẩn bị cho cuộc thi hùng biện mà cả tháng nay, tối nào ông nhõi cũng luyện tập nói Tiếng Anh với chị Chip. Nhưng tự thấy phát âm có vẻ chưa chuẩn, tối trước khi ngủ vẫn phải “video call” với thầy để luyện thêm mới sợ. Dự là tương lai cả nhà sẽ được thanh niên Bon đưa đi khắp 5 Châu. Haizz…nhưng mấy ngày nay tổn thất nặng vì thưởng ông Bon hơi bị nhiều cua hoàng đế" - Ông bố hai con khoe.

Trước thành tích học tiếng Anh tốt của bé Bon, nhiều người gửi lời chúc mừng đến 2 bố con Mạnh Trường và bày tỏ sự ghen tỵ khi anh quả đúng là ông bố may mắn khi cô con gái thì xinh, ngoan, giỏi còn cậu con trai cũng không kém một chút nào.

Theo chia sẻ trước đó của Mạnh Trường thì bé Bon lúc lên 4 tuổi đã nói tiếng Anh rất trôi chảy. Anh cho con trai tiếp cận với tiếng Anh sớm hơn chị Chip ngày xưa và chỉ nghĩ rằng cho bé học để... vui chứ không kì vọng nhiều. Không ngờ cậu nhóc lại có thành tích tốt như hiện nay.

"Vợ chồng cho con học khá sớm, ở những trung tâm tốt nên 2 bé tiến bộ rất nhanh. Ngoài ra, mình cảm nhận 2 bé có năng khiếu học ngoại ngữ. Chíp học cách đây 2-3 năm, khoảng 7 tuổi còn Bon được học từ năm 4 tuổi.  

Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh - 5

Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh - 6

Mình cho Bon học chỉ nghĩ để cho vui, tiếp cận tiếng Anh như thói quen làm nền tảng sau này nhưng không ngờ Bon học nhanh và tiếp thu tốt. Đến lúc 2 chị em tự nói được với nhau cả 2 vợ chồng rất bất ngờ vì không nghĩ con nói được tốt như thế.

Vợ chồng mình không kèm cặp mà để cho các con học tự nhiên nhất có thể và bất ngờ khi con học hiệu quả đến vậy. Nếu bố mẹ nào muốn con có nền tảng ngoại ngữ tốt thì nên cho các con học sớm" - Mạnh Trường tâm sự.

Mẹ tự dạy bé tại nhà 6 cách nhớ từ mới tiếng Anh cực nhanh:

Các chuyên gia cho biết khi được 3-6 tuổi, các kỹ năng ngôn ngữ của trẻ sẽ phát triển rất mạnh mẽ. Vậy nên, đây là thời điểm vô cùng thích hợp để cha mẹ bắt đầu cho trẻ làm quen và học dần dần những từ vựng tiếng Anh phổ biến.

Dưới đây là 6 cách cực đơn giản cha mẹ có thể giúp trẻ trau dồi từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh - 7

Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh - 8

Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh - 9

Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh - 10

Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh - 11

Mạnh Trường làm bố viên mãn, con gái xinh xắn, con trai 8 tuổi giải nhất hùng biện tiếng Anh - 12

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mạnh Trường