Nữ gia sư con trai đại gia Đức Huy đăng quang Hoa hậu TG Việt Nam, chồng cũ Lệ Quyên chọn quá chuẩn

Hạ Mây Ngày 13/08/2022 14:43 PM (GMT+7)

Được biết, Tân Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã có thời gian kèm cặp con trai Lệ Quyên, dưới sự đề nghị của đại gia Đức Huy.

Đêm qua 12/8, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 gọi tên Huỳnh Nguyễn Mai Phương (sinh năm 1999, Đồng Nai) cho vị trí tân hoa hậu. 9X không chỉ sở hữu ngoại hình xuất sắc mà còn gây ấn tượng với học vấn khủng, khả năng ngoại ngữ đỉnh cao và màn ứng xử khéo léo. 

Mai Phương chính là nữ gia sư nổi tiếng, từng kèm cặp cho con trai Lệ Quyên. Nhìn vào thành tích ấn tượng cũng như ngôi vị Hoa hậu của người đẹp 9X, ai nấy đều xuýt xoa đại gia Đức Huy chọn cô giáo cho con trai quá chuẩn. Việc tìm gia sư cho trẻ cũng là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh hiện đại.

Nữ gia sư con trai đại gia Đức Huy đăng quang Hoa hậu TG Việt Nam, chồng cũ Lệ Quyên chọn quá chuẩn - 1

Nữ gia sư con trai đại gia Đức Huy đăng quang Hoa hậu TG Việt Nam, chồng cũ Lệ Quyên chọn quá chuẩn - 3

Tân Hoa hậu chính là gia sư của con trai Lệ Quyên và đại gia Đức Huy.

Được biết, đại gia Đức Huy quen biết Mai Phương khi cùng tham gia một chương trình nấu ăn thiện nguyện vào mùa dịch. Ấn tượng bởi thành tích học tập của Top 5 Hoa hậu Việt Nam thời điểm đó, ông bố doanh nhân đã ngỏ lời mời Mai Phương làm gia sư tiếng Anh cho con trai Kỳ Anh (sinh năm 2011).

Tân Hoa hậu từng tiết lộ: "Mai Phương có cơ hội làm việc cùng anh Đức Huy và tình cờ anh Huy cũng đang tìm một gia sư có kỹ năng tiếng Anh để dạy kèm cho con trai của anh. Đây cũng là công việc Phương làm thêm từ hồi sinh viên để kiếm thêm thu nhập".

Nữ gia sư con trai đại gia Đức Huy đăng quang Hoa hậu TG Việt Nam, chồng cũ Lệ Quyên chọn quá chuẩn - 4

Xét về cả kinh nghiệm lẫn kỹ năng, Mai Phương hoàn toàn là một vị gia sư hoàn hảo. Người đẹp đến từ Đồng Nai từng vào đội tuyển tiếng Anh ở trường cấp 3, đạt nhiều học bổng và các giải thưởng như giải Nhì và giải Ba cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh các năm 2015 và 2016. Năm lớp 11, Mai Phương đạt IELTS 6.5, đến nay Tân Hoa hậu đã có bằng IELTS 8.0. Hơn thế, Mai Phương có kinh nghiệm dạy kèm tiếng Anh từ những năm cấp 3 nên tích luỹ được kha khá kỹ năng.

Bên cạnh đó, cô giáo xinh đẹp không lớn hơn nhiều so với Kỳ Anh. Nhờ vậy 2 cô trò dễ dàng trao đổi, kết thân, tạo ra bầu không khí học tập thoải mái. Có lẽ đại gia Đức Huy đã dành thời gian tìm hiểu, cân nhắc nhiều yếu tố trước khi "chọn mặt gửi vàng", mời Mai Phương làm gia sư cho con trai.

Nữ gia sư con trai đại gia Đức Huy đăng quang Hoa hậu TG Việt Nam, chồng cũ Lệ Quyên chọn quá chuẩn - 5

Nữ gia sư con trai đại gia Đức Huy đăng quang Hoa hậu TG Việt Nam, chồng cũ Lệ Quyên chọn quá chuẩn - 6

Nữ gia sư con trai đại gia Đức Huy đăng quang Hoa hậu TG Việt Nam, chồng cũ Lệ Quyên chọn quá chuẩn - 7

Tân Hoa hậu xinh đẹp, tài năng, từng là học sinh tiêu biểu và có kinh nghiệm giảng dạy,... hoàn toàn phù hợp với vị trí gia sư.

Tuy Mai Phương không chia sẻ quá nhiều về việc kèm cặp con trai Lệ Quyên, nhưng nhìn vào thành tích cậu bé đạt được có thể thấy quá trình học tập khá suôn sẻ và hiệu quả. Cách đây không lâu, Kỳ Anh có tham gia thuyết trình cho buổi lễ tốt nghiệp. Cậu bé chọn chủ đề Sức khoẻ tâm thần, trình bày bằng tiếng Anh vô cùng lưu loát và tự tin, làm nhiều người xuýt xoa.

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thuyết trình bằng tiếng Anh cũng là một trong những điểm cộng lớn mà Mai Phương đã ghi dấu trong lòng người hâm mộ. Theo lời Tân Hoa hậu, Kỳ Anh là một cậu bé "thông minh lanh lợi" mà cô luôn vui và sẵn sàng đồng hành cùng.

Nữ gia sư con trai đại gia Đức Huy đăng quang Hoa hậu TG Việt Nam, chồng cũ Lệ Quyên chọn quá chuẩn - 8

Nữ gia sư con trai đại gia Đức Huy đăng quang Hoa hậu TG Việt Nam, chồng cũ Lệ Quyên chọn quá chuẩn - 9

Được bố mẹ đầu tư học trường quốc tế, có gia sư là Tân Hoa hậu tài năng, Kỳ Anh thể hiện khả năng thuyết trình tiếng Anh xuất sắc, lưu loát như người bản xứ.

Lưu ý khi chọn gia sư cho con

Để tìm được một gia sư giỏi giang, có thể giúp con học hành tiến bộ là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Đại gia Đức Huy có lẽ cũng đã trải qua quá trình tiếp xúc và tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra lời đề nghị mời Mai Phương làm gia sư cho Kỳ Anh. Dưới đây là một số điều phụ huynh nên lưu ý:

Chọn gia sư có chuyên môn tốt

Chuyên môn là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi tìm chọn gia sư. Tuỳ vào nhu cầu là cấp học của con, bố mẹ nên ưu tiên tìm gia sư là các thầy cô giáo đang đứng lớp hoặc giảng viên đến từ các trường đại học. Nếu tìm gia sư là sinh viên, phụ huynh nên ưu tiên sinh viên học đúng chuyên ngành (Ngoại ngữ, Sư phạm, Toán,...) đến từ các trường đại học lớn.

Yếu tố kinh nghiệm cũng đáng bận tâm, vì nhiều gia sư giỏi kiến thức nhưng không giỏi truyền đạt. Vì vậy, hãy hỏi cả quá trình dạy kèm của gia sư. Tốt nhất là nên có 1 - 2 buổi học thử để đảm bảo bạn đã tìm đúng gia sư giỏi chuyên môn cho con. 

Kiểm tra hồ sơ gia sư

Các yếu tố bằng cấp, giải thưởng, học bổng, điểm số,... mà gia sư tự giới thiệu nên được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đứng lớp. Đây là một bước giúp xác minh danh tính cũng như tạo dựng lòng tin giữa gia sư và phụ huynh học sinh.

Thống nhất phương pháp dạy, thời gian, học phí

Trước khi bắt đầu cho con theo học gia sư, phụ huynh cần trao đổi tỉ mỉ về học phí, thời gian cũng như lắng nghe gia sư trình bày về phương pháp dạy. Việc thống nhất trước giúp quá trình dạy và học diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên duy trì trao đổi với gia sư về quá trình học tập của con, góp ý của thầy/ cô để giúp trẻ tiến bộ hơn.

Trao đổi với con định kỳ

Sự phù hợp đóng vai trò quan trọng giúp con tiếp thu kiến thức. Hãy hỏi con cảm nhận về gia sư, cách dạy, khả năng tiếp thu,... để đảm bảo quyền lợi của trẻ. Kết quả học tập cũng là một thước đo giúp đánh giá sự hiệu quả của việc học tập cùng gia sư.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/nu-gia-su-con-trai-dai-gia-duc-huy-dang-quang-hoa-...

Chồng cũ Lệ Quyên thuê gia sư cho con: không chỉ giỏi mà còn là Hoa hậu, dáng tuyệt đẹp
Biết danh tính của cô giáo Bo, ai cũng tấm tắc khen ông bố Đức Huy rất chịu đầu tư cho con.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Lệ Quyên