Quách Bích Đình - nữ hoàng quảng cáo Đài Loan, không chỉ nổi bật với vẻ đẹp lai Trung - Mỹ mà còn "gây sốt" với bí quyết giảm cân ấn tượng.
Quách Bích Đình là nữ diễn viên 8X đình đám hàng đầu Đài Loan (Trung Quốc) ở thập niên 2000. Nhờ mang vẻ đẹp lai Trung - Mỹ ấn tượng cùng sắc vóc nóng bỏng và chiều cao khủng, cô được mệnh danh là "nữ hoàng quảng cáo" hay "ngọc nữ sexy nhất xứ Đài".
Nhờ vai diễn Nam Tương, Quách Bích Đình từng là người tình trong mộng của hàng triệu khán giả và cũng từng là "bóng hồng" của nhiều nam thần nổi tiếng trước khi trở thành nàng dâu hào môn khét tiếng Hương Cảng. Năm 2019, Quách Bích Đình kết hôn với diễn viên Hướng Tả, con trai ông trùm giải trí Hong Kong Hướng Hoa Cường. Từ đó, cô tạm dừng hoạt động nghệ thuật và sinh liên tiếp hai con.
Quách Bích Đình là con dâu của ông trùm Hương Cảng, nổi tiếng với nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ.
Cô được ngưỡng mộ khi không chỉ có nhan sắc "nữ thần" mà còn có cuộc sống đáng mơ ước khi được gia đình chồng "thưởng nóng" sau khi sinh con.
Sau khi kết hôn, Quách Bích Đình khiến dân tình liên tục choáng ngợp với khối tài sản được thừa hưởng không kể siết, trong đó nổi bật nhất là câu chuyện "thưởng nóng" 50 triệu Nhân Dân Tệ (172 tỉ đồng) tiền mặt khi người đẹp hạ sinh con gái đầu lòng.
Sau khi lập gia đình, Quách Bích Đình từng có thời gian bị đánh giá kém sắc, vóc dáng mập mạp, xuề xòa hơn so vời thời làm người mẫu. Thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, cô đã thành công lấy lại vóc dáng nuột nà. Được biết, Quách Bích Đình đã giảm 13kg trong ba tháng, phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ ăn, không cần tập luyện.
Bí quyết giảm cân của người đẹp phụ thuộc chủ yếu vào 2 loại thực phẩm sau:
Ăn củ cải trắng để có đôi chân gầy
Bích Đình từng chia sẻ đã giảm được 12kg chỉ trong 3 tháng nhờ chế độ ăn uống.
Quách Bích Đình từng chia sẻ món cô thường ăn để giảm cân nhất là củ cải trắng, có tác dụng làm thon gọn đôi chân. Củ cải trắng được ví như nhân sâm trắng hay sâm của người nghèo, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo.
Củ cải chứa gần 95% là nước lại giàu chất xơ giúp bạn duy trì đủ nước, kiềm chế cơn đói, do đó đảm bảo bạn không ăn quá nhiều. Hơn nữa, củ cải còn là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Chất dinh dưỡng thiết yếu này không chỉ tăng cường hệ miễn dịch mà còn hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo.
Củ cải đặc biệt tốt hơn khi ăn sống nhưng không nên tiêu thụ quá 500g mỗi ngày. Y học cổ truyền Trung Quốc cũng chia sẻ rằng nên ăn củ cải cả vỏ để có tác dụng làm loãng chất béo tốt nhất, giảm tích nước và sưng phù.
Củ cải trắng ít calo, nhiều chất xơ và vitamin C giúp no lâu, hỗ trợ chuyển hóa chất béo.
Ăn quả mọng trong thời gian giảm cân
Gần đây, Quách Bích Đình rất chăm chỉ đăng tải bài viết trên mạng xã hội và thường xuyên chia sẻ những tin tức vầ công việc, chuyến đi chơi và cả những thực phẩm mà cô yêu thích dùng. Mới đây, Bích Đình tiết lộ món ăn giảm cân cô yêu thích nhất là các loại quả mọng.
Trong khi những người khác ăn trưa bằng cơm, "dâu hào môn Hương Cảng" lại chọn ăn trái cây và chủ yếu là quả mọng. Bích Đình cho biết: "Khi đang giảm cân, tôi rất đói và thường ăn một số loại trái cây, ưu tiên các loại quả không quá ngọt. Gần đây, tôi thích ăn quả mọng. Tôi thích ăn quả việt quất, quả mâm xôi ít calo và có thể đốt cháy chất béo. Nếu ăn một số món chiên, tôi sẽ nhanh chóng bổ sung một số loại quả mọng để giúp tiêu hóa và làm chậm quá trình hấp thụ chất béo".
"Nàng dâu hào môn" tiết lộ thường ăn quả mọng khi phải giảm cân.
Ngoài tác dụng giảm cân, các loại quả mọng như quả mâm xôi còn chứa nhiều anthocyanin, có khả năng chống oxy hóa mạnh, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chống lão hóa.
Những ngày phải giữ dáng để tham gia các sự kiện, Bích Đình chỉ uống một tách cà phê Americano để loại bỏ phù nề, sau đó ăn một ít quả mọng. Cô cũng sẽ không ăn gì vào bữa tối vì cho rằng lúc này quá trình trao đổi chất của cơ thể đã giảm nên cần kiểm soát ăn uống. Tuy nhiên đây là phương pháp cô chỉ áp dụng vào những dịp quan trọng cần giảm cân gấp, không sử dụng thường xuyên.
Theo cô, quả mọng có thể hỗ trợ cho sự trao đổi chất và chống lão hóa. Hơn nữa, còn rất hữu ích cho việc chăm sóc phụ khoa và là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng rất cao.