10 bộ phim 'ế chỏng chơ' của Triệu Vy

Ngày 15/05/2013 08:06 AM (GMT+7)

Nàng Tiểu Yến Tử từng khiến các nhà sản xuất lao đao vì phim điện ảnh cô đóng luôn vắng khán giả.

Nếu không có Đại chiến Xích Bích và Họa bì, Triệu Vy mãi mãi là "độc dươc phòng vé". Dưới đây là 10 bộ phim điện ảnh có mặt nữ diễn viên nhưng thất bại về doanh thu khi ra rạp.

Duyên phận năm 2000 (1999)

Đây là tác phẩm điện ảnh Triệu Vy tham gia ngay sau khi nổi đình nổi đám với Hoàn Châu cách cách. Cô đóng cùng những gương mặt trẻ cũng đang lên lúc bấy giờ như Ngô Kỳ Long, Hà Nhuận Đông, Lý Ỷ Hồng…

Quyết chiến trên đỉnh Tử Cấm (2000)

Dù có Lưu Đức Hoa, Trịnh Y Kiện, Dương Cung Như - những ngôi sao điện ảnh Hong Kong nhưng bộ phim này vẫn không hút được khách vào rạp. Một phần do kịch bản "ba rọi" khi chuyển thể truyện võ hiệp Lục Tiểu Phụng của Cổ Long thành kịch bản giả tưởng, nhưng thất bại lớn nhất là diễn xuất của Triệu Vy chưa thể thoát khỏi hình ảnh Tiểu Yến Tử.

Đội bóng Thiếu Lâm (2001)

Mặc dù chỉ xuất hiện với vai khách mời nhưng "xui" cho Triệu Vy, đây là bộ phim có doanh thu không như ý của Châu Tinh Trì khiến "trăm dâu đổ đầu tằm", cô bị báo chí gọi là "độc dược phòng vé".

Thiên hạ vô song (2002)

Từng khiến khán giả say mê và cười thích thú với vai Tiểu Yến Tử nhưng khi đóng hài trong bộ phim này, Triệu Vy hoàn toàn thất bại. Thậm chí, người ta còn nhận xét lối diễn hài của cô kém duyên hơn hai ngôi sao đóng chung là Lương Triều Vỹ và Vương Phi.

Ngọc Quan âm (2003)

Được dựng lại từ bộ phim truyền hình "ăn khách" do Tôn Lệ, Đồng Đại Vỹ và Hà Nhuận Đông đóng vai chính nhưng tác phẩm điện ảnh này vẫn "te tua" khi ra rạp. Tên tuổi của Triệu Vy và Tạ Đình Phong không đủ hấp dẫn khán giả mua vé.

Chế tạo bạn gái (2003)

Được đầu tư khá nhiều tiền, có chiến dịch quảng bá rầm rộ nhưng bộ phim đã không đạt doanh thu như mong muốn. Việc Triệu Vy chịu làm xấu trên phim trở thành trò cười cho những antifan. Chính Trịnh Y Kiện - bạn diễn của cô trong phim cũng không hiểu vì sao tác phẩm lại thất bại.

Trà xanh (2003)

Tuy được giới phê bình và báo chí đánh giá rất cao, xem đó là bước tiến ngoạn mục của nàng Tiểu Yến Tử về diễn xuất khi Triệu Vy thể hiện nhiều vai khác nhau trong một phim, song tiếc thay khi ra rạp, phòng vé vắng tanh.

Thiên địa anh hùng (2003)

Bản thân Triệu Vy đặt rất nhiều kỳ vọng vào bộ phim này nhưng "người tính không bằng trời tính", một lần nữa danh xưng "độc dược phòng vé" lại được báo chí Trung Quốc đưa thành tít lớn.

Cuộc sống hậu hiện đại của dì (2007)

Triệu Vy đã bỏ ra nhiều thời gian và rất tâm huyết với vai diễn trong phim này, nhưng kết quả cô nhận về vẫn là con số không. Hai đại thụ Châu Nhuận Phát và Tư Cầm Cao Oa không thể kéo nàng Tiểu Yến Tử bay cao vì phim không tạo được hiệu ứng tốt.

Đêm Thượng Hải (2007)

Tác phẩm này ra đời sau khi Triệu Vy đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Thượng Hải với phim Tình nhân kết nên không ít người tin rằng cô sẽ làm nên chuyện. Thế nhưng thật đáng buồn, mọi công sức như đổ sông đổ biển, doanh thu rất thấp.


Bộ phim Đại chiến Xích Bích đã giúp Triệu Vy "lên hương" trên màn ảnh lớn.

Vào đúng thời điểm Triệu Vy cảm thấy hoang mang nhất, luôn đặt câu hỏi liệu mình có phù hợp với những vai diễn điện ảnh, hay trở về cùng các nhân vật truyền hình thì đạo diễn nổi tiếng Ngô Vũ Sâm mời tham gia vai Tôn Thượng Thư trong bộ phim Đại chiến Xích Bích. Có thể xem đây là bước ngoặt giúp Triệu Vy thoát khỏi danh xưng "độc dược phòng vé", trở thành ngôi sao "ăn khách" của loạt phim sau đó như Họa bì, Hoa Mộc Lan, Họa bì 2…

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc