10 bộ phim tình yêu lãng mạn nhất mọi thời đại

Amélie, The Notebook, Romeo và Juliet, Titanic, Up,... là những bộ phim về tình yêu lãng mạn nhất mọi thời đại theo danh sách bình chọn của trang Marie Claire.

1. Amélie

10 bo phim tinh yeu lang man nhat moi thoi dai - 1

Cuộc đời tuyệt vời của Amélie Poulain là bộ phim hài lãng mạn của Pháp của đạo diễn Jean-Pierre Jeunet. Lấy bối cảnh ở Paris, phim kể câu chuyện về Amélie Poulain, một cô gái trong sáng, tốt bụng đã có những quyết định thay đổi cuộc sống của cha và bạn bè trở nên tốt hơn. Trên hành trình ấy cô đã giúp mọi người xung quanh biết yêu quý bản thân mình hơn.

2. The Notebook

10 bo phim tinh yeu lang man nhat moi thoi dai - 2

Năm 1930, cậu bé nghèo (Ryan Gosling) và cô gái giàu có (Rachel McAdams) đã yêu nhau từ một ngày mùa hè của miền Nam đất nước. Năm mươi năm sau, một người đàn ông lớn tuổi đã kể lại câu chuyện của họ cho một người phụ nữ mắc bệnh Alzheimer trong viện dưỡng lão. Hãy tìm xem câu chuyện tình yêu mãnh liệt, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thời gian của cặp đôi Allie Hamilton và Noah Calhoun này để "nụ hôn trong mưa" nổi tiếng ấy được lặp lại.

3. Romeo và Juliet

10 bo phim tinh yeu lang man nhat moi thoi dai - 3

Không đơn thuần là một chuyện tình lãng mạn mà hơn thế nữa, nó còn là một câu chuyện bi thảm của nhà văn Shakespeare.

4. From Here to Eternity

10 bo phim tinh yeu lang man nhat moi thoi dai - 4

Từ đây cho đến thiên thu - From Here to Eternity (1953) đề cập tới các lộn xộn, rắc rối của những quân nhân đồn trú ở Hawaii trong các tháng trước khi xảy ra Trận Trân Châu Cảng. Bộ phim gây ấn tượng với nụ hôn say đắm trên bãi biển của cặp diễn viên Robert E. Lee Prewitt (Montgomery Clift) và  Karen (Deborah Kerr).

5. Ghost

10 bo phim tinh yeu lang man nhat moi thoi dai - 5

Ghost - Hồn ma (1990) là bộ phim lãng mạn theo thể loại siêu nhiên này kể về một người chồng bị sát hại trở thành một bóng ma để bảo vệ người vợ góa của mình.

6. Titanic

10 bo phim tinh yeu lang man nhat moi thoi dai - 6

Với câu nói "Jack, em sẽ không để anh đi!", trái tim khán giả đã luôn mãi sống với câu chuyện của Jack, Rose, và con tàu tưởng chừng sẽ không thể chìm.

7. The Bridges of Madison County 

10 bo phim tinh yeu lang man nhat moi thoi dai - 7

Những cây cầu ở quận Madison - The Bridges of Madison County (1995) là bộ phim nói về một bà nội trợ cô đơn (Meryl Streep) có một mối quan hệ kéo dài bốn ngày say đắm với một nhiếp ảnh gia.

8. Love Story

10 bo phim tinh yeu lang man nhat moi thoi dai - 8

Chuyện tình - Love Story (1970) là bộ phim kể về tình yêu giữa cô gái Jenny nghèo khó đến từ đảo Rhode và anh chàng sinh viên luật giàu có Oliver ở vùng Boston. Hai người đã phải cố gắng vượt qua rào cản từ phía gia đình, bằng tình yêu của mình chinh phục tất cả.

9. The Graduate

10 bo phim tinh yeu lang man nhat moi thoi dai - 9

Chàng trai trẻ Benjamin Brađock (Dustin Hoffman) mới tốt nghiệp cảm thấy cuộc sống của mình trở nên không mục đích. Sau đó, anh lại thấy mình đã rơi vào vòng tay của người phụ nữ là bạn hàng của bố - bà Robinson. Điều thú vị là, trong lúc đang say đắm với tình yêu, chàng trai lại phát hiện ra mình thích con gái của bà Robinson hơn – nàng Elaine. 

10. Up

10 bo phim tinh yeu lang man nhat moi thoi dai - 10

Vút bay (Up) là bộ phim kể lại câu chuyện của ông lão 78 tuổi Carl Fredricksen, người cuối cùng đã thực hiện được mơ ước tình yêu của cả cuộc đời bằng cách buộc hàng nghìn quả bóng vào nhà mình để ngôi nhà bay vút đến những chân trời mới, thám hiểm những vùng hoang dã ở Nam Mỹ. Cảnh báo rằng có "nguy cơ" bạn sẽ rơi nước mắt và suy nghĩ về tình yêu, cuộc sống của mình chỉ sau 15 phút đầu phim.

Theo Hoàng Huế (theo Marieclaire) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác