10 khoảnh khắc đẹp của Amazing Race Việt Nam (P1)

Ngày 11/07/2013 11:26 AM (GMT+7)

Cùng điểm lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Cuộc đua kỳ thú.

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 vừa qua đã chính thức công bố khởi động mùa mới với phiên bản mới – phiên bản Ngưởi nổi tiếng và người dẫn chương trình mới, diễn viên - MC Huy Khánh. Và chỉ còn chưa đến 3 tuần nữa, 9 đội chơi với những thành viên là những gương mặt nổi tiếng và có những thành công nhất định trong nhiều lĩnh vực sẽ cùng với bạn đồng hành của mình bước vào một hành trình trải nghiệm đầy lý thú.

Trong lúc chờ đợi những điều hấp dẫn đầy hứa hẹn của mùa hai trong 12 tập phát sóng, hãy cùng điểm lại 10 khoảnh khắc đẹp, độc và đã nhất đã làm nên sự “kỳ thú” có một không hai của Cuộc Đua Kỳ Thú mùa đầu tiên.

1. Cảm hứng của những sự khởi đầu

13 tập The Amazing Race Vietnam - Cuộc đua Kì thú 2012 và hành trình xuyên Việt của 10 cặp thí sinh, 20 cá tính suốt 3 tháng phát sóng đã thực sự để lại nhiều khoảnh khắc khó quên trong lòng khán giả. Khác nhau về độ tuổi, nghề nghiệp, cá tính nhưng bước vào cuộc đua, 9 đội chơi đều tràn đầy năng lượng, sự hứng khởi và tinh thần sẵn sàng đương đầu với những thách thức để cống hiến cho người xem một cuộc đua “kỳ thú” đúng nghĩa.

Hành trình xuyên suốt 12 chặng đua, vạch xuất phát trải dài từ Bắc vào Nam, từ vùng cao nguyên xa xôi đến những bờ biển xinh đẹp. Bất chấp những thử thách khó khăn và khắc nghiệt đang chờ đợi mình phía trước, các đội chơi vẫn luôn háo hức và hứng khởi ở vạch khởi động của mỗi chặng hành trình để sẵn sàng khám phá và chinh phục, tiếp tục truyền đi một nguồn cảm hứng mới tràn đầy năng lượng cho khán giả xem đài.

10 khoảnh khắc đẹp của Amazing Race Việt Nam (P1) - 1
Tràn đầy năng lượng cho những thử thách phía trước.

2. Sự kiên cường - “Còn một tay em vẫn sẽ đua”

Hai anh em Thành Chung – Thanh Bằng là một trong những ví dụ điển hình cho sự kiên cường “lì lợm” và nỗ lực đến cùng của các đội chơi Cuộc Đua Kỳ Thú 2012. Trước những thử thách khắc nghiệt của chặng đua chung kết, cả hai đều bị thương vì ngã liên tục. Bị đau vai từ chặng đua Phú Quốc, Thành Chung tái phát chấn thương khi cố sức nhảy lên chiếc container. Phải đi cấp cứu, anh vẫn cố thều thào: “Còn một tay em vẫn đua” và quyết tâm nói với Thanh Bằng “Không thể bỏ cuộc được”.

Tuy chung cuộc chỉ về thứ ba ở chặng chung kết, nhưng ý chí và nỗ lực của Thành Chung, Thanh Bằng chính là một trong những điều làm cho khán giả mãi nhớ đến đội chơi đáng khâm phục này.

10 khoảnh khắc đẹp của Amazing Race Việt Nam (P1) - 2

10 khoảnh khắc đẹp của Amazing Race Việt Nam (P1) - 3
Thành Chung đau đớn vì tái phát chấn thương khi cố sức nhảy lên container.

3. Khoảnh khắc thót tim trong chặng cuối khắc nghiệt

Một trong những khoảnh khắc có thể coi là đáng sợ và gây thót tim cho khán giả nhất là thử thách Vượt Rào ở chặng đua về đích cuối cùng. Ở thử thách này, thành viên làm Vượt Rào được yêu cầu tự trèo lên đỉnh 4 container chồng lên nhau, bước thăng bằng qua một thanh sắt chỉ rộng 10 cm, được bắc ngang giữa 2 chồng container cao tương đương tòa nhà bốn tầng trong điều kiện gió rung lắc dữ dội.

Anh chàng Baggio của đội Baggio – Thành Phúc là người thực hiện Vượt Rào cho dù Baggio vốn rất sợ độ cao. Gió mạnh, thanh sắt rung lắc dữ dội đã thực sự làm khó Baggio và anh chàng cũng liên tục có những cú rơi thót tim hay treo lơ lửng giữa không trung, sau đó lại tiếp tục leo 4 tầng container để quay lại điểm thực hiện thử thách. Sau 5 lần bị ngã, cuối cùng Baggio cũng hoàn thành nhiệm vụ. "Có bao nhiêu nước mắt muốn rớt ra hết, nhưng đang trong cuộc chơi, nên vẫn phải tập trung và nỗ lực đi tiếp" – Baggio chia sẻ về thử thách nhớ đời của mình.

10 khoảnh khắc đẹp của Amazing Race Việt Nam (P1) - 4

10 khoảnh khắc đẹp của Amazing Race Việt Nam (P1) - 5

10 khoảnh khắc đẹp của Amazing Race Việt Nam (P1) - 6

10 khoảnh khắc đẹp của Amazing Race Việt Nam (P1) - 7
Baggio đã 5 lần té ngã trước khi chinh phục được thử thách chết người này.

4. Lăn xả với bùn trong thử thách “Lưng dài vai rộng”

Khoảnh khắc dưới đây ghi lại hình ảnh của các thi sinh trong một lựa chọn kép ở chặng đua tại Huế. Đứng trước hai lựa chọn, thay vì “thân ngọc mình ngà” làm hương nhẹ nhàng, tỉ mỉ, các chàng trai đã chứng tỏ bản lĩnh nam nhi bằng thử thách đấu vật “Lưng dài vai rộng”. Các đội có thành viên nữ đều chọn “Thân ngọc mình ngà” trong khi các chàng trai Baggio - Thành Phúc, Minh Châu - Trần Châu, Tuấn Anh - Xuân Sơn hay Chí Bình - Hồng Long, Thành Chung - Thanh Bằng tự tin đến với “Lưng dài vai rộng”.

Tuy nhiên, khi đến bãi bùn và lăn lê giáp đấu với các đô vật, lấm lem trong bùn nhão, một số đội đã hối hận và quay sang làm hương. Chỉ còn lại Tuấn Anh - Xuân Sơn và Thành Chung - Thanh Bằng tiếp tục chiến đấu và vượt qua thử thách này.

10 khoảnh khắc đẹp của Amazing Race Việt Nam (P1) - 8

5. "Hai lần rào cản, một đội chơi chịu trận"

"Rào cản" với tên gốc là "U-turn" là một trong những thử thách vô cùng lý thú và cũng rất khắc nghiệt của The Amazing Race. Đây cũng là thử thách đặt các đội chơi vào tình thế khó khăn khi đội đặt Rào cản sẽ có thể phải mang tiếng "chơi xấu" đối thủ khi thử thách này ngay lập tức chặn đường đội bị Rào cản và buộc họ quay lại để thực hiện thử thách còn lại của Lựa chọn kép. Bị Rào cản vì thế đồng nghĩa với việc đối mặt với khả năng bị loại ngay khỏi cuộc chơi khi phải tiêu tốn gấp đôi thời gian và sức lực cho chính thử thách mà họ đã không lựa chọn trước đó. Thấm thía điều này nhất chắc chắn phải là hai anh em Tuấn Anh – Xuân Sơn với 2 lần bị đặt Rào cản trong suốt cuộc đua 13 tập của mùa đầu tiên.

Điều tương đối đau lòng cho họ là trong Cuộc đua kỳ thú 2012, Rào cản xuất hiện 2 lần nhưng đội bị rào cản trong cả hai lần thì chỉ có 1 - Đội áo tím hay còn gọi là đội "cơm cháy", Tuấn Anh – Xuân Sơn. Tuy nhiên, điều này cũng chứng tỏ trong mắt một số đội chơi còn lại, họ chính là đội đáng gờm nhất và cần thiết phải cản đường nhất. Ở lần U-turn đầu tiên, họ dù đã rất nhanh chóng quay lại với Lựa chọn Kép và bán được 500 ngàn bánh tiêu cho các du khách ở Hội An nhưng vẫn là đội về sau cùng, tuy nhiên, rất may mắn  cho họ, đây là một chặng không loại người

Ở lần 2, tại chặng đua dài Lâm Đồng – Phan Thiết trong tập 10, với việc một lần nữa về chót do bị đội Chí Bình – Hồng Long đặt Rào cản, Tuấn Anh – Xuân Sơn đã phải chia tay cuộc đua. Việc chia tay bất ngờ của một trong những đội chơi đáng gờm nhất đã khiến rất nhiều khán giả tiếc nuối nhưng cũng là một trong những khoảnh khắc được nhớ nhiều nhất của mùa đầu tiên với sự ngưỡng mộ dành cho đội chơi bản lĩnh này cũng như sự thích thú với thử thách Rào Cản "thử lòng người" – "thử lửa" rất ngoạn mục.

10 khoảnh khắc đẹp của Amazing Race Việt Nam (P1) - 9
Tuấn Anh – Xuân Sơn bị đội Chí Bình – Hồng Long đặt Rào cản.

(Còn tiếp...).

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cuộc đua kỳ thú