16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người

Ngày 04/05/2020 17:00 PM (GMT+7)

Đâu là loài vật có vẻ ngoài đẹp nhất hành tinh? Chúng ta hãy cùng khám phá xem!

Từ những bộ cánh khổng lồ cho đến bộ lông sặc sỡ với sắc màu rực rỡ, thế giới động vật luôn ẩn chứa đầy ắp những điều kỳ diệu. Trang web ranker.com đã tạo ra một cuộc thăm dò để tìm ra loài động vật nào quyến rũ nhất. Đến hiện tại đã có gần 170.000 người tham gia bình chọn và dưới đây là danh sách 16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh.

16. Hổ Mã Lai

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 1

Hổ Mã Lai là một quần thể hổ sống ở miền Trung và Nam của bán đảo Mã Lai. Chúng được phân vào loài đang trong tình trạng cực kỳ nguy cấp thuộc Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) vào năm 2015. Hổ Mã Lai là loài động vật tượng trưng cho quốc gia Malaysia.

15. Gấu trúc

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 3

Với đông đảo fan hâm mộ trên khắp thế giới nhưng gấu trúc đứng ở vị trí khá khiêm tốn là 15 với 2965 bình chọn. Gấu trúc sống ở một vài vùng núi ở trung tâm Trung Quốc, chủ yếu ở Tứ Xuyên, nhưng cũng xuất hiện ở Thiểm Tây và Cam Túc. Nông nghiệp, phá rừng đã đẩy gấu trúc khỏi các vùng đồng bằng chúng từng sinh sống.

14. Sư tử

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 4

Sư tử là một trong những đại miêu trong họ Mèo và là một loài của chi Báo. Được xếp mức sắp nguy cấp trong thang sách Đỏ IUCN từ năm 1996, các quần thể loài này ở châu Phi đã bị sụt giảm khoảng 43% từ những năm đầu thập niên 1990. Trong văn hóa phương Tây, sư tử còn có biệt danh là Vua các loài thú (King of Beats) hay Vua sư tử (Lion King).

13. Ngựa

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 5

Loài ngựa với cơ thể lực lưỡng, dẻo dai cùng phần bờm dài mượt như tóc tạo nên vẻ đẹp cho loài này.

12. Gấu Bắc cực

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 6

Gấu trắng Bắc Cực là một loài động vật có vú lớn của bộ Ăn thịt, họ Gấu. Chúng là loài động vật sống gần địa cực tìm thấy xung quanh Bắc Băng Dương và chúng là loài động vật ăn thịt lớn nhất trên đất liền.

11. Husky Siberi

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 7

Vẻ mặt ngáo ngơ của những chú Husky đã làm điêu đứng rất nhiều "con sen", nguyện một đời chăm sóc cho "ngáo".

10. Sư tử trắng

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 8

Sư tử trắng là kết quả một đột biến màu hiếm gặp của sư tử. Sư tử trắng trong khu vực Timbavati được cho là có bản địa ở vùng Timbavati của Nam Phi trong nhiều thế kỷ.

9. Công

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 9

Công hay còn gọi cuông, nộc dung, khổng tước có danh pháp khoa học là Pavo muticus) là một loài chim thuộc họ Trĩ được Linnaeus. Chim công sinh sống ở rừng nhiệt đới Đông Nam Á và phía nam Trung Quốc.

8. Gấu trúc đỏ

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 10

Gấu trúc đỏ, còn được gọi là Cáo lửa hay Gấu trúc nhỏ, là loài động vật có vú ăn cỏ, đặc biệt là ăn lá tre. Nó nhỉnh hơn mèo nhà một chút. Đây là loài đặc hữu của dãy núi Himalaya ở Bhutan, Nam Trung Quốc, Ấn Độ, Myanma và Lào.

7. Báo tuyết

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 11

Báo tuyết là một loài thuộc họ mèo lớn sống trong các dãy núi ở Nam Á và Trung Á. Bộ lông của báo tuyết có màu trắng đến xám với những đốm đen trên đầu và cổ, nhưng những mảng đốm hoa hồng lớn hơn ở lưng, hai bên sườn và đuôi rậm rạp.

6. Báo đốm

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 12

Báo đốm châu Mỹ được biết đến với cái tên tiếng Anh phổ biến là “Jaguar” là một trong bốn loài lớn nhất của họ nhà Mèo bên cạnh sư tử, hổ và báo hoa mai, là loài duy nhất trong số bốn loài này có nguồn gốc ở khu vực châu Mỹ.

5. Sói

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 13

Về đích ở vị trí thứ 5, chó sói xám hay sói xám, còn được gọi là sói lông xám, chó sói phương Tây, hoặc gọi đơn giản là sói là một loài động vật có vú thuộc bộ Ăn thịt. Sói xám là thành viên lớn nhất trong họ Chó và cũng là loài chó sói nổi tiếng nhất.

4. Cáo đỏ

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 14

Với 3169 lượt bình chọn, vị trí thứ 4 đã thuộc về loài cáo đỏ. Cáo đỏ là loài lớn nhất chi Cáo, phân bố ở bán cầu bắc từ vòng cực bắc đến Bắc Phi, Trung Mỹ và châu Á. Phạm vi sinh sống của nó tăng lên song song sự mở rộng của con người, khi du nhập du nhập tới Australia.

3. Báo đen

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 15

Báo đen hay hắc báo hay còn gọi là beo là một dạng biến dị di truyền xảy ra đối với một vài loài mèo lớn. Các cá thể này có màu đen do mang đột biến gen liên quan đến quá trình chuyển hóa melanin. Cơ thể săn chắc cùng bộ lông đen tuyền của báo đen giúp chúng về đích ở vị trí thứ 3 với 3534 người bình chọn.

2. Hổ Siberi

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 16

Hổ Siberi hoang dã, được mệnh danh là "Chúa tể của rừng Taiga", ngoài tên hổ Siberi thì loài này còn có tên hổ Amur, hổ Triều Tiên, hổ Ussuri hay hổ Mãn Châu, là một phân loài hổ sinh sống chủ yếu ở vùng núi Sikhote-Alin ở phía tây nam tỉnh Primorsky của vùng Viễn Đông Nga. Với vẻ đẹp vừa ngầu vừa đáng yêu này mà hổ Siberi đứng chễm chệ ở vị trí thứ 2 cùng 4427 phiếu bầu.

1. Hổ trắng

16 loài động vật quyến rũ nhất hành tinh thông qua cuộc bình chọn của 170.000 người - 17

Hoa hậu của danh sách này là loài hổ trắng hay Bạch hổ là hổ với một gen lặn tạo ra những màu sắc nhạt. Một đặc tính di truyền làm cho các sọc của hổ rất nhạt; màu trắng của hổ của loại này được gọi là tuyết trắng hoặc "hoàn toàn trắng". Bộ lông đặc biệt của hổ trắng cùng gương mặt đáng yêu giúp chúng được bình chọn nhiều nhất và đứng ở vị trí dẫn đầu với 5021 bình chọn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/16-loai-dong-vat-quyen-ru-nhat-hanh-tinh-thong-qua-cuoc-binh-ch...

Ngỡ ngàng khung cảnh như truyện thần tiên với hàng nghìn con thiên nga ở Tân Cương
Hằng năm, mỗi khi mùa hè đến, rất nhiều nhiếp ảnh gia tới đây để chiêm ngưỡng và ghi lại những hình ảnh đẹp như trong truyện cổ tích ở hồ nước này.
H.M (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ảnh động vật