Những hòn đảo thống trị bởi động vật

Ngày 08/04/2015 00:08 AM (GMT+7)

Những vùng đất thống trị bởi động vật này khiến du khách nhiều bất ngờ nhưng cũng phải dè chừng kẻo gặp bẫy của cư dân đặc biệt trên đảo.

Đảo hải cẩu, Nam Phi

nhung hon dao thong tri boi dong vat - 1

Hòn đảo đá ở vịnh False là vương quốc của 60.000 chú hải cẩu Cape Fur. Một số loài khác cũng cư trú ở đây nhưng với số lượng nhỏ lẻ như mòng biển, chim cốc và chim cánh cụt. Đi xuống bờ biển, các loài cá voi, cá heo, thậm chí cả cá mập Bronze Whaler bơi lượn quanh vịnh.

Đảo khỉ, Liberia

nhung hon dao thong tri boi dong vat - 2

Hòn đảo Liberia được tìm thấy ở Monrovia, phía Tây châu Phi, nay là đại bản doanh của hơn 60 con tinh tinh. Chúng từng là đối tượng dùng làm thí nghiệm của Viện nghiên cứu công nghệ nano y sinh Liberia trong việc điều chế thuốc trị các bệnh như viêm gan những năm 1970.

Tất cả khỉ ở đây đều bị nhiễm bệnh. Do vậy, khu khách khó có thể vào thăm đảo. Chỉ những người chăm sóc khỉ mới được phép vào.

Đảo mèo, Nhật Bản

nhung hon dao thong tri boi dong vat - 3

Tashirojima là thiên đường của những chú mèo Nhật Bản. Toạ lạc tại Ishinomaki, Miyagi trên biển Thái Bình Dương, ngoài khơi bán đảo Oshika phía Tây Ajishima.

Nơi đây cũng có người sinh sống, song số lượng mèo gấp nhiều lần dân số. Ngay cả chó cũng bị cấm trên đảo. Dân trên đảo chủ yếu kiếm tiền từ kinh doanh khu du lịch mèo, ngoài ra còn cả đánh bắt cá.

Đảo thỏ, Nhật Bản

nhung hon dao thong tri boi dong vat - 4

Đảo Okunoshima, thuộc thành phố Takehara là nơi từng đặt nhà máy khí ga độc quan trọng trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Sau khi chiến tranh kết thúc, lũ thỏ khỏe mạnh được thả ra môi trường tự nhiên, những con từng được sử dụng để thử nghiệm vũ khí hoá học thì bị diệt trừ. Thỏ sinh sôi phát triển ngày một nhiều khiến hòn đảo giờ được biết đến với cái tên "đảo thỏ".

Đảo rắn, Brazil

nhung hon dao thong tri boi dong vat - 5

Hòn đảo Ilha de Queimada Grande nằm ngoài khơi bờ biển của Brazil, bị cấm bởi nhiều lý do. Mỗi mét vuông trên đảo có từ 1 - 5 con rắn, trong đó có nhiều loài rắn độc với nọc cực mạnh, có khả năng làm tan chảy thịt của bạn ngay lập tức. 

Đảo cáo, Nhật Bản

nhung hon dao thong tri boi dong vat - 6

Làng cáo Zao ở Miyagi là quê hương của 6 loài cáo với tổng cộng hơn 100 con. Đến đây, du khách có cơ hội vuốt ve, cho ăn những chú cáo đã được thuần hoá.

Chúng được đi lại tự do trong làng. Ở Nhật Bản, cáo được coi là sứ giả của Inari Okami, vị thần trong đạo Shinto tượng trưng cho sự sinh sôi, thịnh vượng và lúa gạo.

Đảo ngựa, Mỹ

nhung hon dao thong tri boi dong vat - 7

Những con ngựa hoang dã Assateague là cư dân hòn đảo dài 60km nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Delmarva, bang Maryland, Mỹ.

Đảo cua, Australia

nhung hon dao thong tri boi dong vat - 8

Đảo Christmas là vương quốc của 40 - 50 triệu con cua đỏ. Chúng phủ kín mặt đất, các mỏm đá và cả trong các khe sâu.

Thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng chúng vào khoảng từ tháng 10 - 11 khi loài cua đỏ thực hiện cuộc di cư vĩ đại kéo dài trong 18 ngày. Có tất cả 13 loài cua khác nhau sinh sống trên đảo.

Đảo heo, Bahamas

nhung hon dao thong tri boi dong vat - 9

Hòn đảo Big Major Cay ở Exuman, Bahamas không có người ở, chỉ có những chú heo tung tăng bơi lội.

Người ta cho rằng những chú heo trên đảo do thủy thủ để lại làm bữa tối nhưng họ đã không quay lại. Cũng có một số người nghĩ rằng, chúng bơi từ hòn đảo khác đến, hoặc là sinh vật sống sót còn lại trong các vụ đắm tàu thuyền.

Đảo chim cánh cụt hoàng đế, Australia

nhung hon dao thong tri boi dong vat - 10

Đảo Macquarie phía Tây Nam Thái Bình Dương, giữa New Zealand và Nam Cực là vương quốc của những chú cánh cụt hoàng đế. Đảo được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997.

Điểm ngắm cánh cụt đẹp nhất là vịnh Lusitania, phía đông hòn đảo.

Cá đuối ó, Anh

nhung hon dao thong tri boi dong vat - 11

Vương quốc cá đuối ó ngụ tại quần đảo Cayman thuộc lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Du khách đến đây có thể tận mắt chứng kiến, chạm tay vào chúng, thậm chí là bơi cùng cá đuối.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Theo Thanh Nga (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới