4 địa danh Việt lọt top 25 điểm đến yêu thích ở châu Á

Ngày 17/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Theo kết quả giải thưởng Asia Destination Awards 2013 của TripAdvisor.

Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hội An và Hạ Long là bốn trong số 25 điểm đến tại châu Á được du khách yêu thích nhất, được nhận giải thưởng Asia Destination Awards năm 2013 của trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor.

Lễ trao giải thưởng Asia Destination Awards năm 2013 sẽ được tổ chức tại Singapore vào ngày 18.6 tới.

4 dia danh viet lot top 25 diem den yeu thich o chau a - 1
Thắng cảnh Hạ Long nổi tiếng thế giới.

Đợt giải thưởng lần thứ năm này có 412 điểm trên toàn thế giới được đưa vào danh sách TripAdvisor Travelers’ Choice.

Giải thưởng này dựa trên các tiêu chí là sự nổi tiếng của các điểm đến, sự yêu thích của du khách đối với địa danh đó và những điểm đến được đánh giá cao nhất.

4 dia danh viet lot top 25 diem den yeu thich o chau a - 2
Thành phố Hồ Chí Minh - điểm đến hấp dẫn.

Giải thưởng được bình chọn thông qua hàng triệu đánh giá và ý kiến từ du khách trên trang TripAdvisor. Trung bình mỗi tháng, trang TripAdvisor có hơn 60 triệu lượt khách truy cập và có trên 75 triệu ý kiến phản hồi.

Với lượng thông tin du lịch khổng lồ, TripAdvisor trở thành cuốn cẩm nang du lịch online yêu thích nhất của du khách trên toàn thế giới.

4 dia danh viet lot top 25 diem den yeu thich o chau a - 3
Hội An thơ mộng, lung linh về đêm.

Trong số 25 điểm du lịch hấp dẫn nhất của châu Á trong năm nay, Hà Nội giành vị trí thứ 14, thành phố Hồ Chí Minh thứ 15, Hội An thứ 17 và Hạ Long thứ 25.

TripAdvisor viết trên trang web: “Thủ đô Việt Nam có lịch sử lâu đời và vẫn lưu giữ khu phố cổ, bảo tàng và kiến trúc thực dân trong khi vẫn xây dựng nhiều khu nhà hiện đại… Nhiều hồ, công viên, con đường râm mát và hơn 600 chùa, nhà thờ đã tôn thêm vẻ đẹp của thành phố này”.

TripAdvisor miêu tả thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất của Việt Nam thể hiện tốc độ phát triển văn hóa và kinh tế của đất nước.

4 dia danh viet lot top 25 diem den yeu thich o chau a - 4
Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Trong khi đó, Hội An là ví dụ điển hình trong việc lưu giữ cảng giao thương quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19. Về Hạ Long, TripAdvisorcho rằng đây là điểm du khách nên đến để ngắm những hòn đảo đá vôi và hang động đẹp sửng sốt.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch Việt Nam