4 điều cần tránh khi ngủ trong khách sạn

Ngày 14/10/2020 00:08 AM (GMT+7)

Những “tai nạn” khi ngủ ở khách sạn này còn có thể phá hỏng cả chuyến du lịch của bạn.

Tất nhiên khi đi du lịch, đi chơi, nghỉ dưỡng thì ai cũng muốn được thư giãn và vui vẻ, nhất là khi đã chi trả tiền thuê khách sạn, tiền di chuyển để tận hưởng những dịch vụ tốt nhất. Vì thế mà đa phần chúng ta khi đi du lịch đều có tâm lý "chill" hết cỡ. Thế nhưng, vui gì thì vui, "xoã" gì thì "xoã", vẫn có những quy tắc mà du khách nên nhớ để tránh rơi vào tình thế khó xử.

Không để những thứ có giá trị xung quanh giường

Không ai có thể đảm bảo khách sạn bạn ở không bị trộm, cho dù đó là khách sạn siêu sang đi chăng nữa.

Một trong những cách phổ biến mà nhiều người làm là giấu đồ dưới nệm hoặc trong gối. Điều này có vẻ an toàn nhưng đó lại là nơi đầu tiên những tên trộm tìm kiếm.

Ngoài ra, việc giấu đồ dưới nệm cũng khiến bạn dễ bị quên và bỏ lại khách sạn khi rời đi.

Nếu bạn có vật dụng quý giá, hãy gửi chúng trong két sắt an toàn của khách sạn, chấp nhận trả một khoản phí nhỏ để bảo vệ món đồ đó.

Trong trường hợp khách sạn không có dịch vụ trông giữ đồ, bạn có thể ngụy trang chúng trong một vài vật dụng không ngờ đến để đánh lừa những kẻ xấu.

Ví dụ như trong hộp thuốc, trong đôi giày.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn đừng mang đồ quý giá đi du lịch.

4 điều cần tránh khi ngủ trong khách sạn - 1

Chú ý tới số lượng gối ngủ và đồng hồ báo thức

Các khách sạn luôn cung cấp nhiều hơn 4 chiếc gối ngủ trên giường để khách có thể tiện mục đích sử dụng, chúng giúp điều chỉnh tư thế ngủ được ngon giấc hơn. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể bỏ bớt gối để phù hợp với nhu cầu.

Ngoài ra hãy chú ý ngủ đủ giấc, việc đặt đồng hồ báo thức quá sớm có thể phá vỡ giấc ngủ và làm hỏng tâm trạng của ngày hôm đó, nhất là trong 1 ngày cần đi trải nghiệm, khám phá bên ngoài.

Kiểm tra chất lượng phòng

4 điều cần tránh khi ngủ trong khách sạn - 2

Sau đặt phòng tại khách sạn, bạn nên yêu cầu nhân viên cho bạn kiểm tra phòng xem chất lượng phòng có đúng với giá tiền bạn bỏ ra hay không. Trước tiên, bạn nên kiểm tra nệm xem có dày, êm, mềm mại, gối nằm có thoải mái hay không. Nên nhớ, giấc ngủ rất quan trọng trong chuyến đi du lịch, nó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Bạn cũng nên kiểm tra xem phòng tắm được phục vụ như thế nào. Toilet có sạch sẽ và có gì mùi không, khăn tắm có mới không. Và nếu có thể, bạn nên sử dụng khăn mình mang theo, hạn chế sử dụng khăn tắm trong khách sạn. Bạn hãy xem trong tủ quần áo và trên nóc tủ có dơ hay còn đồ gì của khách trước để lại không. Nếu sau khi kiểm tra, bạn không đồng ý, có thể yêu cầu nhân viên khách sạn đổi phòng khác cho mình.

Không nên ngủ khỏa thân

4 điều cần tránh khi ngủ trong khách sạn - 4

Ben MacFarlane, bác sĩ kiêm tác giả cuốn sách Holiday SOS, cho biết một trong những điều tối kỵ khi đi du lịch là ngủ khỏa thân. Theo Ben, không có điều gì tồi tệ hơn khi bạn thức dậy vào lúc 2h bởi chuông báo cháy và phải chạy ra ngoài càng sớm càng tốt.

"Thử hình dung xem, lúc đó bạn hoàn toàn không mảnh vải che thân và mất quá nhiều thời gian để tìm, mặc quần áo. Trang phục thích hợp nhất để mặc khi ngủ chính là quần short và áo phông, điều đó giúp bạn ngủ ngon hơn", chuyên gia này nhận định.

Xem thêm: Điểm danh loạt 5 món ăn Việt từng được lên sóng truyền hình Hàn Quốc

Nguồn: http://giadinh.net.vn/thi-truong/4-dieu-can-tranh-khi-ngu-trong-khach-san-2020101309405...

6 thứ trong khách sạn tốt nhất không nên đụng tới, có thứ tưởng sạch mà bẩn hơn bồn cầu
Có những món đồ trong khách sạn mà bạn thực sự nên hạn chế sử dụng bởi đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng của chúng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
(Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch