4 mỹ nam xứ Đài đột phá ấn tượng trên màn ảnh

Ngày 18/05/2013 12:59 PM (GMT+7)

Trần Bách Lâm, Triệu Hựu Đình, Bành Vu Yến và Kha Chấn Đông là những gương mặt diễn viên nổi đình nổi đám nhất Đài Loan hiện nay.

Trần Bách Lâm

Mỹ nam 29 tuổi Trần Bách Lâm là nam diễn viên có nhiều kinh nghiệm nhất trong danh sách này. Anh khởi nghiệp diễn xuất năm 1999 và bắt đầu thu hút sự chú ý khi tham gia bộ phim điện ảnh Đài Loan Blue Gate Crossing năm 2002. Tác phẩm trên nhận được đề cử Phim hay nhất tại giải thưởng Diện ảnh Hong Kong. Ngoài ra, những vai diễn phụ của anh trong các bộ phim điện ảnh Hong Kong như Twins Effect 2: Blade of the Rose, A Chinese Tall Story và Kung Fu Dunk đã giúp đưa tên tuổi anh ra ngoài biên giới Đài Loan.

Không giống như 3 diễn viên còn lại, sự nghiệp của Trần Bách Lâm không phụ thuộc vào các phim thương mại. "Gia tài" điện ảnh của anh bao gồm các dự án ở nhiều thể loại khác nhau: phim giả tưởng (Bug Me Not), phim hài (McDull, the Alumni), phim độc lập (Quan Âm Sơn) và một số bộ phim điện ảnh và truyền hình Nhật Bản. Anh không coi doanh thu phòng vé là nhân tố quyết định trong việc chọn kịch bản mà nghiêng về chọn lựa các tác phẩm mà anh quan tâm.

Bộ phim điện ảnh gần đây nhất của Trần Bách Lâm là tác phẩm hài Machi Action. Phim này là tác phẩm đạo diễn đầu tay của Trương Thời Lâm và do Cửu Bả Đao (nổi tiếng với bộ phim ăn khách You're The Apple Of Eye) viết kịch bản. Machi Action đã ra mắt khán giả Trung Quốc từ ngày 19/4 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người xem.

Trần Bách Lâm hy vọng sẽ tiếp tục có nhiều bước phát triển tại thị trường Trung Quốc, Đại lục nhưng thừa nhận, anh từng gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với lối sống và văn hóa nơi đây. "Thật là khó để sửa chất giọng Đài Loan của tôi. Nhiều đạo diễn nhận xét chất giọng của tôi quá nặng và có thể phân tán sự tập trung của khán giả. Tôi thực sự muốn cải thiện điều này", anh nói.

Ngoài ra, Trần Bách Lâm cũng rất muốn được cộng tác với đạo diễn danh tiếng Khương Văn và người đẹp Thang Duy.

Triệu Hựu Đình

Trong số 4 diễn viên, Triệu Hựu Đình là người có cát xê cao nhất. Sự nghiệp diễn xuất của anh diễn ra khá suôn sẻ và thành công. Là con trai của diễn viên gạo cội Triệu Thụ Hải, anh gia nhập làng giải trí năm 2009 với vai nam chính trong bộ phim truyền hình ăn khách Black And White. Diễn xuất ấn tượng trong bộ phim này đã giúp anh vượt qua bạn diễn Châu Du Dân giành giải Ảnh đế tại giải thưởng Kim Chung. Anh cũng là nam diễn viên đầu tiên giành giải thưởng này ở ngay tác phẩm đầu tay.

Trong năm 2012, Triệu Hựu Đình tham gia 5 bộ phim điện ảnh, trong đó 3 tác phẩm là của Trung Quốc, Đại lục. Tên tuổi của anh tại Đại lục tiếp tục lên như diều gặp gió khi anh góp mặt trong bộ phim So Young - tác phẩm đạo diễn đầu tay của Triệu Vy và đảm nhận vai chính trong bộ phim sắp ra mắt Địch Nhân Kiệt tiền truyện của đạo diễn Từ Khắc.

Triệu Hựu Đình hiện đang bận rộn thực hiện khâu hậu kỳ cho Địch Nhân Kiệt tiền truyện. Ngoài ra, thời gian tới, anh sẽ trở lại Đài Loan thực hiện phần 2 Black And White.

Bành Vu Yến

Bành Vu Yến được biết đến là diễn viên chín chắn và linh hoạt nhất trong nhóm 4 mỹ nam này. Các nhà phê bình nhận định anh có suy nghĩ táo bạo và thường sẵn lòng thử nghiệm những thể loại phim và dạng vai khác nhau từ Jump! Ashin đến bộ phim hành động ly kỳ Cold War, phim phiêu lưu Tai Chi Zero và phim tình cảm lãng mạn A Wedding Invitation.

Bành Vu Yến cũng thích nghi tốt với cuộc sống ở Đại lục. "Chúng tôi nói tiếng phổ thông và gia đình tôi sống ở Thượng Hải nên tôi thấy không có nhiều thay đổi. Tôi di cư sang Canada với chị tôi từ khi còn nhỏ nên đã quen với việc sống tự lập và tự học ngoại ngữ", anh nói.

Kha Chấn Đông

Kha Chấn Đông là nam diễn viên trẻ nhất trong số 4 mỹ nam nổi tiếng xứ Đài này. Anh vụt sáng thành sao sau khi tham gia bộ phim điện ảnh You're The Apple Of My Eye.

Người xem nhận xét, dù Kha Chấn Đông vẫn còn ít kinh nghiệm nhưng lại rất tinh tế khi lựa chọn các dự án nổi tiếng để tham gia. Sắp tới, anh sẽ có 2 bộ phim ra mắt khán giả bao gồm Tiểu Thời Đại và The Rooftop.

Tài năng diễn xuất linh hoạt của Kha Chấn Đông cũng như sự trẻ trung khiến anh trở thành diễn viên có tiềm năng tỏa sáng nhất trong tương lai. Nếu anh tiếp tục có sự lựa chọn kịch bản thông minh như hiện nay, rất có thể anh sẽ sớm vượt qua Trần Bách Lâm, Triệu Hựu Đình và Bành Vu Yến.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ