4 ông bố khéo chăm con chẳng thua các mẹ trong phim TVB

Ngày 19/06/2016 13:01 PM (GMT+7)

Nhân Ngày của Cha, hãy cùng điểm lại những ông bố hoàn hảo hiếm gặp trên màn ảnh nhỏ TVB.

Nhắc đến thể loại phim gia đình, hẳn khán giả sẽ nghĩ ngay đến đài TVB. Đây được xem như "chiếc nôi" của những tác phẩm về chuyện trong nhà, ngoài phố. Song song đó, phim truyền hình TVB cũng đề cao hình ảnh của các ông bố bà mẹ - những người mang trọng trách gánh vác cả giả đình. Nhân dịp Ngày của Cha, hãy cùng điểm lại những người cha tuyệt vời trên màn ảnh nhỏ xứ Cảng thơm. 

1. Cao Khai (Tần Bái) - Người cha tuyệt vời

Nhắc đến những ông bố tiêu biểu của phim Hồng Kông, hẳn không thể nào bỏ qua nhân vật Cao Khai do nam diễn viên gạo cội Tần Bái thể hiện trong bộ phim Người cha tuyệt vời. Bởi vì vợ mất sớm nên ông phải chịu cảnh gà trống nuôi con. Tuy vất vả nhưng ông vẫn ra sức lo lắng và nuôi dưỡng 4 cô con gái Ngọc Di (Lưu Cẩm Linh), Bội Di (Trần Tuệ San), Bảo Di (Quách Thiện Ni) và Thúy Di (Hồ Hạnh Nhi) lớn khôn.

4 ông bố khéo chăm con chẳng thua các mẹ trong phim TVB - 1

Đến lúc con trưởng thành, những tưởng Cao Khai đã có thể nghỉ ngơi nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược. Hằng ngày, ông phải giải quyết hàng loạt vấn đề cũng như những xung đột giữa 4 nàng công chúa. Những chuyện liên tiếp xảy ra trong gia đình làm Cao Khai đi từ lo lắng này đến lo lắng khác, nhưng ông vẫn luôn dành hết tình yêu của mình cho các con dù có những lúc chúng mắc phải sai lầm.

4 ông bố khéo chăm con chẳng thua các mẹ trong phim TVB - 2

2. Cao Nghĩa Văn (Hạ Vũ) - Người cha phú quý

Chịu chung cảnh gà trống nuôi con với nhân vật Cao Khai là Cao Nghĩa Văn trong bộ phim Người cha phú quý. Bên cạnh việc làm chủ một tiệm cầm đồ danh tiếng, ông còn là người cha mẫu mực khi làm tròn bổn phận của cả cha lẫn mẹ dành cho con cái. Cao Nghĩa Văn có ba người con. Mỗi người đều sở hữu những tính cách khác biệt.

4 ông bố khéo chăm con chẳng thua các mẹ trong phim TVB - 3

Sống dưới cùng mái nhà, lắm lúc những thành viên trong gia đình xảy ra tranh cãi. Không những thế, có những xung đột dữ dội đến mức khiến cả nhà bị xáo trộn. Là người chèo lái con thuyền gia đình, Cao Nghĩa Văn luôn tìm cách tốt nhất để xử lý vấn đề. Trong mọi hoàn cảnh, ông đều ra sức để bảo vệ hạnh phúc trọn vẹn cho mái ấm của mình. Những hi sinh cao cả của ông đã khiến khán giả vô cùng cảm phục. 

4 ông bố khéo chăm con chẳng thua các mẹ trong phim TVB - 4

3. Cao Thanh (Vương Hỷ) - Nỗi lòng của cha

Nhân vật Cao Thanh do Vương Hỷ đảm nhận trong bộ phim truyền hình Nỗi lòng của cha là một ông bố không-thể-hoàn-hảo hơn. Với mục tiêu nuôi dưỡng con gái Cao Bối Bối thành tài, anh không ngại dốc toàn bộ sức lực và thời gian. Anh chăm lo cho con từ miếng ăn, giấc ngủ đến việc chọn từng lớp học ngoại khóa.

4 ông bố khéo chăm con chẳng thua các mẹ trong phim TVB - 5

4 ông bố khéo chăm con chẳng thua các mẹ trong phim TVB - 6

Nhìn hình ảnh người đàn ông này tay xách nách mang chạy đi đón con tan trường, người xem vừa buồn cười vừa thương cảm. Không chỉ hết mực lo lắng cho Bối Bối mà Cao Thanh còn đảm nhận luôn vai trò quân sư, giúp giám đốc nghiên cứu thị trường Mẫn Thiên Tứ nuôi dạy bé Jacky. Có thể nói, anh chính là người cha hiếm gặp trên màn nhỏ TVB. 

4 ông bố khéo chăm con chẳng thua các mẹ trong phim TVB - 7

4. Cát Quốc Quang (Trần Cẩm Hồng) - Bà nhà tôi

Khác hẳn 3 ông bố trong cảnh gà trống nuôi con kể trên, Cát Quốc Quang trong Bà nhà tôi có một gia đình hoàn chỉnh với vợ là thẩm phán Cao Hy Mẫn (Tuyên Huyên) và một cậu con trai kháu khỉnh. Tuy nhiên vì vợ luôn bận rộn ở tòa án nên việc chăm sóc con do anh hoàn toàn chịu trách nhiệm. Để tiện bề lo toan cho gia đình, anh đã chấp nhận rời khỏi công ty để về nhà làm việc.

4 ông bố khéo chăm con chẳng thua các mẹ trong phim TVB - 8

4 ông bố khéo chăm con chẳng thua các mẹ trong phim TVB - 9

Mặc dù là đàn ông, nhưng Cát Quốc Quang chăm con khéo không thua kém bất kì bà mẹ bỉm sữa nào. Thậm chí, cô vợ thẩm phán Cao Hy Mẫn còn phải chào thua khả năng của anh. Về phần mình, tuy chịu nhiều thiệt thòi cũng như thường xuyên bị hàng xóm ở thôn Di dèm pha, song Cát Quốc Quang vẫn mỉm cười cho qua. Mong muốn duy nhất của anh là có thể nuôi dưỡng con cái thật tốt, đồng thời bảo vệ hạnh phúc gia đình. 

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình