4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ?

Ngày 27/12/2016 11:15 AM (GMT+7)

Từng là những ngôi sao nhí được săn đón hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ, nhưng tương lai của các thần đồng võ thuật này lại không như mong đợi.

Thích Tiểu Long, Tạ Miêu, Tào Tuấn và Hác Thiệu Văn là bốn khuôn mặt quen thuộc không chỉ với khán giả Trung Quốc mà còn với không ít khán giả Việt Nam, đặc biệt là với những người hâm mộ của dòng phim võ thuật. Tuy nhiên, giống như nhiều sao nhí khác trên thế giới, việc được nổi tiếng nhanh là cái bóng quá lớn trong sự nghiệp diễn xuất của "tứ đại đả đồng" này.

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 1

1. Thích Tiểu Long

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 2

Thích Tiểu Long tên thật là Trịnh Tiểu Long, sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật danh tiếng, từ khi 5 tuổi, Thích Tiểu Long đã có duyên với nghệ thuật thứ 7 khi tham gia vào bộ phim điện ảnh võ thuật hài hước Thiếu Lâm Tiểu Tử (1993). Võ công điêu luyện, ánh mắt hơi chững chạc so với khuôn mặt tròn trịa, tất cả đều khiến cho khán giả yêu thích vị tiểu sư phụ dễ thương này.

Các tác phẩm lớn của Thích Tiểu Long gồm có: Thánh bài II, Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên, Rồng Trung Hoa..

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 3

Thế nhưng càng về sau, Thích Tiểu Long càng bị rập khuôn trong các vai diễn hòa thượng. Nhắc đến hoàng tử võ thuật năm nào, người ta chỉ nhớ đến chuyện tình ái ồn ào cùng scandal đánh kí giả. 

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 4

Thời gian gần đây, Thích Tiểu Long giảm cân và cố gắng thay đổi hình tượng mình. Vai diễn gần đây nhất của anh là Lâm Động trong phim truyền hình Võ Động Càn Khôn, hợp diễn cùng các gương mặt đang lên cực hot như Dương Dương, Trương Thiên Ái.... Theo dự kiến tác phẩm sẽ lên sóng vào năm 2017. 

2. Hác Thiệu Văn

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 5

Từ những năm 90. Hác Thiệu Văn đã là khuôn mặt quen thuộc với khán giả nhờ những vai diễn trong phim hài. Thân hình tròn trịa, nụ cười lanh lợi cùng với diễn xuất dễ thương đã góp phần làm nên tên tuổi của Hác Thiệu Văn lúc bấy giờ.

Đặc biệt, Hác Thiệu Văn - Thích Tiểu Long còn từng là cặp bài trùng nổi tiếng từng một thời làm mưa làm gió qua các bộ phim võ thuật: Tân Ô Long Viện, Na Tra Đại Chiến Mỹ Hầu Vương, Thập Huynh Đệ... Đến năm 2003, vì lý do học tập, Hác Thiệu Văn tạm rút khỏi làng giải trí. 

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 6

Từ năm 2011, anh quay trở lại diễn xuất qua vai Hòa béo trong phim điện ảnh ăn khách Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi và vai Tống Minh trong Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây. Vẫn lối diễn xuất có duyên, Hác Thiệu Văn dễ nhận được sự yêu quý của mọi người. Tuy nhiên vì hạn chế ngoại hình, các vai diễn của Hác Thiệu Văn vẫn bị rập khuôn vào tuyến nhân vật phụ là vai anh bạn béo khù khờ, mờ nhạt của nam chính.

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 7

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 8

3. Tào Tuấn

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 9

Tên tuổi của Tào Tuấn gắn liền với những bộ phim đình đám một thời như: Chân Mệnh Tiểu Hòa Thượng, Bảo Liên Đăng hay Huyện Quan 9 tuổi. Nhờ vẻ mặt lanh lợi cùng lúm đồng tiền có duyên, cậu chàng nhận được yêu mến của không ít khán giả. Sau khi tham gia hoc tại trường nghệ thuật Phúc Đán, Tào Tuấn có tham gia một số vai diễn khác nhưng không để lại dấu ấn bằng các vai diễn hồi nhỏ, tên tuổi của anh dần trôi vào quên lãng. 

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 10

Thời gian gần đây, Tào Tuấn có góp mặt trong dự án điện ảnh lớn hợp tác cùng HBO châu Á có tên Túy Hiệp Tô Khất Nhi, theo dự kiến sẽ công chiếu vào cuối tháng 12 này.

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 11 

4. Tạ Miêu

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 12

Là người lớn tuổi nhất trong tứ đại đả đồng, Tạ Miêu có võ công không thua kém gì Thích Tiểu  Long. Khi mới bén duyên với nghiệp diễn, Tạ Miêu có cơ hội diễn xuất cùng Lý Liên Kiệt trong hai bộ phim Tân Thiếu Lâm Ngũ TổThư Gửi Cha

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 13

Có thể nói, thành công hồi đầu của Tạ Miêu phần nhiều là do Lý Liên Kiệt dìu dắt. 

Cũng giống như các sao nhí khác, sau khi thi vào đại học, Tạ Miêu phải tạm ngừng giấc mơ diễn xuất để theo học Đại học Thể Dục Thể Thao. Sau khi tốt nghiệp, Tạ Miêu tham gia vào bộ phim Truyền Kỳ Thiếu Lâm Tự nhưng không cải thiện được danh tiếng.

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 14

Tuy không phát triển được nghiệp diễn nhưng đến nay, Tạ Miêu là người duy nhất trong bộ tứ sao nhí sớm yên bề gia thất. Năm 2013, anh kết hôn với nữ diễn viên Hà Ngạn Nghê và nhanh chóng có con gái đầu lòng.

4 sao võ thuật nhí “muôn năm cũ”, người ở đâu bây giờ? - 15

Theo Tommy / Tổng hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình