Là Nữ hoàng làng phim Trung, ít ai nhớ xuất thân "nô tì" của những ngôi sao này

Ngày 25/12/2016 10:34 AM (GMT+7)

Để có thể đi lên sao hạng A không dễ dàng, thậm chí những tên tuổi đình đám như Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Tạ Na… cũng phải bắt đầu từ vai người hầu.

Giới giải trí nói chung và làng sao Hoa ngữ nói riêng vô cùng phức tạp, tuy có nhiều cơ hội nhưng không phải ai cũng đủ khả năng và may mắn để vươn tới thành công. Nhiều diễn viên phải dành hàng năm trời chỉ để diễn vai người qua đường, vai nô tì, lưu manh... Dưới đây là màn lột xác ngoạn mục của các nữ diễn viên Trung Quốc, từ những vai diễn vô danh trở thành sao hạng A Hoa ngữ. 

1. Phạm Băng Băng 

Là Nữ hoàng làng phim Trung, ít ai nhớ xuất thân amp;#34;nô tìamp;#34; của những ngôi sao này - 1

Vai diễn a hoàn Kim Tỏa là một trong những dấu ấn đầu tiên của Phạm Băng Băng. "Dớp" làm nô tì theo cô tới cả dự án phim Tiểu Lý Phi Đao khi cô được giao cho vai a hoàn Hạnh Nhi. Tuy nhiên, từ khi cô được nhận vai Dương Quý Phi trong dự án phim Đại Đường Phù Dung Viên thì cái tên Phạm Băng Băng bắt đầu được chú ý.

Là Nữ hoàng làng phim Trung, ít ai nhớ xuất thân amp;#34;nô tìamp;#34; của những ngôi sao này - 2

Cô thường xuyên nhận được vai chính trong các dự án đầu tư khủng như: Võ Tắc Thiên trong Võ Mị Nương Truyền Kỳ, Đát Kỷ trong Bảng Phong Thần và thậm chí còn lấn sân sang Hollywood với vai Blink trong X-men: Days of Future Past

2. Tạ Na 

Tạ Na ban đầu khi khởi nghiệp không vai gì không nhận, đương nhiên, vai diễn nhận được nhiều nhất là a hoàn không có lời thoại. Có một khoảng thời gian, cô còn bị gắn với biệt hiệu "diễn a hoàn chuyên nghiệp". Sau đó, Tạ Na làm dẫn chương trình Happy Camp - chương trình truyền hình có tỷ suất người xem cao nhất Trung Quốc. Vị trí này là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của cô và giúp Tạ Na thoát khỏi "kiếp làm nô tì".

Là Nữ hoàng làng phim Trung, ít ai nhớ xuất thân amp;#34;nô tìamp;#34; của những ngôi sao này - 3

Trong Thiếu Niên Anh Hùng Phương Thế Ngọc, Tạ Na trong vai a hoàn của Hà Mĩ Điền. Trớ trêu thay, hiện nay Hà Mĩ Điền đã giải nghệ còn Tạ Na lại trở thành ngôi sao được săn đón hàng đầu của giới truyền thông Hoa ngữ, được nhiều diễn viên kính trọng gọi là đại tỷ. 

Là Nữ hoàng làng phim Trung, ít ai nhớ xuất thân amp;#34;nô tìamp;#34; của những ngôi sao này - 4

Các kịch bản hiện nay của "Na tỷ" đều do cô thể hiện nữ chính hoặc tham gia với tư cách khách mời cho các dự án của bạn bè. 

3. Thư Sướng

Từ khi còn nhỏ, Thư Sướng đã bước chân vào giới giải trí, là một ngôi sao nhí sáng giá. Tuy nhiên, trưởng thành với cái bóng hồi nhỏ quá lớn, Thư Sướng không có đột phá trong nghề nghiệp. Cô chỉ được nhận các vai a hoàn như Cúc Nhi trong Tân Hoắc Nguyên Giáp, a hoàn của công chúa trong Tân Nữ Phò Mã... 

Là Nữ hoàng làng phim Trung, ít ai nhớ xuất thân amp;#34;nô tìamp;#34; của những ngôi sao này - 5

Mãi đến tận dự án Hiếu Trang Bí Sử, Thư Sướng được nhận vai Đổng Ngạc Phi thì kiếp làm nha hoàn mới kết thúc. Từ đó cô nhận được những vai diễn có nhiều đất diễn hơn trong Chuyện Nàng Tinh Vệ Lấp Biển, Hoạt Sắc Sinh Hương, Bảo Liên Đăng, Cung Tỏa Trầm Hương...

Là Nữ hoàng làng phim Trung, ít ai nhớ xuất thân amp;#34;nô tìamp;#34; của những ngôi sao này - 6

4. Dương Mịch

Mặc dù là nàng tiểu Hoa đán nổi tiếng nhất nhì làng phim Trung nhưng thời quá khứ, Dương Mịch cũng từng nhận diễn vai đại a hoàn Tình Văn trong Hồng Lâu Mộng (2010). Hồng Lâu Mộng phiên bản remake này bị chê tả tơi, có điều diễn xuất của Dương Mịch lại được khen ngợi.

Là Nữ hoàng làng phim Trung, ít ai nhớ xuất thân amp;#34;nô tìamp;#34; của những ngôi sao này - 7

Là Nữ hoàng làng phim Trung, ít ai nhớ xuất thân amp;#34;nô tìamp;#34; của những ngôi sao này - 8

Tiếp sau đó, Dương Mich lại nhận vai thị nữ Mạc Tuyết Loan bên cạnh Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như) trong Mỹ Nhân Tâm Kế. Vận may cuối cùng cũng mỉm cười với bà xã Lưu Khải Uy, sau vai thị nữ Mạc Tuyết Loan, khán giả gọi cô là "a hoàn làm người cảm động", sự nghiệp diễn xuất của cô sau này càng ngày càng phát triển. 

Là Nữ hoàng làng phim Trung, ít ai nhớ xuất thân amp;#34;nô tìamp;#34; của những ngôi sao này - 9

Các dự án lớn Dương Mịch từng tham gia gồm có: Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Cung Tỏa Tâm Ngọc, Mỹ Nhân Thiên Hạ... Hiện nay Dương Mịch đang là cổ đông lớn của một công ty quản lý nghệ sĩ có tiếng, đầu quân cho cô có nhiều ngôi sao trẻ đang lên như Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Vân Long. 

5. Triệu Lệ Dĩnh

Nhiều người chỉ biết đến Triệu Lệ Dĩnh sau khi đã thành danh với Tiểu Cốt trong Hoa Thiên Cốt, Sam Sam trong Sam Sam Đến Rồi nhưng không mấy ai ngờ Triêu Lệ Dĩnh cũng từng có thời vật lộn với những vai mờ nhạt. 

Là Nữ hoàng làng phim Trung, ít ai nhớ xuất thân amp;#34;nô tìamp;#34; của những ngôi sao này - 10

Trong Tỏa Thanh Vân, Triệu Lệ Dĩnh vào vai a hoàn số phận khốn cùng của Khương Bội Dung. Còn trong Hồng Lâu Mộng, Triệu Lệ Dĩnh vào vai Tụ Yên, một cô gái xuất thân nghèo khó, ngoại hình cũng không nổi bật. Đất diễn trong Hồng Lâu Mộng của cô ít đến đáng thương, xuất hiện chưa đến 1 phút đồng hồ.

Là Nữ hoàng làng phim Trung, ít ai nhớ xuất thân amp;#34;nô tìamp;#34; của những ngôi sao này - 11

Theo Tommy (Tổng hợp)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dương Quý Phi

Video chọn lọc