Lòng, chân gà, thịt,… được tẩm ướp gia vị, nướng thơm trên bếp than đỏ rực luôn thu hút thực khách trong những ngày đông ở Hà Nội.
Nếu có dịp ghé qua Hà Nội vào những tháng cuối năm để tận hưởng không khí lạnh, đừng quên thưởng thức những món ngon đặc sản. Chẳng cần vào nhà hàng cao sang mà ngay tại các quán ăn lề đường, vỉa hè cũng sẵn sàng phục vụ bạn với giá cả chỉ vài chục nghìn đồng.
Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng được bán vào buổi chiều tại các quán nhỏ vỉa hè dọc đường Hà Nội. Những miếng thịt lợn được xiên vào que, tẩm ướp gia vị, bôi chút mật ong lên rồi nướng trên than củi. Giá mỗi xiên vào khoảng 7.000 – 12.000 đồng. Đây là món ăn vặt nổi tiếng tại Hà Nội, thu hút thực khách ở mọi lứa tuổi.
Thịt xiên nướng thơm ngon
Lòng nướng
Lòng, dạ dày, gan, nầm… sẽ được tẩm ướp gia vị, quết một chút mật ong rồi nướng vàng trên bếp than cho hương thơm hấp dẫn. Nầm là món dễ ăn nhất bởi nó vừa mềm vừa giòn, dễ ăn. Đối với dân nhậu thì lòng non và dạ dày được yêu thích hơn cả, hợp để lai rai. Các quán đồ nướng có rất nhiều trên các con phố ở Hà Nội với giá giá từ 70.000 đến 100.000 cho một suất ăn no nê.
Lòng nướng đặc sản Hà Nội
Chim cút nướng
Những đĩa chim vàng bóng, thơm lừng, nóng hôi hổi luôn là món níu chân thực khách. Chim nướng thường là chim cút non, tẩm một lớp gia vị mặn ngọt; thịt mềm, không bị khô, lại còn ngọt. Nếu muốn ăn món này, bạn nên tới phố Tạ Hiện để được thưởng thức những đĩa chim to và ngon nhất với giá chỉ vài chục nghìn đồng.
Đừg quên món chim cút nướng
Chân gà nướng
Chân gà sau khi được làm sạch sẽ, tẩm ướp gia vị và mật ong rồi đem nướng. Da gà nướng dai giòn, thịt và gân bên trong chín tới rất vừa vặn, chấm với nước sốt có mùi quất, vị cay, ngọt. Một số gợi ý cho các bạn muốn đi ăn chân gà nướng ngon ở Hà Nội là phố Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Thái Học, Thuỵ Khuê...
Chân gà nướng là món hấp dẫn
Ngô khoai nướng
Món này có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên các vỉa hè Hà Nội mỗi dịp đông về với giá chỉ 10.000 đồng. Hạt ngô nướng lên vàng rộm, ăn vào dẻo dai, thơm dậy mùi của sữa ngô, của lớp lá còn tươi phủ bên ngoài, thoảng mùi khói nướng. Khoai chín thì bở tơi, thơm, ngọt, vừa thổi vừa ăn. Những người hơ tay sưởi ấm trên bếp than hồng, háo hức chờ đợi từng bắp ngô, củ khoai và cùng nhau trò chuyện… đã là hình ảnh quen thuộc của đêm đông Hà Nội.
Đây là đặc sản khi đông về