Loài này có ở các tỉnh miền Trung, từng là sản vật tiến vua, nay được người thành phố tìm mua về thưởng thức vì cái tên nghe lạ tai.
Từ món ăn gắn với tuổi thơ của biết bao thế hệ ở Bình Định, giờ đây chúng trở thành đặc sản được bán khắp chợ mạng và các sàn thương mại điện tử.
Cây này mọc ở bờ mương, bờ ao, có hương vị đặc biệt được người thành phố ưa chuộng những năm gần đây.
Tương bần Yên Nhân là loại nước chấm dân dã gắn liền với phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Hàng trăm năm nay, người dân làng Bần làm tương để kiếm thêm thu nhập, cũng là món...
Thứ này có tên rất lạ, từng gắn với người dân nghèo, hiện nay trở thành đặc sản được người thành phố ưa chuộng trên thị trường.
Thứ quả này được đem đi sấy dẻo, trở thành đặc sản nổi tiếng ở Bến Tre, ai đến đây cũng tìm mua về làm quà.
Đây là loại quả đặc sản ở Ninh Thuận, mấy năm nay được người thành phố ưa chuộng, vang danh khắp nơi.
Đây là món bánh của người Tày ở Thái Nguyên, nay được người thành phố tò mò tìm mua về thưởng thức.
Loài cá này trước chỉ dành cho người nghèo hoặc cho lợn ăn nay thành đặc sản nổi tiếng, nhiều người mua về ăn để nhớ về hương vị của tuổi thơ.
Cây này quen thuộc với người dân ở các miền quê, vừa có thể làm thành nhiều món ăn ngon, dân dã lại có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ.
Từ món ăn "cứu đói" của người dân Phú Thọ, giờ đây bánh sắn trở thành đặc sản nổi tiếng khắp nơi.
Hiện nay, lá của loại cây này được sử dụng để ăn kèm trong các món cuốn, hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Thứ rau dại này có hương vị lạ, được người thành phố tìm mua về đổi bữa cho gia đình. Trên chợ mạng, chúng được bán với giá khoảng 60.000 đồng/kg.
Loài này có nhiều vào mùa xuân, hương vị thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn, được dân thành phố tìm mua những năm gần đây.
Với hương vị thơm ngon hấp dẫn, loại hải sản này được người thành phố tìm mua những năm gần đây, giá đắt đỏ.
Lá này có vị ngọt gấp 4 lần so với lá bép nhíp, còn được gọi là lá bột nêm, từ xưa đã được bà con sử dụng như một loại gia vị để làm nên các món dân dã.
Từ xưa, loại rau này đã được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau, vừa làm rau ăn "cứu đói" vừa là vị thuốc chữa bệnh.
Loài này có màu hồng lạ mắt, hương vị thơm ngọt, hấp dẫn, người thành phố "săn lùng" những năm gần đây.
Cây này có tên vô cùng lạ, chắc chắn nhiều người ở thành phố chưa từng được thưởng thức.
Bánh nhãn Nam Định không chỉ là một món ăn dân dã mà còn là một phần ký ức tuổi thơ của bao người dân nơi đây. Với hương vị ngọt dịu, giòn tan, bánh nhãn được làm từ những nguyên liệu đơn...
Thứ rau dại này có thể xào, luộc, nấu canh hoặc làm salad,... Ở thành phố, đây là món ăn lạ miệng, hương vị hấp dẫn.
Đều là những món ăn dân dã quen thuộc nhưng độ hấp dẫn chưa bao giờ hết, chị em hãy nấu cho gia đình thưởng thức nhé.