Đây từng là loại quả tiến vua ở Hà Nam, nay được nhiều người tìm mua để bày lên mâm ngũ quả ngày Tết.
Loại quả này là đặc sản ở Tây Bắc, ngoài quả tươi thì các sản phẩm như siro, mứt, ô mai cũng rất đắt khách, người thành phố săn lùng vì vừa ngon miệng lại có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Dịp Tết, loại cá này được bán trên chợ mạng với giá khoảng 240.000 đồng/kg, thịt cá thơm và ngọt.
Quả bưởi vốn rất quen thuộc nhưng giờ đây được tạo tác thành hình mới lạ, mang nhiều ý nghĩa, giá đắt đỏ.
Món ăn này bên ngoài trông rất đẹp mắt, khi ăn lại lành tính mát lòng mát dạ, được làm từ gạo tẻ và nghệ tươi, từ lâu đã trở thành thứ quà dẫn dã ở Thái Bình.
Bí đao sấy khô có thể trữ đông và làm thành nhiều món ngon trong dịp Tết Nguyên đán. Mấy năm nay, chúng được bán với giá đắt đỏ trên thị trường.
Món đặc sản này nổi tiếng ở các tỉnh vùng cao như Sơn La, Điện Biên hay các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Vì cái tên lạ lẫm nên nhiều người ưa chuộng.
Nhìn như bó rơm khô cuộn vào nhưng đặc sản này thơm ngon đặc biệt, nổi tiếng khắp nơi.
Đây là loài cá quen thuộc của vùng sông nước miền Tây, nổi bật với hương vị thơm ngọt tự nhiên và giá trị dinh dưỡng vượt trội.
Được chế biến từ các nguyên liệu dân dã, món bún bung ở Thái Bình hấp dẫn thực khách bởi hương vị lạ miệng với nước dùng ngọt thanh từ xương ninh, hòa quyện vị chát nhẹ của hoa chuối tươi.
Loài cá hiếm này sống ở khe sông, khe suối, đượi ví hư "lộc trời" ban cho người dân ở Quảng Ngãi, Kon Tum...
Nếu như trước đây quả mít mật từng thất sủng, bị chê vì múi nhão và mềm, chín rụng đầy gốc không ai ăn thì giờ đây chúng thành đặc sản nổi tiếng ở thành phố.
Loại cá này được nhiều người đặt mua trong dịp Tết Nguyên đán vì thịt thơm ngon và có ý nghĩa về mặt phong thủy.
Loài cá này là đặc sản ở vùng biển Cửa Lò (Nghệ An), từ xưa đã được người dân sử dụng trong mâm cỗ ngày Tết.
Loài cá này là một đặc sản của vùng biển Việt Nam, được bán trên chợ mạng với giá khoảng 250.000 đồng/kg.
Đây là một đặc sản của Nam Định với tên gọi đúng như hình thức trình bày món ăn, có hương vị hấp dẫn, không hề bị béo hay ngấy.
Loại lá này có thể làm nên những món ăn thanh mát mùa hè, mấy năm gần đây được người thành phố ưa chuộng vì vừa ngon vừa lạ.
Loại lá này được sử dụng trong món bánh tráng Trảng Bàng, người thành phố yêu thích hương vị của chúng.
Những ngày cận Tết, táo muối Bàng La là đặc sản được nhiều người "săn lùng", giá có thể lên tới 100.000 đồng/kg.
Đây là loại sinh vật nhỏ bé, giống như hạt cát, có màu nâu sẫm và mùi tanh của tôm, cá. Món ăn này là đặc sản của quê hương vùng biển, nhiều người nhìn tưởng cát nên không dám ăn.
Bên cạnh các loại mứt truyền thống, mấy năm gần đây mứt vỏ tắc được nhiều chị em tìm mua trong dịp Tết Nguyên đán, vừa lạ miệng lại có mùi thơm hấp dẫn.
Với từng miếng thịt mềm thơm, hòa quyện cùng vị béo bùi của trứng vịt và nước dừa ngọt thanh, món ăn này đem đến hương vị trọn vẹn, ấm cúng cho bữa cơm ngày Tết.