Loại quả này là đặc sản ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, ăn giòn ngọt và có mùi thơm hấp dẫn khiến dân thành phố thích mê trong những năm gần đây.
Loại cá này được ví như "gà nước mặn", thịt chắc và thơm ngon nên được ưa chuộng trên thị trường những năm gần đây.
Giống mít này được ưa chuộng cả trong nước lẫn xuất khẩu, múi mít vàng đậm, ngọt thơm hấp dẫn.
Loại rau dại này có hương vị rất lạ, mấy năm nay được người dân mở rộng mô hình trồng để bán ra thị trường.
Thứ quả dại này từng gắn với tuổi thơ của những đứa trẻ lớn lên ở các miền quê, mấy năm nay người thành phố tò mò, tìm kiếm để thưởng thức.
Loại quả này vừa lạ vừa quen, màu sắc bắt mắt khiến ai nhìn cũng tò mò tìm mua về ăn thử.
Cà Mau – vùng đất tận cùng của Tổ quốc không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi những đặc sản đậm đà hương vị miền Tây. Từ mật ong rừng U Minh thơm...
Đây là đặc sản nổi tiếng ở xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, Nghệ An, nhiều người chưa từng được thưởng thức.
Loại rau này có hương vị thanh mát, mùi hương thơm nhẹ giống mùi lá xoài non, được sử dụng để kết hợp với các món như bánh xèo, trộn gỏi, bánh tráng cuốn, nấu canh, nhúng lẩu,…
Thứ cây dại này vốn mọc dại ở sau vườn, quanh bờ ao, nay được nhiều người trồng để bán ra thị trường. Cây rau sam là món ăn thanh mát được ưa chuộng, có nhiều lợi ích với sức khỏe.
Bông so đũa là đặc sản nổi tiếng ở miền Tây, hiện nay chúng vào trong các nhà hàng, quán ăn thành món ăn nổi tiếng được du khách gần xa tìm đến để thưởng thức. Trên chợ mạng, bông so đũa...
Cây dại này là đặc sản của vùng sông nước miền Tây, mấy năm nay được người thành phố tìm mua về thưởng thức.
Bánh trứng kiến là món ăn truyền thống từ bao đời nay của đồng bào dân tộc Tày sinh sống ở các khu vực vùng núi phía Đông Bắc như Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn,...
Loại quả này là đặc sản ở Trà Vinh, có cái tên nghe lạ tai nên ai cũng tò mò tìm mua về thưởng thức.
Chúng có vị ngọt thanh, bùi dẻo như hạt dẻ và màu vàng óng ánh như quả trứng gà nên được nhiều người tò mò tìm mua về ăn thử trong những năm gần đây.
Bên cạnh các loại hạt truyền thống, mấy năm gần đây người dân có xu hướng thưởng thức các loại hạt tự nhiên, vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng vào dịp Tết Nguyên Đán, ví dụ như hạt thông.
Loại lá được sử dụng kết hợp trong nhiều món ăn của người dân miền Tây như bánh xèo, bánh tráng cuốn, thằn lằn núi Bà Đen… để tăng độ đậm đà của món ăn.
Ít ai biết được rằng con dế cơm cũng có thể làm món ăn ngon, là đặc sản nổi tiếng được bán với giá khá đắt đỏ trong những năm gần đây.
Nếu chuẩn bị có một chuyến đi đến Hà Nam, bạn hãy lưu lại ngay những đặc sản này để mua về làm quà cho người thân, bạn bè nhé!
Hoa đậu biếc khô có giá tới nửa triệu đồng/kg, dùng để làm trà hoặc tạo màu cho thực phẩm, được chị em thành phố ưa chuộng những năm gần đây.
Từ thứ quả không được ưa chuộng, giá rẻ như cho, hiện nay quả hồng lên đời thành đặc sản nổi tiếng, bán ra thị trường với giá gần nửa triệu đồng/kg.
Theo chị Hồ Thắm, món ăn này có sự hoà quyện giữa chua cay ngọt của hèm, thêm sự giòn bùi của tôm, lẫn cả sự dai dai béo ngậy của miếng thịt lợn, hoà tan cả những lá rau thơm xanh như thấm...