Củ niễng là đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt phổ biến ở một số tỉnh như Nam Định, Thái Bình, Hải Dương,... Niễng vốn là một loại củ mọc hoang, gần các khu nước, đầm lầy, góc ao...
Đây là một đặc sản đặc sắc của vùng biển Quảng Ninh, nhiều người tò mò tìm để thưởng thức mỗi khi có dịp đến đây.
Lá của cây này được sử dụng thành nguyên liệu tạo màu cho món xôi ngũ sắc của người Tây Bắc, mấy năm nay được người thành phố tìm mua khắp nơi.
Loài hải sản này là đặc sản đặc sắc ở Kiên Giang, Cà Mau... Mấy năm nay được chế biến thành những món đặc sản hấp dẫn đối với khách du lịch.
Thứ quả này có tên vừa lạ vừa quen, chắc chắn nhiều người chưa từng được ăn thử. Mấy năm nay, chúng được người thành phố đặt mua về để đãi khách trong dịp Tết Nguyên đán.
Với vị ngọt, giòn và thanh mát, củ hũ đủng đỉnh giờ đây đã trở thành đặc sản nổi tiếng, có mặt trong các nhà hàng và quán ăn để phục vụ du khách.
Loài cá này có tên lạ, thịt thơm ngon và hấp dẫn nhưng bây giờ khan hiếm, không phải lúc nào cũng mua được.
Món ăn vặt dân dã của người miền Tây này tưởng chừng như đã bị quên lãng nhưng nay lại được nhiều Tiktoker "lăng xê".
Không chỉ thực khách quốc tế mà ngay cả người dân trong nước đôi khi còn không dám thưởng thức bởi hình dạng và hương vị lạ của nhiều món ăn được coi là đặc sản.
Từ món ăn dân dã ở các miền quê, giờ đây con ốc đinh lên đời thành đặc sản nổi tiếng, mang lại nguồn thu nhập cho nhiều người dân.
Những chiếc bánh được làm ra khá cầu kỳ, bảo quản lạ đời và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, trở thành đặc sản nức tiếng của Hà Giang.
Lá của cây này được sử dụng để làm thành 2 món bánh vô cùng nổi tiếng, đó là bánh gai và bánh ít lá gai.
Loài này trước có nhiều ở đồng ruộng, ao hồ, nay được nâng tầm thành món đặc sản được người thành phố ưa chuộng.
Đây là một đặc sản độc đáo ở Vĩnh Phúc, nghe thấy tên ai cũng vô cùng bất ngờ.
Thứ quả dại này từng gắn với ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ sinh ra và lớn lên ở miền Tây sông nước. Bây giờ muốn mua để thưởng thức lại hương vị của tuổi thơ cũng không hề dễ.
Mỗi năm loài vật này chỉ xuất hiện trong khoảng 2 tháng nên nó trở thành một đặc sản hiếm có mà chị em nào cũng phải lùng mua bằng được để cả nhà "tẩm bổ".
Đợt không khí lạnh đang diễn ra gây rét đậm diện rộng đầu tiên của mùa đông năm 2024-2025. Từ mai, không khí lạnh có xu hướng suy yếu dần, trời chuyển nắng nhẹ về trưa.
Thứ cây dại này là đặc sản nổi tiếng ở vùng sông nước miền Tây, trước đây người dân địa phương hái về để chế biến thành các món ăn dân dã.
Thứ hoa dại này được sử dụng làm món ăn, hương thơm dịu nhẹ và vị hơi chát, ai ăn thử một lần cũng thích mê.
Đây là đặc sản nổi tiếng ở Đồng Tháp, mấy năm nay được người dân bán ra thị trường với giá khá đắt đỏ, khoảng 250.000 đồng/kg.
Nếu tới Lạng Sơn, du khách đừng quên thưởng thức món bánh cao sằng, một đặc sản nổi tiếng xứ Lạng, độc lạ từ tên gọi tới cách chế biến.
Món tôm sốt chua ngọt thơm phức, hương vị hấp dẫn, chua chua, ngọt ngọt, thịt tôm chắc thấm đẫm gia vị ăn với cơm thì hấp dẫn chẳng còn gì bằng.