Bên cạnh những món đặc sản thơm ngon, Phan Thiết cũng có rất nhiều món ăn vặt hấp dẫn thu hút du khách khám phá.
Nghe tên của món đặc sản này chắc chắn nhiều người tỏ ra e dè nhưng thực chất chúng thơm ngon đặc biệt, được ưa chuộng trong những năm gần đây.
Thứ cây dại này có thể ăn sống, hoặc nấu canh, xào tỏi. Cứ hễ trời mưa là cây lại mọc lên thành từng đám, non xanh mơn mởn.
Đây là đặc sản ở các tỉnh Tây Bắc, mấy năm gần đây được người thành phố tìm mua về thưởng thức.
Lá của cây này là nguyên liệu để làm nên món canh bồi truyền thống của đồng bào dân tộc ở Đắk Nông.
Loại rau này là một đặc sản nổi tiếng ở Sa Pa, có tên nghe lạ tai nhưng ăn ngon và còn có tác dụng chữa bệnh.
Khi có cơ hội ghé thăm vùng Bảy Núi tâm linh hãy thử ngay những món ngon dưới đây để tận hưởng văn hoá ẩm thực đặc biệt chỉ có ở An Giang.
Đặc sản này nổi tiếng thơm ngon, giá vô cùng đắt đỏ, thậm chí còn được lên báo nước ngoài.
Người xứ Thanh thường ví von hương vị chả tôm Thanh Hóa là món ăn khó tìm nhất ở vùng Bắc Trung Bộ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nơi bán đặc sản này nhưng để thưởng thức được đúng chuẩn...
Từ món ăn gắn với những bữa cơm nghèo khó, giờ đây cá cơm khô nâng tầm thành đặc sản nổi tiếng được người dân thành phố yêu thích.
Thứ rau dại này gắn với những bữa cơm nghèo khó của người dân miền Trung. Giờ đây chúng thành đặc sản có vị ngọt bùi, thanh mát, được ưa chuộng trong những ngày hè.
Loại cây này từng được xem là cỏ dại ở miền Tây, khi mới ăn sẽ thấy có vị đắng nhưng càng nhai càng bùi, càng ngọt. Mấy năm gần đây cỏ xước thành đặc sản làm nên nhiều món ngon được du khách...
Trước đây loại quả này là sản vật tiến vua, giờ được ưa chuộng trên thị trường, mang lại thu nhập cho người dân.
Loại rau này có vị mặn và chát nhẹ nhưng nấu lên lại rất ngon. Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng ở Huế.
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả dại này được bán trên chợ mạng với giá lên tới 300.000 đồng/kg.
Quả mướp đắng đã quá quen thuộc nhưng ít ai biết được rằng lá và đọt non của cây này cũng có thể làm thành nhiều món ăn ngon.
Thứ rau dại này có vị hơi đắng, giòn, dai, có thể luộc, nấu canh, xào hoặc nhúng lẩu. Mấy năm gần đây chúng được người dân thành phố tìm mua mỗi khi đến mùa.
Từng là món ăn dân dã thời nghèo đói của người dân miền Trung, giờ đây nham chuối thành đặc sản lạ được người thành phố tìm để thưởng thức.
Thứ đặc sản vùng cao này hiện đang được rao bán nhiều trên chợ mạng, người thành phố tìm mua về đổi bữa cho gia đình.
Cây rau này có vị chua thanh, dùng để nấu canh cá hay làm gỏi, mấy năm nay trở thành đặc sản lạ ở thành phố.
Loại rau này nổi tiếng với vị hăng và cay, giòn ngon có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Mấy năm nay chúng được bán trong siêu thị, được người thành phố yêu thích.
Gà hấp mướp không cầu kỳ nhưng hương vị đem lại vô cùng thơm ngon, độc đáo.