5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ

Ngày 27/02/2017 00:00 AM (GMT+7)

Không phải tất cả các nữ chính phim thần tượng Đài Loan đều xinh lung linh, có những diễn viên thủ vai nữ chính mà bị khán giả coi như "con ghẻ" vì tội... xấu hơn nữ phụ.

Phim thần tượng Đài Loan từng một thời được coi là bệ phóng danh tiếng cho các nam, nữ diễn viên trẻ. Các tên tuổi Từ Hy Viên, Trần Kiều Ân, Dương Thừa Lâm đều vụt sáng nhờ trào lưu phim thần tượng.

Nhưng không phải nữ chính nào cũng được khán giả ưu ái, thậm chí có những người bị khán giả chê là ngoại hình kém: "Nhìn một lần rồi không muốn liếc thêm lần thứ hai".

1. Châu Thải Nhi

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 1

Châu Thải Nhi thủ vai nữ chính Trạm Khiết Nhi trong phim Lửa Bóng Rổ. 

Có thể nói Châu Thải Nhi có khởi đầu nghiệp diễn khá suôn sẻ với vai nữ chính Trạm Khiết Nhi trong Lửa Bóng Rổ. Vào thời điểm ra mắt, đây là tác phẩm được đầu tư lớn và kì vọng sẽ gây tiếng vang không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở khu vực Đông Nam Á.

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 2

Phim lấy bối cảnh trường năng khiếu Phích Lịch, nơi tập trung những tài năng về nhiều lĩnh vực nhưng các môn thể thao lại bị xem nhẹ. Đông Phương Tường (Ngôn Thừa Húc) và Nguyên Đại Ưng (La Chí Tường) tham gia đội bóng của Lí Thăng (Tương Di) với quyết tâm phục hưng môn bóng rổ ở đây. Đồng thời, hai người họ cũng vướng phải tam giác tình yêu với Trạm Khiết Nhi (Châu Thải Nhi) - một cô nàng có thành tích học tập cực khủng.

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 3

Tuy ngoại hình không tình là quá xấu, diễn xuất tự nhiên và tròn vai, nhưng đứng bên cạnh các nam thần châu Á là Ngôn Thừa Húc, La Chí Tường và Ngô Tôn, Châu Thải Nhi bị đánh giá là nhạt nhòa. 

Đen đủi hơn cho cô nàng là nữ phụ trong phim do người đẹp Giang Tô có biệt danh Hắc Mỹ Nhân - Tương Di thủ vai. Nét đẹp sắc sảo cùng vai diễn cá tính của Tương Di hoàn toàn áp đảo nữ diễn viên chính Châu Thải Nhi.

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 4

2. Hinh Tử

Hinh Tử vào vai Tiêu Tinh trong phim thần tượng Biệt Thự Táo Đỏ. Bộ phim xoay quanh những câu chuyện trong tòa biệt thự Táo Đỏ - ngôi nhà trong mơ tuyệt đẹp quy tụ 5 nam sinh tinh anh của học viện, mỗi người một tài năng. Một ngày nọ, Tiêu Tinh nhờ duyên số mà thuê được phòng trong tòa biệt thự này. Sự xuất hiện đột ngột của Tiêu Tinh đem đến nhiều chuyện dở khóc dở cười.

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 5

Biệt Thự Táo Đỏ từng gây sốt năm nào nhờ nội dung xoay quanh tình cảm tay ba tuổi học trò và dàn diễn viên toàn những tuấn nam mỹ nữ. Chỉ có điều, dàn "tuấn nam mỹ nữ" ấy lại không bao gồm nhân vật nữ chính - Hinh Tử.

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 6

 Hinh Tử hoàn toàn kém sắc nếu đem so với

Khuôn mặt ngắn, mắt hơi xếch và nhỏ, các đường nét rất châu Á của Hinh Tử bị cho là không hài hòa, thiếu ấn tượng. Đứng giữa các thành viên của Biệt Thự Táo Đỏ, cô bị đánh giá là chẳng khác nào vịt con xấu xí. Đặt bên cạnh mỹ nhân phim Châu Tinh Trì - Huỳnh Thánh Y, chênh lệch nhan sắc càng thêm rõ rệt.

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 7

nữ phụ Huỳnh Thánh Y

Đến nay, tuy nhan sắc đã được cải thiện rõ rệt nhưng Hinh Tử vẫn bị khán giả coi như là khuôn mặt chỉ nên trung thành với vai nữ phụ, đừng nên cố vươn lên nữ chính làm gì. 

3. Tăng Chi Kiều

Tăng Chi Kiều vào vai Tiểu Bối trong phim thần tượng được yêu thích - Phép Màu, đóng cặp cùng hoàng tử phim thần tượng - Minh Đạo. Phim lấy đề tài về thế giới của các nhà tạo mẫu tóc. 

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 8

Salon tóc nổi danh quốc tế Neo Image khai trương với ba nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Á Tư ( Minh Đạo), Nhĩ Kỳ (Vương Thiếu Vỹ), Fernandoz (Chúc Phàm Cương) ngay đối diện tiệm làm tóc truyền thống của Tiểu Bối và cha mình. Tuy Á Tư và Tiểu Bối ở hai bờ chiến tuyến nhưng sau khi chứng kiến tài năng của Tiểu Bối, anh lại thầm tìm cách khiến cô làm trong salon của mình.

Trong khi đó, Tiểu Bối thì lại nghĩ cách để duy trì tiệm tóc của gia đình. Mối quan hệ phức tạp này khiến hai người cùng nhau trải qua nhiều biến cố, đồng thời Tiểu Bối bị mắc kẹt trong mối quan hệ tay ba với Á Tư và Nhĩ Kỳ.

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 9

Tăng Chi Kiều

Trước khi đóng phim, Tăng Chi Kiều từng là ca sĩ và là thành viên của nhóm nhạc Sweety. Ngoại hình của Tăng Chi Kiều ở mức ưa nhìn, nét mặt nhẹ nhàng và dễ thương. Thế nhưng khi nhận vai Tiểu Bối thì bị khán giả chê lên chê xuống, toàn bộ ánh mắt của khán giả đều dồn về nữ thứ Diệp Khả Lam - người yêu của Nhĩ Kỳ, do người mẫu nổi tiếng Tùy Đường thủ vai. 

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 10

Tùy Đường

Cho đến nay, sự nghiệp của Tăng Chi Kiều vẫn không có gì đặc sắc, ngược lại, Tùy Đường được giới truyền thông đánh giá cao về mặt diễn xuất. Trên phương diện điện ảnh, Tùy Đường cũng là gương mặt hút khách phòng vé khu vực Đài Loan.

4. Trương Tâm Du

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 11

Trương Tâm Du sánh đôi cùng Minh Đạo với vai Tào Khả Thụy trong tác phẩm Khu Vườn Táo. 

Câu chuyện bắt đầu từ 15 năm trước khi Đào Tư (Minh Đạo) suýt bị chết đuối ở nông trường, may mắn được Khả Thụy cứu giúp. Hai người dưới gốc cây hi vọng người kia có thể sớm gặp được nửa kia và tìm được hạnh phúc của mình đồng thời hứa hẹn 15 năm sau dưới gốc cây gặp lại.

15 năm sau, Đào Tư một lần nữa trở về nông trường, vừa để quản lý cơ ngơi vừa để chạy trốn cuộc hôn nhân không tình yêu với Lý Hân (Dương Nhã Trúc). Tuy nhiên khi anh gặp lại Khả Thụy thì cô đã có người yêu là Lục Thiên Tề (Tiêu Lập Dương). Đáng nói hơn Thiên Tề lại là người yêu cũ của Mạnh Hân. Ma trận giữa bốn người khiến trong lòng mỗi người lại nặng tâm tư riêng. 

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 12

Khi nhận vai diễn này Trương Tâm Du chưa nổi tiếng cũng không có kinh nghiệm diễn xuất. 

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 13

Lại thêm ngoại hình lép vế trước nữ diễn viên phụ Dương Nhã Trúc khiến cô nhận không ít gạch đá từ phía khán giả.

Mặc dù Dương Nhã Trúc thời điểm đó cũng kinh nghiệm diễn cũng ở con số 0 nhưng chênh lệch ngoại hình rõ rệt khiến Trương Tâm Du bị lu mờ hẳn. Nhiều người tỏ thái độ khó hiểu trước tiêu chí tuyển nữ chính của các nhà sản xuất phim thần tượng Đài Loan. 

Không may mắn như các bạn diễn khác của Minh Đạo như Trần Kiều Ân, Vương Tâm Lăng hay Lý Tiểu Lộ, sau thành công của Khu Vườn Táo, Trương Tâm Du không có vai diễn nào đáng nhớ nữa.

5. Thái Nghi Trăn

Chuyện phim Nhiệt tình giữa mùa hè (Summer X Summer) bắt đầu khi Hạ Nha (Thái Nghi Trăn) vừa vào cấp 3 thì bị nhân viên salon cắt cho một kiểu tóc không thể thảm hại hơn, biến cô trở thành chủ đề cười nhạo của mọi người. May thay, dù được xếp ngồi cạnh Âu Dương Ngữ Yên (Trương Dục Thần) xinh đẹp nhưng không hề cười nhạo Hạ Nha như mọi người mà còn đối xử với cô rất tốt. 

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 14

Trùng hợp hơn Âu Dương Ngữ Yên là chị của Âu Dương Lũy (Trịnh Nguyên Sướng), người mà Hạ Nha nhất kiến chung tình. Cảm nhận được lòng tốt của Hạ Nha dành cho mình, Âu Dương Ngữ Yên tiết lộ một bí mật khủng khiếp có liên quan đến em trai mình.

5 nữ chính phim thần tượng Đài Loan bị ghẻ lạnh vì... xấu hơn nữ phụ - 15

Thái Nghi Trăn được mọi người biết đến từ vai Ngũ Hùng trong Chung Cực Nhất Bang. Khi diễn cặp cùng Trịnh Nguyên Sướng trong Nhiệt Tình Giữa Mùa Hè, cô bị chê là diễn xuất đơ như tượng, giả vờ dễ thương. "Hoàn toàn bị hoa khôi giảng đường Âu Dương Ngữ Yên đè bẹp" - một khán giả cho hay. 

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình