10 lời thoại lãng mạn đến "mềm tim" trong những bộ phim tình cảm hay nhất mọi thời đại

Ngày 13/02/2017 10:57 AM (GMT+7)

Những bộ phim điện ảnh nổi tiếng thường hay chứa nhiều lời thoại vô cùng lãng mạn, thậm chí một số câu nói còn trở thành "tuyên ngôn tình yêu" của nhiều khán giả.

Nhắc đến phim tình cảm lãng mạn, khán giả vẫn thường hay nghĩ ngay đến drama Hàn Quốc hay dòng phim phim ngôn tình Trung Quốc nổi như cồn vài năm trở lại đây. Tuy nhiên trên thực tế, ở kinh đô điện ảnh phồn hoa Hollywood, cũng chẳng thiếu những màn lãng mạn kiểu "soái ca" và các mối tình si ấn tượng đến mức khiến công chúng phải vật vã rơi nước mắt.

Trước thềm Valentine 2017, cùng điểm lại những câu thoại đã chạm đến trái tim khán giả bao thế hệ của các cặp tình nhân màn ảnh Hollywood:

10 lời thoại lãng mạn đến amp;#34;mềm timamp;#34; trong những bộ phim tình cảm hay nhất mọi thời đại - 1

Một trong những cảnh ấn tượng nhất trong bộ phim kinh điển Titanic chính là khoảnh khắc Jack nhường tấm gỗ cho Rose. Những câu nói cuối cùng anh dành cho người yêu trước khi chìm vào trong làn nước lạnh giá đã lấy đi nhiều nước mắt của vô số khán giả trên toàn thế giới.  

10 lời thoại lãng mạn đến amp;#34;mềm timamp;#34; trong những bộ phim tình cảm hay nhất mọi thời đại - 2

 Chẳng phải ngẫu nhiên mà bất kỳ fan nữ nào xem "Cuốn theo chiều gió" (Gone with the Wind) cũng đều "đổ gục" trước sự lãng mạn phong trần của nhân vật Rhett Butler. 

10 lời thoại lãng mạn đến amp;#34;mềm timamp;#34; trong những bộ phim tình cảm hay nhất mọi thời đại - 3

Chỉ riêng với câu nói như "rót mật vào tai" này, Shakespeare đang yêu đã xứng đáng "có chân" trong danh sách phim phải xem mùa Valentine năm nay.

10 lời thoại lãng mạn đến amp;#34;mềm timamp;#34; trong những bộ phim tình cảm hay nhất mọi thời đại - 4

Trong phim Chuyện tình Notting Hill, Anna Scott (Julia Roberts), ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, không ngờ có một ngày mình lại đứng trước anh chàng chủ hiệu sách du lịch William Thacker (Hugh Grant) và nói những điều này.

10 lời thoại lãng mạn đến amp;#34;mềm timamp;#34; trong những bộ phim tình cảm hay nhất mọi thời đại - 5

Jerry Maguire (Quản lý và người tình) là bộ phim hài - tình cảm xuất sắc nối dài thành công của Tom Cruise, với diễn xuất ăn ý của anh và nàng "tiểu thư Jones". Cảnh đáng nhớ nhất là màn bày tỏ tình cảm cuối phim, khi nhân vật Maguire (Cruise) thú nhận với người vợ Dorothy (Zellweger) rằng “Em là phần hoàn chỉnh của đời anh".

10 lời thoại lãng mạn đến amp;#34;mềm timamp;#34; trong những bộ phim tình cảm hay nhất mọi thời đại - 6

Love Story - Chuyện tình trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh kinh điển của thế giới về tình yêu, với câu thoại nổi tiếng: “Yêu là không bao giờ phải nói lời xin lỗi”.

10 lời thoại lãng mạn đến amp;#34;mềm timamp;#34; trong những bộ phim tình cảm hay nhất mọi thời đại - 7

Lời thổ lộ mà Harry dành cho cô bạn thân Sally sau hàng chục năm trời làm bạn của nhau được coi là lời tỏ tình lãng mạn bậc nhất trên màn ảnh.

10 lời thoại lãng mạn đến amp;#34;mềm timamp;#34; trong những bộ phim tình cảm hay nhất mọi thời đại - 8

Đúng như lời tựa “Phía sau mỗi tình yêu vĩ đại là một câu chuyện tình vĩ đại”, ẩn trong những trang nhật ký tình yêu của Noah (Ryan Gosling) và Ally (Rachel McAdams), khán giả khám phá ra một thiên tình sử vô cùng đắm say và lãng mạn.

10 lời thoại lãng mạn đến amp;#34;mềm timamp;#34; trong những bộ phim tình cảm hay nhất mọi thời đại - 9

Câu chuyện “yêu lại từ đầu” cả nghìn lần trong "50 cuộc hẹn đầu tiên" có thể sẽ khiến chị em lắc đầu chậc lưỡi bảo nhau rằng: “Đúng là chuyện trong phim thôi”. Nhưng hẳn bạn sẽ không thể không yêu một anh chàng Henry (Adam Sandler) thông minh, lém lỉnh và si tình đến vậy.

10 lời thoại lãng mạn đến amp;#34;mềm timamp;#34; trong những bộ phim tình cảm hay nhất mọi thời đại - 10

Love Actually - Yêu thực sự được coi là "thánh kinh" dành cho giới mọt điện ảnh mỗi dịp Giáng sinh. Và một trong những cảnh quay kinh điển không thể quên của bộ phim nổi tiếng này chính là cảnh anh chàng Mark gặp riêng Juliet và tỏ tình với cô bằng những lời lãng mạn: "Với anh, em thực sự hoàn hảo!".

Theo Hà Linh / Ảnh: Alex (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Valentine