500 gốc hồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Ngày 01/04/2020 00:08 AM (GMT+7)

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ, khiến người xem phải mê mẩn và đắm chìm trong cảnh sắc.

500 goc hong co bung no, khoe sac tai hoang thanh thang long - 1

Đầu năm 2020, hơn 500 gốc hồng nhung cổ, hồng cổ Sa Pa, hồng phấn đào... được BQL di tích Hoàng Thành Thăng Long đem về trồng và chăm sóc. Đến cuối tháng 3, các khu vườn tại đây trở nên rực rỡ bởi những bông hoa bắt đầu bung nở, khoe sắc, tỏa hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ và đậm chất cổ điển.

500 goc hong co bung no, khoe sac tai hoang thanh thang long - 3

Vẻ đẹp quyến rũ của những loại hoa hồng cổ này khiến không gian khu di tích Hoàng Thành Thăng Long trở nên lãng mạn, rực rỡ muôn sắc màu.

500 goc hong co bung no, khoe sac tai hoang thanh thang long - 4

Do đang vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên khu di tích Hoàng Thành Thằng Long đã tạm thời đóng cửa khiến những người yêu hoa có thể sẽ phải bỏ lỡ dịp thưởng thức lần đầu tiên bung nở của loài hoa này.

500 goc hong co bung no, khoe sac tai hoang thanh thang long - 5

Tuy nhiên, những loại hoa hồng cổ thường có độ lặp hoa nhanh (25 đến 40 ngày), hứa hẹn trong tương lai sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người yêu hoa tại Hà Nội và du khách.

500 goc hong co bung no, khoe sac tai hoang thanh thang long - 6

Vì là giống hoa quý nên việc chăm sóc những cây hoa hồng này vô cùng phức tạp. Hàng ngày, nhân viên của Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long phải đều đặn cắt tỉa cành lá, chăm bón cho cây để chúng không bị héo và nở ra những bông hồng đẹp nhất.

500 goc hong co bung no, khoe sac tai hoang thanh thang long - 7

Chị Thủy (nhân viên làm việc tại đây) cho biết: “Cứ 2 ngày chúng tôi phải tưới, cắt tỉa, chăm bón 1 lần. Giống hồng này cũng rất sai hoa, chúng nở liên tục nhiều lần trong năm, nếu được chăm sóc tốt, mỗi bông hoa sẽ nở rất to và đẹp”.

500 goc hong co bung no, khoe sac tai hoang thanh thang long - 8

Hoa hồng cổ có cánh hoa rất mỏng, nếu được chăm sóc tốt hoa nở có thể to bằng bát ăn cơm.

500 goc hong co bung no, khoe sac tai hoang thanh thang long - 9

“Chúng tôi đã cho nhân viên đi đào tạo cách chăm sóc hoa hồng để bảo đảm hoa hồng ở Hoàng Thành Thăng Long được nuôi trồng theo đúng quy trình kỹ thuật. Tuy ban đầu việc chăm sóc gặp khó khăn nhưng sau dần mọi người quen việc và mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều”. đại diện BQL di tích Hoàng Thành Thăng Long chia sẻ.

500 goc hong co bung no, khoe sac tai hoang thanh thang long - 10

Những bông hồng phấn đào có màu sắc nhẹ nhàng, tinh khiết và có hương thơm cổ điển.

500 goc hong co bung no, khoe sac tai hoang thanh thang long - 11

Còn những gốc hồng cổ Sapa luôn cho màu sắc rực rỡ.

500 goc hong co bung no, khoe sac tai hoang thanh thang long - 12

Theo tìm hiểu, những cây hồng đào cổ có thể có tuổi thọ lên đến 50-60 năm, gốc của cây có màu xanh rêu đậm, cây có nhiều cành, thường phát triển rất tốt.

500 goc hong co bung no, khoe sac tai hoang thanh thang long - 13

Đặc biệt những bông hồng cổ này có đặc điểm mau chóng nở nhưng lâu tàn. Do đó, những người yêu hoa và du khách sẽ có rất nhiều cơ hội để thưởng thức hương sắc của loài hoa này.

Nguồn: http://danviet.vn/du-lich/hang-tram-goc-gong-co-bung-no-khoe-sac-tai-hoang-thanh-thang-...

Cây lá vàng hot nhất Hà Nội, chị em đua nhau chụp ảnh như vi vu ở trời Âu
Những ngày Hà Nội đổi mùa, lá cây cũng đổi màu, chị em lại được dịp dạo phố và chụp ảnh trên nền lá đỏ vàng. Và đây là cái cây "hot" nhất Hà Nội hiện...
Theo Phạm Hưng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Hà Nội
Tin hay đừng bỏ lỡ