Quán xôi 32 năm ở Hà Nội ngày nào cũng nườm nượp khách, giá đắt nhưng "xắt ra miếng"

Ngày 06/03/2020 15:00 PM (GMT+7)

Suốt 32 năm, 6h sáng mỗi ngày, quán xôi này mở cửa là khách hàng nườm nượp tới chờ dù giá khá đắt.

Du lịch Hà Nội, bạn sẽ được mọi người gợi ý những món ăn ngon, những quán ăn lâu năm. Quả thực ở thành phố này có thật nhiều những quán ăn đã tồn tại từ rất lâu mà vẫn thu hút khách tìm đến. Nếu ghé thăm thủ đô nghìn năm văn hiến vào mùa lạnh, đã có ai nhắc bạn nhớ nếm thử món xôi chưa?

Ở 57 phố Thợ Nhuộm có một tiệm xôi lúc nào cũng đông khách ra vào. Khách tới mua mang về, khách tới ngồi ăn tại chỗ. Cứ nườm nượp người đến người đi như vậy.

Quán xôi 32 năm ở Hà Nội ngày nào cũng nườm nượp khách, giá đắt nhưng amp;#34;xắt ra miếngamp;#34; - 1

Gọi là "quán" nhưng ở đây chỉ có những chiếc ghế nhựa xanh đỏ vừa làm ghế vừa làm bàn, có ghế để đặt giấy ăn, hạt tiêu và tăm.

Quán xôi bà Thu nằm ngay ở mặt đường rất dễ tìm. Được biết, quán xôi được bà Thu bắt đầu mở bán từ năm 1988. Đến khi bà mất, con gái là bà Phượng cùng anh trai tiếp tục nối nghề mẹ, duy trì bán hàng cho tới bây giờ.

Bà Phượng chia sẻ, từ 15, 16 tuổi, bà đã phụ mẹ làm trứng, thịt kho. Đến nay cụ mất, bà đảm nhiệm cả việc bán hàng. Bà Phượng lấy chồng thì không còn ở phố Thợ Nhuộm nữa, nhưng hằng ngày bà vẫn tới đây để mở hàng sớm.

Quán xôi 32 năm ở Hà Nội ngày nào cũng nườm nượp khách, giá đắt nhưng amp;#34;xắt ra miếngamp;#34; - 3

Quán xôi bà Thu luôn có một chiếc nồi lớn đun nóng, bên trong là thịt kho, trứng kho, chả, pate... và đầy ắp nước thịt thơm phức. Ở đây, quán phục vụ xôi trứng, giò, chả, thịt, lạp xưởng - có thể kết hợp nhiều loại khác nhau. Trứng có thể là trứng kho hoặc trứng ốp. Thịt là thịt kho. Với ba phần nạc một phần mỡ, miếng thịt ăn rất mềm, thơm và không bị béo ngậy.

Giò chả được kho miếng to dày, cắt vuông vắn. Trứng ốp được rán khi khách gọi. Khách được tùy ý chọn giữa trứng chín và lòng đào.

Quán xôi 32 năm ở Hà Nội ngày nào cũng nườm nượp khách, giá đắt nhưng amp;#34;xắt ra miếngamp;#34; - 4

Sau khi xếp các loại "topping" lên, bà Phượng sẽ rưới một lượt nước thịt nóng hổi khiến món xôi trở nên thơm lừng, đậm vị. Xôi ở đây rất dẻo nhưng hạt lại tơi và mẩy, không hề nát dính. Xôi ăn kèm với dưa góp gồm su hào, cà rốt muối chua ngọt cho bớt ngấy.

Mỗi buổi sáng, quán bán được 4, 5 chõ xôi cùng 20kg thịt. Khách đông vô cùng nên bạn nào có ý định nếm thử phải đến khá sớm không phải chờ rất lâu.

Quán xôi 32 năm ở Hà Nội ngày nào cũng nườm nượp khách, giá đắt nhưng amp;#34;xắt ra miếngamp;#34; - 5

Quán xôi mở cửa 4 tiếng mỗi ngày, từ 6h đến 10h. Giá mỗi bát dao động từ 30.000 - 50.000 đồng tùy độ nhiều của "topping". Đây là một mức giá khá cao cho một bát xôi ăn sáng ở Hà Nội. Tuy nhiên nhiều khách quen ở đây đánh giá tuy giá cao nhưng bù lại hương vị và chất lượng xứng đáng với số tiền bỏ ra.

"Xôi ở đây giá khá cao, mình gọi 1 suất xôi trứng ốp chả và 1 xuất xôi trứng ốp thịt. Giá 40.000 đồng/ suất. Xôi dẻo, hạt xôi to tròn mây mẩy, thơm lắm, rưới nước thịt vào ăn cùng rất ngon và chất lượng, trứng ốp lòng đào thơm ngon, thịt kho mềm rục ăn rất đã. Giá tuy có hơi cao so với mặt bằng chung nhưng chất lượng thì hơn hẳn nên cũng rất đáng tiền!", bạn L.I chia sẻ.

Quán xôi 32 năm ở Hà Nội ngày nào cũng nườm nượp khách, giá đắt nhưng amp;#34;xắt ra miếngamp;#34; - 6

Bạn P.C cũng đánh giá: "Xôi dẻo, rưới nước thịt vào tách hạt, không nát, hạt nào ra hạt nấy mây mẩy luôn. Thịt thì nhừ, chả thì thơm, lạp sườn nướng vị ngậy rất đặc biệt. Có mỗi trứng lòng đào ở đây không hợp với khẩu vị của mình lắm. Cô bán hàng thì dễ thương (haha). Nói chung là đắt thật, 40.000 - 50.000 đồng cho 1 bát xôi nhưng mà xắt ra miếng, xứng đáng luôn. Mình ăn yếu nhưng lần nào cũng ăn được hết đến hạt xôi cuối cùng".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/quan-xoi-32-nam-o-ha-noi-ngay-nao-cung-nuom-nuop-khach-gia-dat-...

Nem rán bà cụ lưng còng tồn tại gần 20 năm vẫn hút khách, chỉ 4.000 đồng/chiếc
Bán ngay cổng trường THCS Thành Công (Hà Nội), quán nem rán của bà cụ đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều thế hệ học sinh.

H.M (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Hà Nội