8 phim dở tệ vẫn hút khách nhờ poster đẹp

Ngày 02/04/2013 10:51 AM (GMT+7)

Người xem dễ dàng bị đánh lừa bởi hình ảnh giới thiệu bên ngoài của bộ phim rất đẹp, bắt mắt dù nội dung tẻ nhạt và không có điểm gì thú vị.


"Volcano" (1997)

Poster cho phim Volcano màu đỏ rực, chỉ cần nhìn vào bức hình, khán giả cũng có thể cảm nhận những tai họa thảm khốc và dữ dội sẽ được tái hiện trong bộ phim. Tuy vậy, trong khi những hình ảnh trên poster rất ấn tượng, những dòng chữ ghi trên đó lại khiến người xem thấy... buồn cười. Thêm vào đó, phim hoàn toàn khác xa với từ miêu tả "hot". Nội dung không phải vụ núi lửa xảy ra mà là một thảm họa, với các nhân vật cực kỳ chán, câu chuyện không liền mạch.

"I know who killed me" (2007)

Poster cho phim I know who killed me rất đẹp, khuôn mặt của Lindsay Lohan dễ nhận diện dù đã được photoshop khá nhiều. Sự tham gia của cô diễn viên nhiều tai tiếng có lẽ là điểm hấp dẫn nhất của phim vì với hình ảnh Lohan "nhân đôi" gợi nhớ phim The parent trap - phim Lohan đóng một lúc hai vai chị em sinh đôi. Mặc dù một bông hoa hồng xanh nở rực rỡ trên poster gợi nhiều điều thú vị nhưng phim đã thất bại nặng nề.

"The happening" (2008)

Poster là nơi diễn đạt một chút về bộ phim, nhưng thông qua hình ảnh này, người ta nhận thấy không có gì ngoài tai nạn không được mong đợi. Sau khi nhận thấy điều đó, không ai nên xem bộ phim tiếp vì ngoài chuyện này, những cảnh hành động trong phim cũng chẳng nói lên được điều gì. Dù sao, poster khá ấn tượng và sáng tạo, đặc biệt là không có sự xuất hiện của bất cứ một gương mặt nào.

"Superman returns" (2006)

Đây là một bộ phim về siêu anh hùng rất được mong đợi hồi năm 2006, nhất là khi những phần trước đó của phim rất thành công. Poster khá đơn giản với hình ảnh một siêu nhân đang bay (có ý nghĩa những người anh hùng và bộ phim về họ chắc chắn sẽ có chất lượng hơn mức trung bình). Dù có doanh thu cũng khá, bộ phim có lẽ khó được xem lại lần hai.

"Lady in the water" (2006)

Poster hấp dẫn, đẹp như một bài thơ trong tông màu xanh nước biển lạnh lẽo. Đôi mắt mù lòa của Shyamalan vẫn gợi những cảm xúc sâu thẳm. Hình ảnh đẹp và nghệ thuật này đã làm rất tốt vai trò riêng là lôi kéo người xem dù Lady in the water có nội dung dở tệ tới mức nào.

"Poseidon" (2006)

Bộ phim nói về một vụ chìm tàu và hình ảnh trên poster thể hiện một con tàu với kích thước khổng lồ đang nằm sâu dưới đáy biển. Về điểm này, hình ảnh giới thiệu và nội dung của bộ phim khá thống nhất với nhau, đặc biệt phần chữ trên poster sáng tạo, đơn giản nhưng vẫn ấn tượng. Thậm chí phần kỹ xảo trong phim cũng từng được đề cử một giải Oscar. Tuy vậy, trừ phần hình ảnh hay kỹ xảo, phim không hay lắm, đặc biệt là về diễn viên và tính cách nhân vật. Điểm vớt vát của phim là có sự xuất hiệu của ca sĩ Fergie trong một vai khách mời.

"Heaven's gate" (1980)

Poster được thiết kế theo phong cách cổ điển này có thể diễn tả được rất nhiều điều: lòng yêu nước Mỹ, sự chờ đợi, những tinh hoa của phương Tây... Tuy vậy, bộ phim dường như không thuộc thể loại mà khán giả trông đợi từ poster. Với chủ đề xuyên suốt của poster là về lòng yêu nước, đạo diễn Michael Cimino lại muốn nhiều thứ hơn thế nên bộ phim không đậm đặc chất sử thi như nó đáng lẽ phải có. Tuy vậy, với người phương Tây, có lẽ bộ phim sẽ làm hài lòng thẩm mỹ của họ.

"Max payne" (2008)

Poster cho phim Max payne đi theo trường phái nghệ thuật đường phố: nổi loạn, sành điệu, sáng tạo, độc đáo và không hứa hẹn điều gì. Rõ ràng, hình ảnh giới thiệu cho bộ phim cực kỳ hiện đại, đặc biệt hiệu quả với đối tượng tuổi mới lớn. Tuy vậy, so với bộ phim giống như video game, khán giả sẽ bị thất vọng nếu trông chờ quá nhiều vào nội dung sau khi nhìn qua poster.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot
Tin hay đừng bỏ lỡ