Ám ảnh với sự trở lại của The Conjuring 2 với teaser trailer mới

Ngày 12/01/2016 11:37 AM (GMT+7)

The Conjuring 2 đã trở lại với một trong những thế giới kinh dị ghê rợn nhất trên màn ảnh rộng.

Sau phần đầu tiên cực kỳ thành công về cả hai mặt thương mại lẫn nghệ thuật, The Conjuring đã mở ra một trong những thế giới kinh dị ghê rợn nhất trên màn ảnh rộng. Phần 2 mang tên The Enfield Poltergeist hứa hẹn sẽ còn ẩn chứa nhiều bất ngờ hơn khi đi theo mô-tip hoàn toàn mới. Teaser trailer của The Conjuring II: The Enfield Poltergeist đã chính thức trình làng khán giả với video dài 2 phút báo hiệu về lực lượng tà ác đang ngự trị trong ngôi của gia đình Hodgson.

Nếu như ở phần đầu tiên, câu chuyện kinh hoàng diễn ra tại Harrisville, Rhode Island, Mỹ, thì ngay từ teaser trailer của phần 2, đạo diễn James Wan đã tiết lộ câu chuyện lần này sẽ diễn ra tại vùng Enfield nước Anh vào năm 1977 – nơi từng là địa điểm xảy ra vụ thảm sát đẫm máu tại căn nhà Amityville vào năm 1974. Hẳn là đạo diễn gốc Á đã cố tình gợi nhớ đến người xem tác phẩm kinh dị kinh điển The Amityville Horror (1979), cũng như ngầm khẳng định The Conjuring 2 sẽ mang màu sắc cổ điển giống như vậy nhưng được thực hiện theo phong cách riêng và độc đáo hơn. 

Ám ảnh với sự trở lại của The Conjuring 2 với teaser trailer mới - 1

Bối cảnh mới, bộ phim hứa hẹn sẽ mang hơi thở mới, kinh dị theo một mô-tip hoàn toàn mới.

Trailer tiếp diễn thông qua lời kể của bé gái mặt trắng bệch với Lorraine Warren, rằng một “kẻ nào đó” đang giao tiếp với mình. Không chỉ có gia đình cô bé, mà kể cả bộ đôi nhà ngoại cảm cũng là mục tiêu bị tiêu diệt. Một điều khác biệt so với phần một, hồn ma không còn kết nối bằng những hành động quấy phá nhẹ nhàng nữa, mà dùng hẳn lời nói thì thầm từ từ xâm nhập vào nhân vật, càng cho thấy nỗi sợ hãi đã lên đến một đẳng cấp hoàn toàn mới.

Ám ảnh với sự trở lại của The Conjuring 2 với teaser trailer mới - 2

 Lời thì thầm là vũ khí mạnh nhất của ma quỷ.

Tiếp nối đó là hàng loạt hình ảnh kinh hoàng liên tục chớp nhoáng, khiến người xem vừa sợ hãi, vừa không biết chuyện gì xảy ra, càng đẩy sự tò mò phấn khích muốn thưởng thức bộ phim ngay lên đến đỉnh điểm. Để kết lại teaser trailer, là phần thức giậy của cô bé bị treo ngược lên trần nhà trong một căn phòng đầy thánh giá. Gương mặt thất thần hướng mắt về một cái gì đó trong nỗi sợ hãi tột độ. Màu sắc tương phản và cách bố trí góc quay ở phân đoạn này vô cùng đẹp, nhưng cũng chứa đầy bí ấn, như lời cảnh báo về độ ghê rợn của bộ phim. Bất ngờ thay, những thánh giá đại diện cho sức mạnh của chúa đều bị xoay ngược và một ác quỷ chưa thể định hình lao chớp nhoáng đến cô bé, chắc chắn khiến khán giả không không khỏi giật mình hoảng hốt.

Ám ảnh với sự trở lại của The Conjuring 2 với teaser trailer mới - 3

Có vẻ như việc Ed chỉa thánh giá vào bóng ma này không mấy ăn thua như ngày xưa, chúng quá mạnh chăng?

Ám ảnh với sự trở lại của The Conjuring 2 với teaser trailer mới - 4

Ám ảnh với sự trở lại của The Conjuring 2 với teaser trailer mới - 5

Thức giậy trên trần nhà, tay bị trói…

Ám ảnh với sự trở lại của The Conjuring 2 với teaser trailer mới - 6

 Thánh giá bị úp ngược…

Ám ảnh với sự trở lại của The Conjuring 2 với teaser trailer mới - 7

… ác quỷ lao đến vồ lấy cô bé… nhưng liệu chỉ có mình hắn?

Bên cạnh teaser trailer, nhà sản xuất cũng tung ra poster đầu tiên đầy ẩn ý. Hình ảnh Lorraine Warren bị ma quỷ khống chế tự bóp cổ mình, trên tay còn đeo dây thánh giá, càng cho thấy sức mạnh không thể lường trước của thế lực siêu nhiên trong phi vụ lần này kinh hoàng đến cỡ nào. The Conjuring II: The Enfield Poltergeist chắc chắn sẽ không còn chỉ đơn thuần là câu chuyện về ma ám, mà đã trở thành cuộc chiến không khoan nhượng giữa hai nhà ngoại cảm và những con ác quỷ trong bóng tối.

Ám ảnh với sự trở lại của The Conjuring 2 với teaser trailer mới - 8

James Wan từng tuyên bố Insidious: Chapter 2 sẽ là bộ phim kinh dị cuối cùng mà anh ngồi ghế đạo diễn. Tuy nhiên, sau khi đua xe, bay nhảy cùng bom tấn Fast & Furious 7 vào mùa hè vừa qua, James đã chính thức quay trở lại với sở trường của mình. Anh chia sẻ: “Hiện tượng siêu nhiên ma quỷ nhiễu loạn trong gia đình Hodgson, có lẽ là hiện tượng tâm linh huyền bí nhất thế giới”, chính vì vậy mà câu chuyện này đã thôi thúc anh gạt bỏ tuyên ngôn bồng bột trước đây của mình.

Ám ảnh với sự trở lại của The Conjuring 2 với teaser trailer mới - 9

Nội dung của The Conjuring II: The Enfield Poltergeist tiếp tục dựa trên một trong 10000 hồ sơ điều tra của cặp vợ chồng Warren. Chuyện phim diễn ra vào cuối thập niên 70 tại vùng Enfield nước Anh. Nơi mà người mẹ đơn thân Hodgson sống cùng 4 đứa con gái của mình. Bọn trẻ bị các thế lực siêu nhiên tà ác ác quấy nhiễu liên tục. Bà mẹ đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của hai nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren đến điều tra để giải cứu con mình, liệu họ có thành công?

Phim do James Wan làm đạo diễn, Chad Hayes và Carey Hayes chấp bút và hoàn tất kịch bản bởi tác giả David Johnson của loạt phim The Walking Dead.

Xem trailer của The Conjuring II: The Enfield Poltergeist:

Theo Tiểu Bân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp