Avika Gor rực rỡ trang phục truyền thống trong Cô dâu 8 tuổi

Ngày 24/06/2015 19:03 PM (GMT+7)

Hãy cũng ngắm nhìn những trang phục cầu kỳ mang đậm văn hóa truyền thống Ấn Độ của Anandi trong đám cưới và cả cuộc sống thường nhật.

Mặc dù phải lấy chồng khi chỉ mới 8 tuổi nhưng đám cưới của Anandi (do Avika Gor thủ vai) không vì thế mà kém phần rực rỡ. Hãy cũng ngắm nhìn những trang phục cầu kỳ mang đậm văn hóa truyền thống Ấn Độ của Anandi trong đám cưới và cả cuộc sống thường nhật.

Trang sức là một phần không thể thiếu trong trang phục cưới của phụ nữ Ấn Độ, ngoài chiếc vòng cổ đính đá lớn, quan trọng nhất có thể kể đến Teeka là loại trang sức được mang trước trán của cô dâu Ấn và vòng đeo mũi. Chiếc vòng này biểu tượng cho sự trong trắng của cô dâu.

Vòng bắt buộc phải làm bằng vàng trên có đủ 9 viên đá quý gồm đá đỏ và đá trắng. Bất cứ cô gái người Ấn nào muốn đẹp hoàn hảo đều phải chịu đau đớn xỏ khuyên mũi trước ngày cưới. Anandi cũng được vẽ mặt bằng Mehendi, một nghệ thuật trang trí sử dụng màu nước được làm từ lá của cây móng. Trong văn hoá Ấn Độ, Mehendi không chỉ là một kiểu trang điểm làm đẹp mà còn mang những ý nghĩa biểu tượng cho hạnh phúc và sự may mắn.

Mũ cưới cũng là phần trong thể thiếu trong trang phục cưới. Mũ thường được may màu đỏ, trùng màu váy cưới bằng vải lụa hoặc nhung, thêu nhiều chi tiết cầu kỳ và đính các mề đay bằng vàng.

Trên người Anandi là Sari, trang phục cưới truyền thống và phổ biến nhất của các cô dâu Ấn Độ. Họ thường hay mặc sari màu đỏ để tôn lên vẻ đẹp rực rỡ của người phụ nữ. Người Ấn Độ quan niệm sari đính càng nhiều hạt đá và kim sa thì cô dâu càng danh giá và được gả vào gia đình giàu có.

 Trong dịp ít long trọng hơn lễ cưới, trang phục của Anandi cũng ít cầu kỳ hơn. Chiếc vòng đeo mũi cầu kỳ được thay bằng chiếc khuyên nhỏ đính đá

 Vì làm dâu nhà giàu cho nên trang phục thường ngày của Anandi cũng rất xa hoa, lấp lánh. Với trang phục, mũ trùm đầu và trang sức ton sur ton

Một cảnh hậu trường phim

Avika Gor khi trưởng thành vẫn giữ được những nét đáng yêu như ngày còn đóng vai Anandi

Cô dâu 8 tuổi dựa trên câu chuyện có thật của một bé gái tên là Anandi kết hôn khi mới 8 tuổi với một người chồng bằng tuổi tên là Jagdish.

Bước vào một thế giới mới xa lạ, cô bé Anandi đánh mất tuổi thơ và phải chấp nhận thích nghi với cuộc sống mới với tư cách là một người bạn, người tình và sau đó trở thành người vợ, người mẹ “trẻ con”. Bao nhiêu diễn biến thăng trầm xảy ra trong đời sống hôn nhân của Anandi.

Cô dâu 8 tuổi sẽ chính thức lên sóng YouTV lúc 12h hàng ngày, từ 20/6/2015.

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Ấn Độ