Báo Anh bình chọn 6 kỳ quan mới của thế giới: 1 điểm đến của Việt Nam đứng đầu

H.M Ngày 22/03/2021 15:39 PM (GMT+7)

Đoán xem điểm đến nào của Việt Nam đã được báo Anh ưu ái đến vậy!

Taj Mahal, Acropolis, Angkor Wat, Machu Picchu ... danh sách các kỳ quan thế giới đã không có gì thay đổi nhiều qua nhiều thập kỷ. Nhưng hiện tại chúng ta đang mơ rất nhiều về hành trình vĩ đại tiếp theo, đã đến lúc phải suy nghĩ lại chưa? Các điểm tham quan tuyệt vời của thế giới sẽ luôn giữ được sức hấp dẫn của chúng. Nhưng thiên niên kỷ mới đã chứng kiến những kỳ quan tươi mới xuất hiện trên hành trình du lịch của chúng ta.

Báo điện tử Daily Mail của Anh đã bình chọn 6 kỳ quan thế giới mới và trong số đó, một điểm đến kỳ thú ở Việt Nam đã đứng ở vị trí số 1.

Cầu Vàng ở Việt Nam, khánh thành vào năm 2018, được thiết kế như thể một bàn tay khổng lồ (làm bằng sợi thủy tinh và dây lưới) đang nhẹ nhàng nâng đỡ con đường 490 ft (150m) dành cho người đi bộ, nhìn ra khu nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng.

Báo Anh bình chọn 6 kỳ quan mới của thế giới: 1 điểm đến của Việt Nam đứng đầu - 1

Trong thời gian ngắn mở cửa - tất nhiên là với ít người đến hơn kể từ tháng 3 năm 2020 do dịch Covid-19 - hơn 20.000 bài đăng đã xuất hiện trên Instagram với hashtag #goldenbridgevietnam.

Kiến trúc sư chính, Vũ Việt Anh, cho biết anh muốn “khơi gợi cảm giác đi dọc theo sợi chỉ kéo dài qua bàn tay của Chúa”.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Tháp Xanh ở Milan. Bosco Verticale (hay 'Rừng thẳng đứng') ở Milan, trong hình, bao gồm hai khối tháp dân cư được thiết kế với ban công nhô ra ngoài cho phép cây cối và các thảm thực vật khác phát triển.

Báo Anh bình chọn 6 kỳ quan mới của thế giới: 1 điểm đến của Việt Nam đứng đầu - 3

Được hoàn thành cách đây bảy năm, Bosco Verticale (hay 'Rừng thẳng đứng') ở Milan bao gồm hai khối tháp dân cư được thiết kế với ban công nhô ra ngoài cho phép cây cối và các thảm thực vật khác phát triển - tạo thành những tòa tháp xanh tươi. Nhà thờ lớn và nhà hát opera của Milan có một đối thủ mới cho sự chú ý của du khách, mang đến một cái nhìn hấp dẫn về tương lai của các thành phố. Thảm thực vật là lớp phủ mới.

Hơn 900 cây xanh được trồng ở mặt tiền của hai tòa nhà, trong đó cây cao nhất là 364 ft (111m).

Tiếp theo là vị trí số 3 là Garden by the Bay ở Singapore. Gardens by the Bay là một công viên đô thị, mở cửa vào năm 2012, và điểm nổi bật của nó là một loạt 18 'siêu cây' đặc biệt với thảm thực vật mọc ra từ các cấu trúc cao giống như cây kế - cao nhất là 164ft (50m).

Báo Anh bình chọn 6 kỳ quan mới của thế giới: 1 điểm đến của Việt Nam đứng đầu - 4

Chúng được thiết kế bởi các kiến trúc sư Grant Associates có trụ sở tại Bath, đơn vị đã giành chiến thắng trong một cuộc thi để hoàn thành dự án. Hashtag trên Instagram #gardensbythebay đã có hơn một triệu bài đăng.

Đến đây bạn có thể đi dạo trên con đường đi bộ trên bầu trời giữa hai 'supertrees' cao nhất - và đi vào buổi tối lúc 7.45 tối để thưởng thức ánh sáng và chương trình âm nhạc.

Đứng ở vị trí thứ 4 là Dubai Frame ở Dubai. Thủ đô thương mại của UAE được cho là thành phố kỳ quặc nhất của thế kỷ 21. Những nét chấm phá tương lai đã được đưa vào ngay từ đầu: khách sạn hình cánh buồm, những hòn đảo như cây cọ, tòa nhà cao nhất thế giới và kể từ năm 2018, Dubai Frame chính là một khung ảnh khổng lồ nhìn về một phía là Dubai lịch sử và thành phố mới ở phía khác.

Báo Anh bình chọn 6 kỳ quan mới của thế giới: 1 điểm đến của Việt Nam đứng đầu - 5

Cây cầu dài 164ft ở trên cùng có cảm biến để sàn nhà trở nên rõ ràng khi bạn đi qua nó; hoàn toàn đáng sợ đối với những người bị chóng mặt khi bạn đang ở độ cao 492ft (150m).

Ở những vị trí tiếp theo là Golden Globe ở Ấn Độ, Công viên dưới nước ở biển Miami.

Báo Anh bình chọn 6 kỳ quan mới của thế giới: 1 điểm đến của Việt Nam đứng đầu - 6

Báo Anh bình chọn 6 kỳ quan mới của thế giới: 1 điểm đến của Việt Nam đứng đầu - 7

Golden Globe ở Ấn Độ, Công viên dưới nước ở biển Miami là 2 công trình đứng ở vị trí thứ 5 và 6

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bao-anh-binh-chon-6-ky-quan-moi-cua-the-gioi-1-diem-d...

8 món ăn đường phố Sài Gòn khiến khách Tây mê mệt: Danh sách do blogger Úc bình chọn
Tươi ngon, hương vị bùng nổ, gây nghiện lại vô cùng rẻ là những lời khen "có cánh" của bài viết dành cho món ăn đường phố Sài Gòn.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam