"Sống chung với mẹ chồng": Đụng độ tình địch vừa xinh vừa khéo, mẹ chồng nổi 'máu Hoạn Thư'

Ngày 21/04/2017 00:19 AM (GMT+7)

Trong tập 8 của Sống chung với mẹ chồng, bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) suýt biến bữa tiệc sinh nhật chồng thành "chiến trường" khi thấy Hằng - cô nhân viên trẻ đẹp của ông Phương mang quà đắt tiền tặng sếp.

"Mẹ chồng nàng dâu, ba ngày năm chuyện" chính ông Phương cũng phải bất lực thốt lên khi chứng kiến mối quan hệ căng thẳng giữa bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) và Vân (Bảo Thanh) trong tập 8 Sống chung với mẹ chồng. Mối quan hệ giữa hai người chẳng những không được cải thiện mà còn căng thẳng hơn bởi chẳng ai chịu ai. Một bên là mẹ chồng suốt ngày để ý, xét nét con dâu, và một bên là cô con dâu cũng chẳng vừa.

Nối tiếp những tình tiết có trong tập 7 Sống chung với mẹ chồng, Vân đã có khoảng thời gian thoải mái hiếm hoi khi được về nhà thăm bố mẹ. Vì từ khi lấy chồng, đây là lần đầu tiên Vân và Thanh mới có dịp về nhà nên họ tính sẽ ngủ lại. Nhưng mọi dự định đã không thành khi bà Phương liên tục lấy cớ này cớ nọ gọi con trai để ngăn cản. Chẳng thể cãi lời mẹ, Thanh quay sang năn nỉ Vân.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đụng độ tình địch vừa xinh vừa khéo, mẹ chồng nổi amp;#39;máu Hoạn Thưamp;#39; - 1

Dù không muốn nhưng Vân cũng chẳng thể không nghe theo. Sẵn khó chịu trong lòng, nên khi vừa về nhà, nhìn thấy mẹ chồng Vân liền mặt nặng mày nhẹ, xin phép không ăn cơm và đi thẳng lên phòng. Thấy thái độ con dâu như vậy bà Phương cũng khó chịu ra mặt: "Cơm nước xong hết rồi, lại nói không ăn. Điệu bộ"

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đụng độ tình địch vừa xinh vừa khéo, mẹ chồng nổi amp;#39;máu Hoạn Thưamp;#39; - 2

Những xích mích giữa mẹ chồng nàng dâu tiếp tục được đẩy lên cao trào khi bà Phương đề cập đến chuyện sinh hoạt phí. Bà liên tục dặn con trai phải quản vợ cho đàng hoàng, tiền bạc phải rõ ràng. Bà cho rằng vợ chồng là phải cùng nhau chia sẻ tài chính, nên tiền sinh hoạt phí đưa cho mẹ hằng tháng hai người đều phải cùng nhau đóng góp.

Sống chung với mẹ chồng tập 8 –  Mẹ chồng nhắc con trai tiền sinh hoạt phí

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đụng độ tình địch vừa xinh vừa khéo, mẹ chồng nổi amp;#39;máu Hoạn Thưamp;#39; - 3

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đụng độ tình địch vừa xinh vừa khéo, mẹ chồng nổi amp;#39;máu Hoạn Thưamp;#39; - 4

Câu chuyện tiền bạc tiếp tục được bà Phương đều cập khi cả nhà cùng ăn trái cây sau bữa tối. Tuy không nói trực tiếp, nhưng với sự đáo để của mình, bà Phương liên tục nhắc khéo, khiến Vân không khỏi khó chịu. 

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đụng độ tình địch vừa xinh vừa khéo, mẹ chồng nổi amp;#39;máu Hoạn Thưamp;#39; - 5

Chưa dừng lại ở đó, khi biết Vân và Thanh mừng đám cưới Trang (Thu Quỳnh) một chỉ vàng, bà Phương lại được cớ làm ầm lên. Bà liên tục hỏi: "Con nhiều tiền lắm à?".

Thấy mẹ chồng có vẻ không thích, Vân cũng giải thích lý do cô làm vậy vì hai người là bạn rất thân, vả lại Trang mồ côi không có người thân nên cô mới quyết định như vậy. Dù con dâu có giải thích như thế nào đi nữa thì bà Phương vẫn cho rằng mừng như vậy là hoang phí, là không đáng. 

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đụng độ tình địch vừa xinh vừa khéo, mẹ chồng nổi amp;#39;máu Hoạn Thưamp;#39; - 6

Dù đụng phải kha khá chuyện không vừa xảy ra khi sống ở nhà chồng nhưng Vân và Thanh vẫn có những giây phút khá vui vẻ bên nhau. Cả hai cùng nhau chia sẻ với nhau về công việc, về những dự định trong tương lai. Khi nghe vợ muốn làm sếp, Thanh vui vẻ nói: "Em chỉ cần ở nhà để anh nuôi.".

Nghe chồng nói vậy Vân cũng rất hạnh phúc nhưng cô không đồng ý, nửa đùa nửa thật: "Nhận lời làm vợ anh là sai lầm lớn nhất của cuộc đời em, một triệu tấn bi kịch." Nghe vợ nói vậy, Thanh giả bộ tức giận lấy gối đánh cô rồi cả hai cùng cười vui vẻ. 

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đụng độ tình địch vừa xinh vừa khéo, mẹ chồng nổi amp;#39;máu Hoạn Thưamp;#39; - 7

Sẵn có ác cảm với con dâu nên nhất cử nhất động của Vân đều khiến bà Phương không vừa mắt. Ngay cả khi đôi vợ chồng trẻ đùa giỡn nhau quá trớn, bà cũng thấy là một việc hết sức to tát.

Lấy cớ là sợ người ngoài biết chuyện sẽ cười chê nhưng thực tế bà Phương sợ: "Nhỡ con ném vào chỗ hiểm, chồng con không còn là đàn ông nữa thì sao?". Thấy mẹ chồng nói như vậy, Vân vô cùng ngán ngẩm. Chẳng thể nuốt nổi cơm, cô đành xin phép đi lên phòng.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đụng độ tình địch vừa xinh vừa khéo, mẹ chồng nổi amp;#39;máu Hoạn Thưamp;#39; - 8

Cũng trong tập 8 Sống chung với mẹ chồng, khán giả truyền hình còn lần đầu được chứng kiến máu ghen của mẹ chồng tai quái. Thấy một nhân viên nữ trẻ đẹp của chồng tên Hằng đến tận nhà đón sếp lớn đi dự hội thảo, bà Phương không khỏi bực tức.

Tuy nhiên, cao trào chỉ xuất hiện tại bữa tiệc sinh nhật của ông Phương, khi bà Phương chính thức đụng độ "tình địch" quyến rũ và ngọt ngào hơn mình nhiều lần. Nếu đem so với bộ đồ quê mùa kiểu ở nhà màu trắng bạc phếch của nữ chủ nhân thì vị khách mới tới lộng lẫy gấp bội với váy đầm xanh ôm sát thân hình thon gọn.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đụng độ tình địch vừa xinh vừa khéo, mẹ chồng nổi amp;#39;máu Hoạn Thưamp;#39; - 9

Thậm chí, người phụ nữ này còn mang tặng ông Phương hẳn một chiếc đồng hồ đắt tiền, khiến ai nấy có mặt đều bất ngờ. Theo lời Hằng giải thích thì trong tiệc sinh nhật mình, giám đốc đã tặng một chiếc khăn lụa hàng hiệu nên cô cũng phải mua gì đó đáp lễ xứng đáng.

Sống chung với mẹ chồng tập 8 - Mẹ chồng gặp đối thủ

Không kìm được cơn giận đang dâng cao, bà Phương liền với tay giằng lấy chiếc đồng hồ từ chồng rồi định trả lại cho đối tượng, không quên kèm theo câu mai mỉa: "Cô Hằng đang một mình nuôi con vất vả, chắc còn nhiều việc phải tiêu đến tiền. Mua những thứ đắt như này làm gì cho nó tốn kém ra?" Rất may, chồng bà đã kịp can thiệp vào để chuyện không đi quá xa. Tuy nhiên cũng bởi thế mà mặt mày bà Phương đã tối sầm lại hết cả buổi tiệc.

amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;: Đụng độ tình địch vừa xinh vừa khéo, mẹ chồng nổi amp;#39;máu Hoạn Thưamp;#39; - 10

Tập 9 của Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 6 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân - Video: VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề NSND Lan Hương
Tin hay đừng bỏ lỡ