Bật mí quy trình sản xuất tượng vàng Oscar danh giá

Ngày 31/03/2019 14:00 PM (GMT+7)

Những bức tượng vàng giải Oscar được làm thủ công với rất nhiều công đoạn tỉ mỉ và được mạ vàng 24K bằng công nghệ độc quyền của công ty Công nghệ Epner.

Xưởng Polich Tallix ở bang New York, Mỹ là nơi đúc những bức tượng vàng giải Oscar trong suốt 3 năm qua. Tất cả điều được làm thủ công với rất nhiều công đoạn. Sau khi đúc cốt và tạo khuôn bằng sứ, hỗn hợp kim loại gồm chủ yếu là thiếc và đồng nóng chảy được đổ vào khuôn để tạo ra những phôi tượng. Sau đó chúng được làm sạch, chỉnh trang và đánh bóng.

Những phôi tượng này sau đó được chuyển sang công ty Công nghệ Epner, cũng ở bang New York, để mạ vàng. Đây là công nghệ độc quyền nổi tiếng của công ty này, vốn được dùng để làm lớp vỏ bảo vệ những chiếc vệ tinh thời tiết hay các ống kính viễn vọng của NASA trong suốt 35 năm qua.

Do đòi hỏi độ chính xác cao nên mỗi ngày công ty Epner chỉ có thể hoàn thiện được 5 trên tổng số khoảng 60 bức tượng cần sản xuất. 

Sau khi đã được mạ vàng, các bức tượng được chuyển trở lại xưởng Polich Tallix để gắn lên những chiếc đế tượng mạ đồng đen có hình dáng mô phỏng một cuộn phim. Tổng quá trình sản xuất những bức tượng này kéo dài ít nhất 3 tháng. Những bức tượng vàng của giải Oscar đều có hình dáng một chàng hiệp sĩ cầm gươm với chiều cao 34cm và nặng 3,85kg.

Mỗi tượng vàng Oscar đều có một số series riêng và được lưu lại trong kho dữ liệu của Viện Hàn Lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh.

Cận cảnh dây chuyền sản xuất ra hàng vạn chiếc kẹo mút mỗi ngày
Hãy cùng đột nhập vào nhà máy sản xuất của Michelle Roeder và DeeAnn Bilben để xem món kẹo mút của tuổi thơ được tạo ra như thế nào nhé.
Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác