Cận cảnh dây chuyền sản xuất ra hàng vạn chiếc kẹo mút mỗi ngày

Ngày 30/03/2019 00:04 AM (GMT+7)

Hãy cùng đột nhập vào nhà máy sản xuất của Michelle Roeder và DeeAnn Bilben để xem món kẹo mút của tuổi thơ được tạo ra như thế nào nhé.

Michelle Roeder và DeeAnn Bilben sở hữu một nhà máy sản xuất kẹo mang tên Heartland Candies tại thị trấn Hankinson (North Dakota, Mỹ) và đây là một trong những thương hiệu kẹo nổi tiếng nhất trong khu vực.

Bước đầu tiên khi sản xuất kẹo chính là chuẩn bị que. Que kẹo được làm từ nhựa sạch - tức là loại nhựa được phép dùng trong sản xuất thực phẩm.

Quy trình nấu kẹo thực ra rất đơn giản. Trước tiên đường sẽ được đổ vào một bể nấu bằng đồng để đun chảy, có thể điều chỉnh áp suất và nhiệt độ trong quá trình sản xuất.

Đường nấu xong sẽ cô đặc lại thành dạng chất dẻo. Kẹo lỏng sẽ được đổ ra một chiếc bàn dài. Các công nhân sau đó sẽ trộn thêm đường và dung dịch acid citric để tạo độ chua. Tảng kẹo này sẽ được đưa lên máy cán, sao cho hỗn hợp đường và acid được trộn đều nhất có thể.

Tiếp theo đó, tảng kẹo sẽ được đưa vào một máy khổng lồ để tạo thành những dải kẹo mỏng hơn, nhưng dài hơn. Khi đã đủ mỏng, kẹo được chuyển sang máy cắt, xắt thành từng lát mỏng. Các lát kẹo rơi vào từng ô trên dây chuyền.

Đây cũng là lúc thanh kẹo thành hình, vì các lát kẹo mỏng sẽ được gắn luôn vào que. Các que kẹo sau khi đã bọc giấy nhựa được chuyển sang dây chuyền làm mát, giúp kẹo có độ cứng phù hợp để chuẩn bị xuất xưởng.

Mục sở thị quy trình trồng giống xoài đắt nhất thế giới
Xoài đỏ Miyazaki Nhật Bản là một trong những loại hoa quả xa xỉ nhất thế giới khi được bán với giá 60 triệu đồng/cặp.
Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác