Bí ẩn về cây dâu tằm 100 tuổi có thể tự phun ra nước

Ngày 20/05/2022 00:08 AM (GMT+7)

Cây dâu tằm cổ thụ ở làng Dinosa, Montenegro, được nhiều người biết đến với khả năng tuôn nước như suối sau mỗi trận mưa lớn.

Tại ngôi làng Dinosa, Montenegro (quốc gia ở miền đông nam châu Âu) có một cây dâu cổ thụ mọc sừng sững giữa đồng cỏ.

Mỗi khi trời mưa lớn, cây lại tuôn nước xối xả từ hốc ở giữa thân. Dòng nước phun ra từ cây dâu có độ cao khoảng 1,5m; nhìn từ xa trông rất giống một đài phun nước.

Theo người dân địa phương, cây dâu đã có tuổi đời trên 100 năm nhưng việc phun nước mới chỉ xảy ra cách đây 20-25 năm. Đáng nói là trong khu vực có rất nhiều cây xanh nhưng chỉ duy nhất cây dâu hơn 100 tuổi trên là xuất hiện hiện tượng đặc biệt này. Vì thế hàng năm có rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới tìm đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng cây dâu độc đáo.

Về nguyên nhân khiến cây tuôn nước, theo Amusing Planet, những cơn mưa lớn đã làm ngập nước ở các suối ngầm, áp lực tăng đã đẩy nước lên thân cây qua các phần rỗng. Sau đó, dòng nước này lại chảy tràn ra bên ngoài.

Bí ẩn về cây dâu tằm 100 tuổi có thể tự phun ra nước - 1

Emir Hakramaj, cư dân địa phương, cho rằng đây là hiện tượng kỳ thú và độc đáo. Emir tiết lộ bản thân chưa từng bỏ lỡ đợt phun nước nào trong nhiều năm sinh sống ở Dinosa. Người dân nơi đây còn gọi cây dâu là “điều kỳ diệu mà mẹ thiên nhiên ban tặng”.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp duy nhất trên thế giới có hiện tượng như vậy. Ở làng Tuhala, Estonia cũng có một chiếc giếng có khả năng tự phun trào nước. Người dân vô tình xây giếng trên một dòng sông ngầm. Sau mỗi trận mưa lớn, nước chảy vào sông, tràn ra khỏi giếng. Đôi khi, những dòng nước còn phun cao hơn nửa mét và có thể kéo dài vài ngày.

Theo truyền thuyết, hiện tượng này xảy ra do các phù thủy Tuhala tụ tập trong phòng tắm hơi dưới lòng đất và dùng các nhánh bạch dương đập lên người mạnh đến mức nước bắn lên khỏi miệng giếng. Đó cũng là lý do giếng này có tên gọi là Giếng Phù Thủy.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-an-ve-cay-dau-tam-100-tuoi-co-the-tu-phun-ra-nuoc-a552722...

Thanh Hóa: Bí ẩn cây ổi 89 năm tuổi cứ sờ vào là cười khúc khích
Cây ổi 89 năm tuổi tại Khu di tích Lam Kinh (Thanh Hoá) được mệnh danh là "cụ ổi", "mộc tinh" vì ẩn chứa trong mình những điều huyền bí chưa lời giải,...

Lạ độc vui

(Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui