Burano hòn đảo ngọc đầy màu sắc, được mệnh danh “thiên đường sống ảo” của nước Ý

Ngày 29/03/2019 14:00 PM (GMT+7)

Không có những công trình kiến trúc cổ kính như thành phố Venice, nhưng khi đặt chân đến đây bất cứ ai cũng đều cảm thấy vô cùng thích thú với khung cảnh đa sắc màu hiện ra trước mắt. Thị trấn nhỏ xinh này mang đến cảm giác vô cùng thư giãn và yên bình.

(Nguồn video: Người đưa tin)

Mặc dù rất nổi tiếng nhưng ít ai biết rằng, từ thế kỷ thứ 16, Burano đã được cả Châu Âu biết đến bởi kỹ thuật chế tác vải ren đạt trình độ cao đến mức khó tin. Ngày nay, rất ít nghệ nhân sản xuất ren thủ công theo cách truyền thống vì nó cực kỳ tốn thời gian.

Ngày nay, Burano thu hút khách du lịch bởi những khối nhà đầy màu sắc. Những ngôi nhà được sơn theo một hệ thống có nguồn gốc từ đảo. Nếu ai đó muốn thay đổi màu sắc của ngôi nhà của họ, họ phải đưa ra một yêu cầu đặc biệt cho chính phủ, người sẽ quyết định nếu nó sẽ được cho phép.  

Burano hòn đảo ngọc đầy màu sắc, được mệnh danh “thiên đường sống ảo” của nước Ý - 1

Tuy chỉ cách Venice 7km nhưng Venice náo nhiệt, tưng bừng rộn rã bao nhiêu thì khi lên tới Burano sẽ thấy thanh bình, yên ả, cuộc sống cữ lững lờ trôi như chẳng cần để ý tới những gì xung quanh.

Burano hòn đảo ngọc đầy màu sắc, được mệnh danh “thiên đường sống ảo” của nước Ý - 2

Diện tích hòn đảo Burano khá nhỏ, đi bộ vài tiếng bạn vẫn có thể vòng quanh cả đảo. Thị trấn nhỏ xinh này mang đến cảm giác vô cùng thư giãn và yên bình. Trước đây, những ngôi nhà được sơn nhiều màu sắc này chính là “ngọn đèn” chỉ đường cho cư dân đánh bắt cá quay về sau một ngày làm việc.

Burano hòn đảo ngọc đầy màu sắc, được mệnh danh “thiên đường sống ảo” của nước Ý - 3

Tuy nhiên, có một câu chuyện khác được người dân Burano lưu truyền về những ngôi nhà đầy màu sắc: Ngày ấy, khi Burano còn là một hòn đảo biệt lập, bệnh dịch hạch hoành hành, quân đội của chính phủ đã đến phun dung dịch tẩy rửa khắp nơi lên tường, cả bên trong lẫn bên ngoài của các gia đình mắc bệnh. Chính vì thế, các ngôi nhà trông khá tối tăm, nham nhở, xấu xí. Khi các gia đình và thị trấn qua cơn hoạn nạn, họ đã quét lại tường bằng những màu sắc sặc sỡ, phần để ăn mừng tai qua nạn khỏi, phần để báo cho mọi người trong thị trấn biết tin dịch bệnh đã qua. 

Burano hòn đảo ngọc đầy màu sắc, được mệnh danh “thiên đường sống ảo” của nước Ý - 4

Ở Burano không có phương tiện giao thông công cộng như tàu điện hay xe gắn động cơ, các con phố nhỏ được nối với nhau bằng những chiếc cầu lớn nhỏ, bắc ngang qua các con kênh xanh biếc, phản chiếu hình ảnh dãy nhà sặc sỡ đôi bờ.

Burano hòn đảo ngọc đầy màu sắc, được mệnh danh “thiên đường sống ảo” của nước Ý - 5

những ngôi nhà nhỏ 2 - 3 tầng trải dọc bờ kênh, các ngõ ngách càng tạo cho Burano một vẻ đẹp hiếm có lạ thường. Những ngôi nhà nhỏ đủ màu sắc từ xanh, vàng, da cam chói lóa, hay màu trắng giản dị dọc theo kênh in bóng xuống mặt nước là điểm thu hút ấn tượng đầu tiên với du khách đặt chân tới Burano. 

Burano hòn đảo ngọc đầy màu sắc, được mệnh danh “thiên đường sống ảo” của nước Ý - 6

Phương tiện chính mà người dân dùng để di chuyển từ Burano sang các đảo xung quanh là thuyền, chúng được dân bản địa gọi là "vaporetto". Chúng được neo đậu trước cửa nhà mỗi người.

Burano hòn đảo ngọc đầy màu sắc, được mệnh danh “thiên đường sống ảo” của nước Ý - 7

Burano hòn đảo ngọc đầy màu sắc, được mệnh danh “thiên đường sống ảo” của nước Ý - 8

Kỳ lạ 2 pho tượng biết đứng lên, ngồi xuống trong ngôi miếu cổ hơn 700 tuổi
Hai pho tượng bằng gỗ có thể đứng lên hoặc ngồi xuống như người thật được lưu giữ trong ngôi miếu cổ hơn 700 năm tuổi ở Hải Phòng.
Theo Mạc Vi (TH) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu