Cả một đời ân oán: Vì tài sản, con dâu mua chuộc bác sĩ dựng chuyện mẹ chồng ung thư

Ngày 16/03/2018 10:40 AM (GMT+7)

Sức hấp dẫn của đồng tiền khiến Diệu (Lan Phương) ngày càng trở lên đáng sợ trong tập 27 Cả một đời ân oán.

Càng về những tập cuối, Cả một đời ân oán càng khiến khán giả hồi hộp xen lẫn lo sợ cho những số phận trong gia tộc họ Vũ. Cuộc chiến giữa vợ cả vợ lẽ, rồi con chung, con riêng đã khiến cho Vũ Gia đầy sóng gió. Nay lại thêm mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu, càng khiến cho gia đình này thêm rối rắm.

ca mot doi an oan: vi tai san, con dau mua chuoc bac si dung chuyen me chong ung thu - 1

Mở đầu tập 27 Cả một đời ân oán, bà Mai (NS Minh Phương) đã vô tình nghe thấy cuộc nói chuyện giữa Diệu (Lan Phương) và Phong (Hồng Đăng). Tin Diệu sảy thai như tiếng sét ngang với bà. Buồn vì mất cháu một phần, phần khác bà thương cảm cho con dâu và cũng cho chính con trai của mình.

ca mot doi an oan: vi tai san, con dau mua chuoc bac si dung chuyen me chong ung thu - 2

ca mot doi an oan: vi tai san, con dau mua chuoc bac si dung chuyen me chong ung thu - 3

Khi cả nhà đã biết chuyện Diệu đã mất đứa bé, cô cũng thoải mái khi để trở lại với cuộc sống ngày thường. Dù không còn công cụ là cái thai để khẳng định vị trí trong gia đình, nhưng tham vọng giành lấy một phần tài sản của Vũ gia trong cô vẫn chưa bao giờ nguôi.

Cộng thêm với việc vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa bố chồng với luật sư về chuyện Phong sẽ không có tên trong di chúc thừa kế của Vũ gia thì quyết tâm của Diệu ngày càng tăng cao.

ca mot doi an oan: vi tai san, con dau mua chuoc bac si dung chuyen me chong ung thu - 4

ca mot doi an oan: vi tai san, con dau mua chuoc bac si dung chuyen me chong ung thu - 5

Tuy vậy, chẳng ai có thể được rằng vì khối tài sản đó mà Diệu lại bất chấp như vậy. Chẳng là trong một lần đưa mẹ chồng đi khám bệnh do bà đột ngột bị choáng, cô đã nắm bắt cơ hội để tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình. Diệu mua kết quả khám bệnh giả và dựng lên chuyện mẹ chồng được bác sĩ chẩn đoán bị xơ gan giai đoạn cuối.

Người đầu tiên Diệu thông báo tin này lại là Dung - người cô vốn ghét cay ghét đắng. Diệu thông báo rằng bà Mai chẳng còn sống được nhiêu nữa nên muốn bù đắp cho bà. Diệu năn nỉ Dung hãy khuyên Phong nói chuyện với bố, để ông cho bà một danh phận.

ca mot doi an oan: vi tai san, con dau mua chuoc bac si dung chuyen me chong ung thu - 6

Khi biết chuyện, Phong như phát điên. Nhân cơ hội đó, Diệu xúi giục chồng tranh giành tài sản bằng được. Diệu thuyết phục Phong hãy hoàn thành tâm nguyện cuối đời của mẹ đó là gọi ông Quang một tiếng bố, đòi ông ấy phải xác nhận danh phận cho mẹ.

ca mot doi an oan: vi tai san, con dau mua chuoc bac si dung chuyen me chong ung thu - 7

Trích đoạn Cả một đời ân oán tập 27: Diệu xúi chồng thực hiện tâm nguyện của mẹ

Nghe vậy Phong tất nhiên không đồng ý, vì với anh việc gọi người đã bỏ rơi mẹ con mình bao nhiêu năm là bố, là điều vô cùng khó khăn. Ngoài ra khối tài sản của Vũ gia dù có lớn đến như thế nào đi nữa cũng không bằng sức khỏe của mẹ anh hiện giờ. Hơn nữa, Phong cũng thừa hiểu, mẹ anh không bao giờ muốn tranh giành bất cứ thứ gì, kể cả tình cảm của ông Quang, khi đặt chân đến nhà họ Vũ, và cả trước đây cũng vậy.

ca mot doi an oan: vi tai san, con dau mua chuoc bac si dung chuyen me chong ung thu - 8

Khuyên chồng không được, Diệu quay sang nhờ cậy bố chồng. Với giọng điệu của một cô con dâu quan tâm đến mẹ chồng, cô nàng thuyết phục ông Quang đưa bà Mai về quê lần cuối để thoả mãn tâm nguyện những ngày cuối đời.

ca mot doi an oan: vi tai san, con dau mua chuoc bac si dung chuyen me chong ung thu - 9

Nhưng kế hoạch của Diệu đã thất bại khi bị bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) dằn mặt: "Ý của chị là quê nào? Ông Quang chỉ có một quê vợ duy nhất, đó là quê của tôi. Anh chị muốn đưa về quê thì cũng tốt nhưng ông Quang thì không được."

ca mot doi an oan: vi tai san, con dau mua chuoc bac si dung chuyen me chong ung thu - 10

Liệu kế hoạch của Diệu có thành công như cô mong đợi? Và đến một ngày khi Phong biết được những chuyện mà cô làm, thì mối quan hệ vợ chồng giữa họ sẽ ra sao? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của Cả một đời ân oán.

Tập 28 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Cả một đời ân oán: Hồng Đăng từ tức giận đến chết lặng khi biết lý do vợ sảy thai
Sau tất cả, Phong (Hồng Đăng) cũng phát hiện ra chuyện vợ đã sảy thai trong tập 26 Cả một đời ân oán.
Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ