Cận cảnh cây cầu dài nhất thế giới: Đi mãi không đến nơi khiến bà bầu đẻ ngay trên cầu

Ngày 29/05/2020 15:16 PM (GMT+7)

Cây cầu dài đến mức mất khoảng 50 phút đi xe hơi. Có một số trường hợp không thể đưa bà bầu đến bệnh viện kịp và phải đẻ ngay trên cầu.

Năm 1969, cầu vượt hồ Pontchartrain chính thức được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là cây cầu trên mặt nước dài nhất thế giới.

Khi New Orleans mở rộng vào những năm 1940 và 1950, đường sá tới phía bắc thành phố trở thành chuyện đau đầu của cư dân địa phương. Những người từ trung tâm đi về hướng bắc, hay đi từ phía nam về New Oleans, gặp phải trở ngại lớn nhất chính là hồ Pontchartrain.

can canh cay cau dai nhat the gioi: di mai khong den noi khien ba bau de ngay tren cau - 1

Năm 1979, cây cầu này được hoàn thành với chiều dài 36,6km, cầu này bắc qua đầm lầy Manchac ở Louisiana. Vào năm 1976, một đoạn cầu bị sụp do xà lan đâm phải, sau đó được xây dựng lại và trở thành cây cầu dài thứ hai của Mỹ bắc qua sông hồ.

can canh cay cau dai nhat the gioi: di mai khong den noi khien ba bau de ngay tren cau - 3

Cầu Lake Pontchartrain Causeway được ghi nhận là cây cầu bắc qua sông hồ dài nhất thế giới do Guinness ghi nhận với chiều dài 38,6km. Cây cầu này bắc qua hồ Pontchartrain thuộc miền nam Louisiana, Mỹ. Với 9.000 cọc bê tông, cầu được thông xe đầu tiên năm 1956, lần thứ hai năm 1969. Cầu này không chỉ là điểm nối liền giao thông mà là nơi tham quan phong cảnh đẹp nhất ở Mỹ.

can canh cay cau dai nhat the gioi: di mai khong den noi khien ba bau de ngay tren cau - 4

Ngoài ra, hồ Pontcharome còn là nơi sinh sống của các loài cá, động vật giáp xác, vịt, chim bắt cá… Và đây là nơi mà bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ lỡ khi đến Mỹ.

Để đi hết cây cầu vượt hồ bạn phải mất khoảng 50 phút. Đến đây, khách du lịch có nhiều lựa chọn về địa chỉ ăn uống, giải trí, mua sắm và hoạt động thể thao ngoài trời như chèo thuyền, câu cá, đạp xe...

can canh cay cau dai nhat the gioi: di mai khong den noi khien ba bau de ngay tren cau - 5

Cây cầu dài đến mức người lái môtô có thể không thấy đất liền khi đi được khoảng 12,8 km, còn vài tài xế ôtô bỗng sợ cứng người vì chứng sợ biển - đến mức cảnh sát phải hộ tống họ rời khỏi cầu.

can canh cay cau dai nhat the gioi: di mai khong den noi khien ba bau de ngay tren cau - 6

Cũng có những em bé đã ra đời trên cây cầu này vì các bà mẹ không thể đợi đến khi xe cứu thương kịp đến bệnh viện ở phía bờ bên kia hồ. Thậm chí từng có một chiếc phi cơ nhỏ cạn nhiên liệu đã hạ cánh an toàn trên cây cầu này.

can canh cay cau dai nhat the gioi: di mai khong den noi khien ba bau de ngay tren cau - 7

Đầu cầu phía Nam

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/can-canh-cay-cau-dai-nhat-the-gioi-di-mai-khong-den-noi-khien-b...

4 cây cầu sống ảo ở Việt Nam cho bạn những bức ảnh như ở trời Tây
Có những cây cầu chỉ mới vừa được "khai quật" cách đây không lâu đã được giới trẻ lùng tìm và chụp ảnh rần rần.
H.M (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ