Cận cảnh hòn đá bí ẩn tự di chuyển trên sa mạc

Ngày 15/07/2019 00:08 AM (GMT+7)

Những hòn đá tại Racetrack Playa ẩn chứa những bí ẩn khó lý giải, thậm chí có những hòn đá nặng 300kg có thể tự mình di chuyển bỏ lại phía sau một vệt dài.

Nằm ở phía tây bắc của thung lũng chết Death Valley thuộc công viên quốc gia California, Mỹ, Racetrack Playa là một khu vực ẩn chứa nhiều điều kỳ lạ về những hòn đá có thể tự di chuyển. Có những hòn đá thậm chí nặng tới 300kg tự di chuyển và bỏ lại phía sau chúng những vệt dài trên nền đất nứt nẻ.

Hướng và tốc độ di chuyển của những hòn đá tại đây là không xác định. Chúng sang phải, rẽ trái, dịch chuyển khỏi vị trí đầu tiên với khoảng cách lên tới 450m và mất từ 2-5 năm để hoàn thành chặng đường này. Nhiều năm tiếp theo, chúng vẫn tiếp tục dịch chuyển xa hơn nữa.

Đã có nhiều giả thuyết khác nhau đưa ra về sự di chuyển kỳ lạ này từ sự ảnh hưởng của từ trường, gió lốc, thậm chí có cả giả thuyết về sự “nhúng tay” của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên vẫn chưa có giả thuyết nào được chứng minh một cách chính xác. Do nó, những hòn đá di chuyển tại Racetrack Playa vẫn được xem như là một bí ẩn khoa học chưa có lời giải đáp.

Những ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới nhưng du khách vẫn ùn ùn ghé qua
Một kỳ quan thiên nhiên độc đáo trên đỉnh núi là một hiện tượng hiếm gặp. Ở Nam Mỹ chúng được gọi là tepui và thường có thác nước, vì chúng được tìm...

Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới