Cận cảnh ngọn núi “bước một chân là lên tới đỉnh” gây tranh cãi

Ngày 27/06/2019 14:30 PM (GMT+7)

Chỉ bước một chân là lên đến đỉnh, ngọn núi cao 60cm ở Trung Quốc gây rất nhiều tranh cãi.

Thoạt nhìn thì chẳng ai nghĩ rằng đó là ngọn núi vì ngọn núi này chỉ như một tảng đá nằm giữa đường. Nhưng quả thật, đây chính là Jingshan - ngọn núi gây nhiều tranh cãi nhất thế giới.

Các thông tin về núi Jingshan được sử sách trong vùng ghi lại từ 100 năm trước với đầy đủ thông tin về kích thước cho tới vị trí chính xác. Mặc dù có phần nhô lên khá tức cười so với một ngọn núi. Nhưng thực tế, phần dưới lòng đất của núi còn lớn hơn nhiều.

Núi Jingshan nằm ở Thọ Quang, Sơn Đông, Trung Quốc, đây là ngọn núi có thể dễ dàng chinh phục chỉ bằng một chân. Jingshan được mệnh danh là ngọn núi thấp nhất Trung Quốc và có lẽ là thấp nhất cả thế giới với chiều cao chỉ chừng 60cm.

Với chiều cao ấn tượng này, núi Jingshan đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong vùng. Phần lớn du khách tới đây vì lý do hiếu kỳ. Có nhiều cuộc tranh cãi gay gắt từng nổ ra trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) về Jingshan.

Phần chìm dưới lòng đất của Jingshan thực sự sâu bao nhiêu? Chưa ai có câu trả lời, bởi việc đào bới xung quanh núi là bất hợp pháp.

Angkor - khu đền đài bỏ quên khiến lữ khách đến rồi chẳng muốn rời xa
Có thể nói Angkor chính là di sản vĩ đại nhất mà người Khmer để lại cho hậu thế. Và với người Việt Nam, du lịch tại Angkor hay rộng hơn là Campuchia...
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc