Ở Nhật Bản có một loại xoài có vỏ chuyển sang màu đỏ khi chín, giá trung bình của loại xoài này là 100-200 USD/cặp, loại hảo hạng có giá lên tới gần 5.000 USD (110 triệu)/cặp.
Xoài đỏ được trồng trong nhà kính, nhằm kiểm soát mọi điều kiện xung quanh. Nông dân thường cắt bỏ 80% quả non để tập trung dưỡng chất vào những quả còn lại. Phần cắt bỏ sẽ được vứt ngay tại gốc cây để cấp dưỡng chất cho cây. Những trái còn lại được treo ngược lên để giảm bớt sức nặng cho cành cây.
Loại quả này cho thu hoạch sau 3 tháng kết trái. Những quả đạt tiêu chuẩn có trọng lượng lớn hơn 350gr/quả, độ ngọt lớn hơn 15 độ brix và 50% vỏ có màu đỏ.