Khám phá bãi biển kỳ lạ phát sáng trong đêm

Ngày 27/04/2019 00:04 AM (GMT+7)

Trên thế giới có không ít những bãi biển có nước phát ra ánh sáng màu xanh lam khi màn đêm buông xuống, hãy cùng chúng tôi khám phá nguyên nhân tại sao nước biển ở những bãi biển này lại phát sáng.

Bãi biển Maldives tại bờ biển San Diego (Mỹ), Vịnh Toyama (Nhật Bản), đảo Matsu ở Đài Loan… là những bãi biển có làn nước có thể phát ra ánh sáng màu xanh lam khi màn đêm buông xuống. Khi đêm xuống, chỉ cần chạm nhẹ là nước biển phát ra ánh sáng xanh lam ảo diệu.

Các nhà khoa học giải thích rằng bãi biển phát ra ánh sáng là nhờ một số loại sinh vật phù du sống lẫn trong nước biển. Chúng là tảo dinoflagellate. Việc phát quang giúp sinh vật này thoát khỏi sự dòm ngó của kẻ săn mồi.

Ánh sáng của chúng được tạo ra bởi một loại sắc tố và enzyme có tên luciferase. Khi phản ứng với oxy, chúng sẽ tạo ra ánh sáng. Hiện tượng tảo phát quang này thường xuất hiện vào những đêm không trăng.

Nếu có dịp đến những nơi này thì bạn đừng quên đợi màn đêm buông xuống để ngắm cảnh tượng kỳ thú này.

Nắng vàng, biển xanh cát trắng: Đây chính là 4 bãi biển Việt Nam làm mê mẩn cả thế giới
Được Lonely Planet bình chọn là những bãi biển nên đến một lần trong đời, những bãi biển này của Việt Nam đang thu hút hàng triệu lượt khách du lịch...
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ