Cha Cõng Con của Việt Nam bất ngờ giành giải Phim hay nhất Châu Á

Ngày 27/04/2018 16:57 PM (GMT+7)

Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng đã vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh khác để đoạt giải Phim hay nhất châu Á tại Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36.

Vào lúc 0 giờ ngày 27.4 tại thủ đô Teheran, trước hàng nghìn nhà làm phim quốc tế và sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ văn hóa Iran Abbas Salehi, đạo diễn Oliver Stone - Trưởng Ban giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 - đã công bố giải Phim hay nhất Châu Á (Best Asian Film) là phim Cha Cõng Con của đạo diễn Lương Đình Dũng đến từ Việt Nam.

cha cong con cua viet nam bat ngo gianh giai phim hay nhat chau a - 1

Chia sẻ ngay tại buổi trao giải, thành viên Ban giám khảo Ahmet nói, phim Cha Cõng Con đã chinh phục được 5 thành viên đến từ 5 quốc gia với số điểm cao nhất vì sự sáng tạo, giản dị trong cách kể truyện. 

Trước đó phim Cha Cõng Con phải vượt qua rất nhiều phim đến từ khắp nơi trên thế giới để lọt vào danh sách rút gọn 15 phim của 13 quốc gia tranh hai giải danh giá là Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim châu Á xuất sắc nhất.

Teaser phim Cha cõng con

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ thêm trước thềm buổi trao giải anh cũng lo lắng bởi những phim cạnh tranh với Cha Cõng Con có phim được hợp tác nhiều nước, có phim đã giành giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo.

Liên hoan phim Quốc tế Iran được bảo trợ bởi Chính phủ Iran, đã được vinh danh bởi rất nhiều nhân vật điện ảnh vĩ đại. Ngành công nghiệp điện ảnh của Iran có nhiều tác phẩm đoạt giải tại Oscar, Liên hoan phim Cannes, Liên hoan phim Berlin và rất nhiều các Liên hoan phim danh giá.

cha cong con cua viet nam bat ngo gianh giai phim hay nhat chau a - 2

Giám đốc Liên hoan phim Reza Mirkarimi (bên trái) nói với đạo diễn Lương Đình Dũng: “Làm ơn hãy làm thật nhiều phim, vì phim của bạn sẽ luôn là điều tốt đẹp”.

Chia sẻ đầy xúc động ngay trong buổi trao giải đạo diễn Lương Đình Dũng nói: “Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn danh giới. Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì danh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim…”

Ngay sau lễ trao giải tại Iran, đạo diễn Lương Đình Dũng lên máy bay về Việt Nam để tiếp tục hai dự án lớn 578 và Thành phố ngủ gật. Anh hy vọng những tác phẩm sắp tới của mình sẽ chạm nhiều hơn nữa đến trái tim người xem, giới thiệu đến bạn bè thế giới một Việt Nam tươi đẹp cả về cảnh sắc lẫn con người.

Bức xúc trước kết quả Cánh diều vàng 2016, đạo diễn Cha cõng con trả lại bằng khen
Cho rằng ban giám khảo chưa tiếp cận được hết bộ phim một cách đầy đủ nên đạo diễn Lương Đình Dũng đã quyết định trả lại bằng khen ngay tại Lễ trao...
Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp
Tin hay đừng bỏ lỡ