Sau "Kong: Đảo đầu lâu", đây sẽ là bộ phim tiếp theo quay cảnh Việt Nam đẹp đến thế!

Ngày 14/03/2017 17:30 PM (GMT+7)

Sau "Kong: Đảo đầu lâu", khán giả Việt Nam lại có thể khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của quê hương khi theo dõi bộ phim điện ảnh "Cha cõng con".

Hôm qua, êkíp sản xuất bộ phim điện ảnh "Cha cõng con" đã chính thức tung ra teaser phim và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn lẫn người yêu môn nghệ thuật thứ bảy. Trong 90 giây, teaser đã vẽ ra trước mắt khán giả một câu chuyện giản dị, ngọt ngào xen lẫn chua xót về tình cha con, một thiên nhiên hùng vĩ, hiền hoà mà dữ dội đến mức ám ảnh.

Teaser mới công bố của Cha cõng con

sau "kong: dao dau lau", day se la bo phim tiep theo quay canh viet nam dep den the! - 1

Trong tuần qua, hàng triệu khán giả đã háo hức đến rạp để xem Việt Nam tuyệt đẹp trong Kong: Đảo đầu lâu (Kong: Skull Island). Nhiều người không khỏi trầm trồ khi Hạ Long, Quảng Bình, Ninh Bình lên phim có thể mê hồn đến thế. Thực tế, với vẻ đẹp tiềm ẩn, vẫn còn rất nhiều nơi đáng để khám phá trên mảnh đất hình chữ S.

sau "kong: dao dau lau", day se la bo phim tiep theo quay canh viet nam dep den the! - 2

Trong "Cha cõng con", bên cạnh câu chuyện cảm động về tình cha con, đạo diễn Lương Đình Dũng và nhà quay phim - NSND Lý Thái Dũng còn mang đến bức tranh hoàn chỉnh về cảnh sắc Hà Giang, từ bối cảnh trên đỉnh đồi Minh Ngọc - Bắc Mê với độ cao gần 200m từ chân đồi đoàn phim phải leo lên mỗi ngày, đến dòng sông Gâm khu vực thác Núi đổ, với hai ngọn núi đá dựng đứng, từ những cú quay cận đặc tả đến những cảnh flycam khoáng đạt.

sau "kong: dao dau lau", day se la bo phim tiep theo quay canh viet nam dep den the! - 3

sau "kong: dao dau lau", day se la bo phim tiep theo quay canh viet nam dep den the! - 4

Sau hơn 10 năm ấp ủ (từ năm 2007), hơn hai tháng quay phim (từ 17/7-25/9/2015), hơn 1 năm hậu kỳ, đứa con của đạo diễn Lương Đình Dũng mới được chào đời và giới thiệu đến khán giả. Phim chính thức ra rạp từ ngày 5/4, sau khi tham dự và được chọn trình chiếu ở nhiều liên hoan phim quốc tế.

sau "kong: dao dau lau", day se la bo phim tiep theo quay canh viet nam dep den the! - 5

Giải thích về tên gọi giản dị của bộ phim, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: "Tôi đặt tên phim là Cha cõng con, vì tên đó sẽ là vĩnh cửu, không có một người con nào không và không từng được cha cõng trên vai, không từng ôm cổ Cha., chẳng có từ nào chỉ khác đi được hình ảnh Cha con ấy. Hãy tưởng tượng hình ảnh người con trên vai cha trong ánh nắng mặt trời rực rỡ, trong tiếng thì thầm vào tai cha, trong tiếng cười ròn tan, nó sẽ đẹp và ấm áp vô cùng".

sau "kong: dao dau lau", day se la bo phim tiep theo quay canh viet nam dep den the! - 6

"Cha cõng Con (Father and Son) là một câu chuyện giản dị nhưng có thể lay động hàng triệu trái tim bởi giấc mơ trẻ thơ đẹp bất tận trong tâm hồn, bởi tình yêu vô bờ bến của người cha mà không từ ngữ nào có thể diễn tả. Đó là một câu chuyện buồn nhưng đầy hy vọng, về tình người luôn ẩn lẫn ở mọi nơi mọi góc, dù là góc tối nhất của cuộc sống.

sau "kong: dao dau lau", day se la bo phim tiep theo quay canh viet nam dep den the! - 7

Tôi muốn truyền cảm hứng cho những ước mơ. Tôi muốn tôn vinh tình phụ tử. Tôi muốn mỗi người xem nhìn thấy tận sâu bên trong tình người trong sáng của người Việt. Tôi khát vọng truyền cảm hứng về cảnh sắc Việt qua mỗi khuôn hình, giản dị đầy ắp chất thơ" - đạo diễn nhấn mạnh.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới