Chiếc bánh mì bất kỳ ai đến Huế cũng phải nếm thử, chỉ bán về đêm nhưng lúc nào cũng đông khách

H.M - Ngày 30/06/2022 10:00 AM (GMT+7)

Thưởng thức chiếc bánh mì Trường Tiền một lần, chắc chắn sẽ khiến du khách nhớ mãi.

Để khám phá hết ẩm thực Huế thì du khách luôn phải dành rất nhiều thời gian bởi nơi đây có rất nhiều món đặc sản từ mặn đến ngọt, từ cầu kỳ đến giản đơn. Món ăn ở Huế cũng được chế biến theo cách riêng. Ngay cả như món bánh mì tưởng chừng có mặt ở khắp mọi nơi thì ở Huế cũng có hương vị rất khác. Và bạn đừng bao giờ rời Huế nếu như chưa thử nếm một chiếc bánh mì Trường Tiền hay còn gọi là bánh mì O Tho.

Trước đây gánh bánh mì của o Tho nằm ở dưới chân cầu Trường Tiền, bởi vậy mà bánh mì ở đây được gọi với cái tên như thế. Sau này, tiệm chuyển địa điểm vài lần và hiện nay đang ở đường Hoàng Hoa Thám (cạnh bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế).

Chiếc bánh mì bất kỳ ai đến Huế cũng phải nếm thử, chỉ bán về đêm nhưng lúc nào cũng đông khách - 1

Bánh mì Trường Tiền tất nhiên phải mang hương vị đặc biệt thì mới được người ta ưu ái gọi tên như thế. Phần nhân của bánh mì ở đây rất độc đáo và đa dạng, từ thịt xá xíu, pate, chả, trứng, nem chua… Tất cả nằm gọn trong một ổ bánh mì và hòa quyện với nhau, đem đến hương vị rất lạ lùng và ngon lành. Pate ở quán cũng rất ngon, vị béo ngậy.

Thêm nữa, quán có bí quyết chế biến nước sốt riêng, không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên dải đất hình chữ S. Nước sốt sền sệt, thơm thơm và cay cay mùi tiêu, béo béo lại ngậy ngậy. Rưới nước sốt vào nhân bánh thì đây chính là thứ kết nối mọi nguyên liệu lại với nhau, khiến chúng quyện lại và làm nổi bật hương vị thơm ngon.

Chiếc bánh mì bất kỳ ai đến Huế cũng phải nếm thử, chỉ bán về đêm nhưng lúc nào cũng đông khách - 2

Phần nhân như vậy đã khiến người ta thèm thuồng, lại đặt bên trong chiếc bánh mì giòn tan, thơm thơm nóng hổi vì được nướng trên bếp than hồng. Cũng bởi vậy mà mùi thơm đặc trưng của than hồng đượm vào lớp vỏ khiến chiếc bánh mì thêm phần hấp dẫn.

Khi khách gọi đồ, chủ quán sẽ bổ dọc một bên của bánh mì và tách nhẹ nhàng. Sau đó thêm các loại nhân mà khách yêu cầu vào. Thêm chút rau thơm và dưa leo, cuối cùng là rưới nước sốt lên. Tất cả kẹp lại rồi bỏ lên bếp than hồng, lật qua vài lần cho thật nóng giòn là đến tay khách.

Chiếc bánh mì bất kỳ ai đến Huế cũng phải nếm thử, chỉ bán về đêm nhưng lúc nào cũng đông khách - 3

Cầm chiếc bánh mì đầy ắp nhân trên tay, du khách sẽ khó lòng kiềm chế nổi mà đưa lên cắn một miếng. Độ giòn nóng của bánh mì là điều đầu tiên chúng ta cảm nhận được. Sau đó là lớp nhân đầy đặn, đậm đà cùng nước sốt thơm ngon. Chỉ vậy thôi mà khiến thực khách ăn vèo cái hết.

Chất lượng là thế mà mỗi ổ bánh mì chỉ có giá từ 10.000 – 20.000 đồng nên tiệm lại càng đông khách. Phần lớn ở đây khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên và những người đi làm về muộn. Bên cạnh đó, có cả khách du lịch nữa, khi tới đây thường thức họ đều ngạc nhiên vì ở đây quá rẻ và rất là chất lượng. Có người còn phải ăn liền 2 chiếc mới bõ vì chẳng mấy khi được thưởng thức bánh mì ngon với giá rẻ như vậy.

Chiếc bánh mì bất kỳ ai đến Huế cũng phải nếm thử, chỉ bán về đêm nhưng lúc nào cũng đông khách - 4

Chiếc bánh mì bất kỳ ai đến Huế cũng phải nếm thử, chỉ bán về đêm nhưng lúc nào cũng đông khách - 5

Thực khách đến đây có thể gọi thêm một ly sữa đậu nành hoặc ly đậu ván. Vừa thưởng thức bánh mì Trường Tiền bên ly sữa, vừa ngắm dòng người qua lại thì đúng là một trải nghiệm thú vị.

Tiệm bánh mì mở cửa từ 19h – 2h sáng hôm sau. Dù tiệm hoạt đồng về đêm nhưng lúc nào cũng đông khách vô cùng. Thế mới thấy sức hút của một món ăn ngon là như thế nào! Du khách sau khi đi dạo phố, tận hưởng không khí cố đô Huế vào buổi đêm, có thể tạt qua tiệm và gọi cho mình một chiếc bánh mì để ăn cho ấm bụng, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Quán nước vỉa hè tồn tại hơn 30 năm ở Nam Định, hút khách nhờ món nước lạ
Chỉ với hai loại nước đơn giản, quán nước vỉa hè này là tuổi thơ của nhiều người dân Nam Định, đồng thời thu hút không ít du khách tò mò đến thưởng thức.

Đặc sản 4 phương

Theo H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương