Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ

Ngày 01/11/2013 14:36 PM (GMT+7)

Nơi những chú đỏ vui đùa hết sức thân thiện với con người.

Okunoshima là một hòn đảo nhỏ nằm trong vùng biển của Nhật Bản ở giữa Hiroshima và Shikoku. Trong Thế chiến thứ II, hòn đảo từng là một trang khu vực quân sự bí mật hàng đầu chuyên sản xuất chất độc dạng khí cho chiến tranh hóa học. Khi chiến tranh kết thúc, các nước Đồng minh đã cho tháo dỡ nhà máy, động vật thí nghiệm (chủ yếu là những chú thỏ) được thả tự do ra khỏi các phòng thí nghiệm và sống trên đảo. Ngày nay, cư dân của chính hòn đảo này chính là những chú thỏ, hòn đảo hoàn toàn tràn ngập những chú thỏ dễ thương.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 1
Một đàn thỏ đang "túm năm tụm ba" để trò chuyện.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 2
Gương mặt ngơ ngác của thỏ.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 3
Luôn luôn lo sợ trước mọi thứ.

Giữa năm 1929 và 1945, đảo Okunoshima là một nơi sản xuất chất độc phục vụ cho cuộc chiến tranh hóa học của quân đội phát xít Nhật Bản. Hòn đảo này đã được cô lập để đảm an ninh, và tránh chất độc lan tràn sang Tokyo và các khu vực khác trong trường hợp gặp phải thiên tai. Chương trình được tiến hành trong vòng bí mật và trong 16 năm hoạt động, Okunoshima thậm chí còn bị xóa khỏi bản đồ. Những cư dân sinh sống trên đảo và nhân viên quân đội không được tiết lộ thông tin về nhà máy này và tất cả mọi thứ đã được giữ bí mật.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 4
Một phòng thí nghiệm bị bỏ hoang.

Cùng với sự kết thúc của chiến tranh, những tài liệu liên quan đến nhà máy đã bị đốt cháy và lực lượng đồng minh đã xử lý khí bằng cách bán phá giá, đốt, hoặc chôn vùi nó, rồi mọi thứ về dự án trên đảo đã rơi vào lãng quên.

Theo một số nguồn tin, những con thỏ đã được đưa đến Okunoshima để kiểm tra ảnh hưởng của chất độc và được thả bởi những công nhân khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc. Những nguồn tin khác cho biết rằng một nhóm học sinh trên một chuyến đi thực địa đã phát hiện ra tám con thỏ trên đảo trong năm 1971. Bất kể số lượng thỏ ban đầu của Okunoshima là bao nhiêu, các thế hệ kế tiếp của chúng vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ khi trên đảo không tồn tại bất kỳ loài săn mồi nào đe dọa chúng.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 5
Hai chú thỏ đang tình tứ bên nhau.

Ngày nay, hòn đảo nhỏ này là nhà của hơn 300 con thỏ đi lang thang một cách tự do, nó có tên khách là Usagi Shima, hoặc Đảo Thỏ. Mặc dù sinh sống trong môi trường hoang dã từ nhỏ nhưng những con thỏ trên đảo rất dạn và không sợ hãi khi du khách đến gần, chúng sẽ tiếp cận du khách đến thăm đảo để tìm kiếm thức ăn.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 6
Vẻ mặt đầy mãn nguyện khi được ăn chuối.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 7
Luôn thân thiện, gần gũi với con người.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 8

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 9
Các chú thỏ rất háu ăn.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 10
Cùng chơi trò đuổi bắt để giành thức ăn.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 11
Mãn nguyện với những củ cà rốt.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 12
"Xúm xụm" chờ phát lương thực.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 13
Nằm nghỉ trưa sau khi được ăn no.

Du khách có thể đem theo vật nuôi lên đảo, nhưng trong một nỗ lực để bảo vệ bầy thỏ, chó và mèo không được phép có mặt trên đảo. Thức ăn cho thỏ được bán với giá 100 yên tại khách sạn Kyukamura Okunoshima, một khu nghỉ mát nằm trên đảo. Khách sạn gần đây đã ghi nhận một sự gia tăng mạnh của số lượng khách du lịch đến tham quan hòn đảo kể từ khi thông tin của nó được lan truyền trên Internet.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 14
Khách sạn Kyukamura Okunoshima.

Mặc dù hầu hết du khách đến hòn đảo này để xem những chú thỏ, tuy nhiên khí độc trên Đảo Thỏ vẫn còn tồn tại. Okunoshima cũng cho mở cửa Bảo tàng khí độc vào năm 1988 để cảnh báo mọi người về những sự thật khủng khiếp của khí độc.

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 15

Một số người cho rằng hòn đảo này có thể không được hoàn toàn an toàn, như việc chất độc chưa bao giờ được loại bỏ trên toàn bộ hòn đảo. Và có tin đồn về các địa điểm bí mật còn trên hòn đảo, từng được dùng làm nơi chôn vùi khí độc khi chiến tranh kết thúc.

Thăm những hòn đảo thú vị trên trái đất:

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 16

Yêu mê mệt hòn đảo toàn... mèo

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 17

Thăm Maldives - quốc đảo xinh đẹp sẽ bị chìm

Chiêm ngưỡng cuộc sống trên hòn đảo thỏ - 18

Kỳ lạ hòn đảo “đội mây” Litla Dimun

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch